5 ưu điểm của việc tự động hóa công đoạn sơn với Robot

Cập nhật: 26/07/2022 10:01 - lượt xem: 166

Ứng dụng Robot ABB phun sơn ô tô tự động

Nhiều doanh nghiệp còn ngần ngại khi bắt đầu xem xét ứng dụng tự động hóa vào dây chuyền sản xuất do chi phí đầu tư ban đầu lớn, nhưng suy cho cùng lợi ích mà nó mang lại còn vượt xa mong đợi. Cụ thể đối với quy trình tự động hóa sơn, 5 ưu điểm nổi bật nhất là: giảm chi phí, nâng cao chất lượng, giảm lãng phí, tăng tính linh hoạt và giảm chi phí lao động.

robot phun son tu dong

Thách thức lớn nhất đối với các công ty công nghiệp là nâng cao hiệu quả hoạt động và năng suất, giảm chi phí và giảm thiểu rủi ro. Tự động hóa các quy trình hoàn thiện nhiệm vụ thủ công cho phép doanh nghiệp của bạn duy trì lợi nhuận trong thị trường khắt khe ngày nay.

Robot phun sơn giảm chi phí

Tự động hóa và công nghệ robot ít tốn kém hơn bạn nghĩ và giá đang giảm hàng năm. Chi phí đầu tư ban đầu có vẻ quá đắt, nhưng việc tự động hóa quy trình sản xuất sẽ làm tăng sản lượng và giảm chi phí. Nó sẽ tiếp tục mang lại lợi ích trong nhiều năm tới, giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách về lâu dài.

Robot phun sơn nâng cao chất lượng

Để duy trì tính cạnh tranh, các nhà sản xuất cần nâng cao chất lượng sản phẩm được tốt nhất, đặc biệt là đối với lĩnh vực sơn. Robot có thể đảm bảo rằng các thông số của súng phun và chuyển động phun là hoàn toàn giống nhau mỗi lần, điều này giúp tăng chất lượng sản phẩm. Ngay cả những thợ sơn lành nghề nhất cũng không thể đảm bảo rằng loại sơn đó đồng nhất và chính xác cho từng bộ phận. Tính nhất quán tốt hơn có nghĩa là vật liệu ít bị lãng phí hơn.

Giảm thiểu chất thải

Tự động hóa công đoạn phun sơn bằng robot đảm bảo độ chính xác gần như là hoàn hảo, từ đó giảm thiểu tiêu thụ vật liệu đáng kể. Theo nghiên cứu, so với phương pháp thủ công thì tự động hóa sơn có thể giảm thiểu lãng phí nguyên vật liệu, chất thải lên đến 30%, tiết kiệm nhiên liệu đồng thời bảo vệ môi trường hiệu quả.

Tăng tính linh hoạt

Robot có thể dễ dàng được lập trình lại để hoàn thiện các nhiệm vụ mới. Tại sao phải đầu tư một thiết bị mới khi robot có thể thực hiện các điều chỉnh một cách nhanh chóng? Sự linh hoạt này không chỉ tiết kiệm thời gian trong quá trình thay đổi mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí. Tự động hóa cung cấp tính linh hoạt để thay đổi vật liệu và màu sắc thường xuyên hơn, cho phép bạn đơn giản hóa kế hoạch sản xuất của mình.

Kích thích lực lượng lao động

Robot cung cấp khả năng hoạt động liên tục 24/7 không ngừng nghỉ. Trên thực tế, robot có thể làm thay công việc của ba nhân viên với khả năng làm việc ba ca, tám giờ mỗi ngày. Do đó, doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí nhân công và chi phí quản lý. Nhưng bản thân lực lượng lao động cũng được hưởng lợi từ robot theo một số cách. Robot thay họ thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại (chưa kể đến nhàm chán), giúp giảm thiểu chấn thương tại chỗ và sự không hài lòng trong công việc của nhân công. Không những thế, robot còn thay thế nhân viên, tài sản quý báu nhất của công ty, làm những công việc nguy hiểm, cho phép họ tập trung vào những công việc lao động có kỹ năng đòi hỏi khả năng ra quyết định và phán đoán.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận