ABB hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo công nghệ robot

Cập nhật: 30/01/2023 10:28 - lượt xem: 95

ABB vừa ký kết hợp tác với các trường đại học hàng đầu, đưa công nghệ robot ABB vào chương trình đào tạo chính thức, giúp thúc đẩy ngành tự động hoá...

cong-nghiep-robot-abb

ABB đã ký kết hợp tác với nhiều trường đại học hàng đầu Việt Nam trên khắp ba miền.


Tháng 12 vừa qua, ABB đã hoàn thành 6 buổi ký kết hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam, gồm có Trường Đại học Bách khoa Tp.HCM - Đại học Quốc gia Tp.HCM, Trường Điện - Điện tử và Trường Cơ khí - Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Tp.HCM. Mở đầu cho chuỗi hoạt động ký kết hợp tác đẩy mạnh đầu tư vào giáo dục, cụ thể hơn là ngành tự động hóa và robot.

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên có một môi trường nghiên cứu và thực hành với các trang thiết bị hiện đại nhất, các đơn vị đào tạo sẽ được trang bị những sản phẩm robot mới nhất của ABB như robot cộng tác GoFa™, YuMi®, hay các robot công nghiệp IRB1100, IRB 1200... Đặc biệt, ABB sẽ hỗ trợ bản quyền cho gói phần mềm lập trình và mô phỏng 3D RobotStudio™ giúp hàng ngàn sinh viên mỗi năm tìm hiểu và thỏa sức sáng tạo các giải pháp tự động hóa ứng dụng robot cho tất cả các ngành công nghiệp. Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của ABB cũng sẽ đồng hành cùng nhà trường trong tất cả các hoạt động đào tạo, hướng dẫn thực tập, luận văn, định hướng nghề nghiệp.

Chia sẻ tại buổi ký kết, TS. Võ Tấn Phước, Phó Trưởng Khoa Điện tử Viễn thông trường Đại học Quốc Tế cho biết: “Việc hợp tác đánh dấu mối liên hệ mật thiết, trao đổi học thuật giữa nhà doanh nghiệp với nhà trường. ABB sẽ là đối tượng phản hồi chất lượng cho Khoa và ngược lại Khoa cũng sẽ có những cải tiến trong chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp hiện nay hơn. Chúng tôi hy vọng, việc tiếp xúc với công nghệ robot ABB, các bạn còn có thể đóng vai trò chủ đạo trong việc nghiên cứu và phát triển giải pháp mới cho doanh nghiệp, giúp tiến tới sản xuất các dây chuyền tự động của riêng chúng ta - made in Vietnam.”

cong-nghiep-robot-abb
Sinh viên tại Trung tâm Giải pháp Robot và Tự động hóa nhà máy (ABB RASC).


“Là hãng robot số một tại Việt Nam, thông qua việc hợp tác với các trường đại học hàng đầu, chúng tôi tự hào đóng góp vào việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho kỷ nguyên mới về tự động hóa. Điều này cũng giúp cho các doanh nghiệp trong khu vực tự tin hơn vào thế hệ kỹ sư tài năng trẻ của tương lai sẽ có những kiến thức chuyên sâu vào việc áp dụng robot cho tất cả các ứng dụng trong công nghiệp", Đại diện ABB Robotics Việt Nam, ông Huỳnh Phong Phú - Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa Nhà máy chia sẻ.

ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) là công ty dẫn đầu về công nghệ điện khí hóa và tự động hóa, tạo điều kiện cho một tương lai bền vững và tiết kiệm tài nguyên hơn. Các giải pháp của công ty kết nối bí quyết kỹ thuật và phần mềm để tối ưu hóa cách mọi thứ được sản xuất, di chuyển, cung cấp năng lượng và vận hành. Được xây dựng trên hơn 130 năm xuất sắc, gần 105.000 nhân viên của ABB cam kết thúc đẩy những đổi mới giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghiệp.

Ban Robot và Tự động hóa Nhà máy là một trong những nhà cung cấp robot hàng đầu thế giới, công ty duy nhất có danh mục sản phẩm tích hợp toàn diện bao gồm robot, Robot tự hành và các giải pháp tự động hóa khác, được thiết kế và điều khiển bởi phần mềm của ABB. Chúng tôi giúp các công ty thuộc mọi quy mô và lĩnh vực - từ ô tô đến điện tử và hậu cần - trở nên linh hoạt, bền vững và hiệu quả hơn. Chúng tôi có khoảng 11.000 nhân viên tại hơn 100 địa điểm ở khoảng 53 quốc gia, nhằm hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuyển đổi hướng tới nhà máy tương lai.

Theo nguồn: Tạp chí điện tử

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận