Cobot GoFa ABB - Giải pháp tăng lợi thế cạnh tranh cho nhà máy đóng gói thực phẩm

Mua ngay:
Mô tả:

Model: GoFa ™ CRB 15000
Hãng sản xuất: ABB
Xuất xứ: Thụy Sỹ

  • Thông tin sản phẩm

Giải pháp sử dụng cobot ABB GoFa trong nhà máy đóng gói thực phẩm và đồ ăn nhẹ đã tối đa hóa sản lượng đồng thời bảo vệ nhân viên và duy trì tính cạnh tranh cho doanh nghiệp 

Ứng dụng: Gắp, đặt và sắp xếp các túi hàng hóa vào thùng carton

Thách thức: Lấy các túi sản phẩm từ dây chuyền đóng gói và đưa chúng vào thùng carton một cách nhanh chóng và tự động, tránh gây thương tích cho nhân viên

Giải pháp Cobot GoFa trong nhà máy đóng gói thực phẩm

cobot abb trong nha may dong goi thuc pham

Cobot ABB thực hiện các nhiệm vụ tải 1kg túi hàng đã đóng bao vào thùng carton. Nhân viên phối hợp nhịp nhàng cùng Cobot ABB để hoàn thiện tốt các nhiệm vụ, đáp ứng tốc độ sản xuất nhanh chóng của dây chuyền đóng bao, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho nhân viên, tránh được việc nâng vật nặng.
Các túi hàng thực phẩm được sắp xếp ngay ngắn, liên tục vào thùng carton với sự trợ giúp từ Robot, bảo vệ người lao động và tận dụng tốt hơn thời gian và kỹ năng của nhân viên. Ngoài ra, robot cung cấp khả năng làm việc không ngừng nghỉ 24/7 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm từ khách hàng quốc tế.
Một trong những lợi ích lớn từ tự động hóa bằng robot là để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên. Trong dây chuyền đóng gói thực phẩm, các bao hàng được xếp chính xác vào vị trí được lập trình sẵn, có 70 thùng đựng trên một chồng, mỗi thùng nặng 11 kg. Nếu bạn để mọi người làm việc này từng lớp một, thì con người sẽ không thể làm chính xác được. Không những thế, với khối lượng công việc dày đặc trong thời gian dài, có thể gây chấn thương cho nhân viên.
Chi phí lao động tăng cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến các nhà máy thực phẩm quyết định đầu tư vào tự động hóa. Đại dịch cũng chứng minh, tự động hóa là cách duy nhất để doanh nghiệp duy trì sản lượng và tăng lợi thế cạnh tranh trong ngành.
Tự động hóa thường gắn liền với robot, vì không có chỗ chứa cho một robot công nghiệp thông thường; được thiết kế gọn nhẹ, làm việc an toàn xử lý trọng tải lên đến 5kg mà không cần hàng rào bảo vệ lấn chiếm không gian, robot cộng tác GoFa ABB là giải pháp lý tưởng cho dự án này.

Đáp ứng nhu cầu gia tăng sản xuất

Trong giai đoạn đầu tiên khi thực hiện các thao tác thủ công, nhà máy đang làm việc với tốc độ đóng gói cố định là 22 bao/phút, với mỗi bao chỉ nặng dưới 1 kg. Ngay trước khi GoFa giao hàng, nhà máy đã nâng cấp thiết bị đóng gói để áp dụng quy mô nhanh hơn nhiều và đóng bao nhanh hơn, cho công suất 35-36 bao mỗi phút.
Kẹp hút dùng để gắp hai túi một lúc và cho vào thùng carton, mỗi túi có trọng lượng 2 kg. Khi công việc được thực hiện thủ công, công nhân chỉ có thể nhặt một túi tại một thời điểm. Một công nhân có thể nhặt hơn 18 bao mỗi phút - khi dây chuyền được nâng cấp với máy đóng bao nhanh hơn, cần 2 người để đáp ứng nhu cầu. Giờ đây, GoFa xử lý những công việc này, cho phép người lao động được phân công lại cho những công việc khác.
Ngoài việc giúp nhà máy đóng gói thực phẩm đạt được các mục tiêu về năng suất, Cobot cũng rất linh hoạt, có thể điều động và xoay vòng một cách dễ dàng. Nó cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong nhà máy nếu cần.
GoFa cũng có thể đối phó với khả năng thay đổi sản phẩm, thiết lập nhanh chóng và có khả năng ứng phó với nhiều sản phẩm hơn trong tương lai.

Cobot mang lại lợi thế cạnh tranh

Một trong những lợi ích chính của Cobot ABB là khả năng chuyển sang sản xuất 24/7 mà không phải chịu rủi ro về sức khỏe của nhân viên khi làm việc quá sức. Việc sử dụng các robot cũng cho phép nhân viên được đào tạo để có nhiều kỹ năng và làm việc ở mọi nơi trong nhà máy với nhiều nhiệm vụ khác nhau.Giờ đây, nhân công được làm những nhiệm vụ chuyên nghiệp hơn, họ được đào tạo cách vận hành robot và sử dụng công nghệ hiện đại nên được trả lương cao hơn mà không phải làm việc nhiều giờ.


Sử dụng công nghệ mới nhất giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn, cho phép nhà máy tối đa hóa khả năng cạnh tranh của mình. GoFa làm việc tốt với mọi người, vì vậy các nhân viên đã ủng hộ nó và yêu cầu thêm nhiều robot đồng hành cùng họ. Việc sử dụng robot cũng đã tạo cơ hội cho nhân viên phát triển các kỹ năng của họ bằng cách cho phép họ học cách lập trình và vận hành chúng.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Bình luận sản phẩm