5 lợi ích khi ứng dụng dây chuyền đóng gói tự động

Cập nhật: 24/09/2021 16:24 - lượt xem: 88

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, việc ứng dụng tự động hóa đóng gói trong ngành công nghiệp được chú trọng và đẩy mạnh để phù hợp với yêu cầu của thị trường và bối cảnh hiện nay.

Ứng dụng dây chuyền đóng gói tự động là giải pháp đóng gói thông minh, giúp việc đóng gói trở nên dễ dàng. Sản phẩm đầu ra luôn đạt tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích về chi phí, lợi nhuận.

 

5 lợi ích khi ứng dụng dây chuyền đóng gói tự động cho doanh nghiệp và nhà máy sản xuất:

1. Kiểm soát chất lượng đầu ra của sản phẩm

Với sự ra đời và ứng dụng của mắt quan sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh trong dây chuyền đóng gói tự động giúp loại bỏ các sản phẩm lỗi. Khác với sự kiểm tra truyền thống bằng mắt thường của người lao động bị giới hạn bởi thời gian và hiệu suất, hệ thống mắt quan sát có thể làm việc không mệt mỏi và hạn chế lỗi trong quá trình làm việc. Từ đó, các sản phẩm đầu ra luôn có sự nhất quán cao nhất.

2. Tăng năng suất

Tự động hóa đóng gói gồm nhiều khâu quan trọng, từ chiết xuất đến niêm phong, dán nhãn, đóng đai… Một dây chuyền hoạt động có thể thay thế nguồn lực lao động truyền thống và tăng tốc độ sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không bị ảnh hưởng bởi yếu tố con người. Vì vậy, ứng dụng dây chuyền sản xuất tự động giúp rút ngắn thời gian đóng gói sản phẩm, tăng sản lượng, tăng năng suất.

3. Cải thiện công thái học và giảm rủi ro lao động

Theo cục thống kê, ngành công nghiệp thường có tỉ lệ chấn thương tại nơi làm việc cao hơn các ngành khác và thời gian hồi phục từ một tuần trở lên. Đồng thời, các công việc lặp đi lặp lại hằng ngày gây căng thẳng và chấn thương công thái học cũng như ảnh hưởng đến sự đồng nhất trong đầu ra của sản phẩm.  

Bằng cách ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại và dây chuyền sản xuất tự động giúp tăng năng suất cũng như giải phóng lao động khỏi những công việc nặng nhọc, tránh thương tích lao động.

4. Tiết kiệm chi phí lao động

Hiện nay, Việt Nam đang là nước có nguồn lao động trẻ dồi dào, tuy nhiên, trình độ lao động đang dần có xu hướng tăng lên. Vì vậy, có nhiều lựa chọn việc làm hơn cho lao động, xu hướng chọn việc làm lao động chân tay dần ít đi. Thay vào đó, doanh nghiệp phải tăng tiền lương để thu hút lao động làm việc tạo thành chi phí lao động tăng cao.

Hơn nữa, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn lực lao động có thể bị biến động rất nhiều. Giải pháp cho những bài toán hóc búa này là tự động hóa quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm. Từ đó, giảm thiểu nhân công làm việc trong môi trường nguy hiểm, giảm chi phí thuê nhân công và tăng hiệu quả sản xuất.

5. Giao diện thân thiện với người dùng

Dây chuyền tự động hóa đóng gói đang đặt ưu tiên cao trong việc thiết kế giao diện người – máy (HMI). HMI có nhiều cải tiến mới cho phép người vận hành hoặc quản lý dễ dàng truy cập dữ liệu và kiểm soát quá trình đóng gói một cách dễ dàng. Giao diện này cũng thân thiện với người sử dụng, giảm việc đào tạo nhân công để vận hành thành công.

Tóm lại, ứng dụng dây chuyền tự động hóa đóng gói trong hoạt động sản xuất đem đến nhiều lợi ích thiết thực và lâu dài cho doanh nghiệp: tăng năng suất, tăng chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động, tăng lợi nhuận và giảm rủi ro cho lao động trong quá trình làm việc.

Xem thêm các dây chuyền đóng gói tự động:

 

Máy đóng đai pallet tự động

Máy đóng gói thực phẩm tự động

Hệ thống robot xếp hàng lên pallet tự động

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận