TPA cung cấp giải pháp máy phun keo tự động

Cập nhật: 07/01/2022 15:25 - lượt xem: 263

1. Máy phun keo/ đầu phun keo tự động gì?

Máy phun kẹo tự động hay đầu phun keo tự động là loại công cụ không thể thiếu trong quá trình sản xuất lắp ráp linh kiện tại các nhà máy, phân xưởng sản xuất. Với khả năng giúp bơm keo để dán hoặc tạo các lớp dán cho sản phẩm hoàn toàn tự động theo nhu cầu của người sử dụng dựa trên cơ chế bơm và đẩy hỗn hợp keo ra ngoài theo đường dẫn.

Đầu phun keo EcoPen (Ảnh minh họa)

2. Nguyên lý hoạt động của máy phun keo

- Bơm phun với nguyên lý piston vô tận thuộc nhóm máy bơm chuyển động quay. Nguyên lý hoạt động tương đương với một piston vô tận. Truyền tải sản phẩm từ đầu hút đến đầu xả, do đó tạo ra chênh lệch áp suất.

- Cốt lõi của mọi ứng dụng là một hệ thống định lượng thể tích. Sự tương tác của rotor với chuyển động lệch tâm và stator tương ứng với điều kiện ứng dụng dẫn đến các đặc tính về truyền dẫn và định lượng vật liệu tương ứng với piston chuyển động vô tận.

- Nhờ hình học định lượng, một khối lượng không đổi luôn được truyền dẫn theo tỷ lệ với góc quay trên mỗi vòng quay. Hướng vật liệu có thể được đảo ngược bằng cách thay đổi hướng quay. Lượng thể tích, nhờ đó được xác định rõ ràng thông qua các mức độ góc.

Cấu tạo của đầu máy phun keo Eco Pen

3. Ứng dụng của máy phun keo tự động 

- Thiết bị phun định lượng vật liệu 1 thành phần được sử dụng cho nhiều ứng dụng liên quan như potting, dán 2 bề mặt, phun kem tản nhiệt, in định lượng trong 3D printing. 

- Đảm bảo lượng vật liệu chính xác tối đa về thể tích, ứng dụng điểm, đường để đáp ứng tốc độ tương ứng.

- Được sử dụng cho các chất như: mỡ, epoxy (15,000 mPas/cps), màu sơn (1,000 mPas/cps), chất bịt kín, chất kết dính, dầu nhớt, silicon, vật liệu mài mòn như kem hàn, kem tản nhiệt (500,000 mPas/cps), aceton/ alcohol (0.8 mPas/cps)

4.  Lợi ích và tính năng 

TÍNH NĂNG:

- Tự động bơm và phân phối chất lỏng vào sản phẩm

- Hoạt động đồng thời 4 tổ hợp đầu phun tự động

- Cycle time: 1,25s/sản phẩm

- Độ chính xác: ±0.006

LỢI ÍCH:

- Tăng năng suất sản xuất rõ rệt, giúp cắt giảm thời gian chu kỳ của từng công đoạn sản xuất, đảm bảo mức độ chính xác cao nhất. 

- Giúp cải thiện rõ rệt chất lượng sản phẩm đầu ra nhờ việc thiết lập và cho ra thông số chính xác của các sản phẩm trước khi sản xuất 

- Giảm chi phí nhân công thông qua việc thay thế con người trong nhiều công đoạn, đặc biệt vượt quá khả năng của con người về tốc độ làm việc thủ công và sức chịu đựng

- Hạn chế được các yếu tố rủi ro gây ngắt quãng quá trình sản xuất liên quan tới nhân sự, chẳng hạn như chậm giờ, nghỉ ốm, dịch bệnh… từ đó, giúp doanh nghiệp cũng tiết kiệm được chi phí để tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng cao, đặc biệt để phục vụ cho sản xuất.

- Tối ưu hóa thời gian vận hành bởi các máy móc, robot tự động có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra các sự cố.

TPA Ứng dụng đầu phun keo tự động trong lắp ráp và sản xuất

- Ứng dụng: Lắp ráp linh kiện, thiết bị điện – điện tử (Dispensing)
- Nghành nghề: 3C, Linh kiện điện – điển tử, linh kiện nhựa
- Kích thước sản phẩm: Ø9.2 x 57.8 (mm ) (* tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng)

TPAD.F1200 Cartomizer Glue Dispenser Machine      

5. Tại sao nên lựa chọn TPA là đơn vị cung cấp máy phun keo tự động

Với 15 năm kinh nghiệm trong nghành tự động hóa, Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) là đơn vị cung cấp giải pháp máy phun keo uy tín, đáp ứng yêu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

TPA lắp ráp và hoàn thiện máy phun keo tự động

 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ TPA

Gửi bình luận