Cách chọn thiết kế kho phù hợp để cải thiện hoạt động

Cập nhật: 25/09/2021 14:21 - lượt xem: 136

Tạo không gian nhà kho trong mơ của bạn là tối ưu hóa những gì bạn có, những gì bạn cần và những gì bạn muốn. Với cách bố trí kho hàng, tổ chức của bạn có thể tùy chỉnh việc di chuyển kho hàng và tăng khả năng tiếp cận kho hàng tổng thể.

Lựa chọn thiết kế kho phù hợp tăng hiệu quả hoạt động

1. Bố trí nhà kho là gì?

Bố trí nhà kho là thiết kế có kế hoạch của một nhà kho để hợp lý hóa các hoạt động tổng thể. Cách bố trí phù hợp sẽ giúp cải thiện dòng sản xuất và phân phối.

Giám sát toàn bộ quy trình làm việc của nhà kho là một việc vô cùng tẻ nhạt. Đó là lý do tại sao một số công ty sử dụng phần mềm quản lý kho để tự động hóa quy trình. Các công cụ quản lý kho giúp cải thiện khả năng hiển thị tổng thể về hoạt động của kho và theo dõi cách sản phẩm di chuyển giữa các địa điểm.   

2. Tại sao thiết kế nhà kho lại quan trọng?

Thiết kế nhà kho tốt sẽ cải thiện quy trình vận chuyển nhà xưởng của bạn. Nhưng còn nhiều điều khác mà thiết kế kho có thể làm để nâng cao cách bạn vận hành. Những mục tiêu này góp phần vào mục đích chính là giảm chi phí và tăng năng suất. Dưới đây là một số mục tiêu mà cách thiết kế nhà kho hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được.

2.1. Tối ưu hóa không gian nhà kho

Mục tiêu quan trọng nhất của bố trí nhà kho là tối ưu hóa cách sử dụng không gian nhà kho. Sử dụng không gian nhà kho một cách hiệu quả cho phép các công ty giảm thời gian để sản xuất một sản phẩm và đưa sản phẩm đó ra ngoài, có được tầm nhìn về những gì đang và không hoạt động trong nhà kho, đồng thời tổ chức hàng tồn kho để hợp lý hóa quy trình ở mọi giai đoạn. 

Mỗi inch của nhà kho cần được tận dụng hết khả năng của nó. Thông thạo về diện tích và kích thước nhà kho là rất quan trọng bởi vì cách thiết kế và sắp xếp bạn đã chọn sẽ ảnh hưởng đến mức độ bạn đạt được trong không gian tổng thể.

2.2. Tăng năng suất 

Mọi công ty đều muốn nâng cao năng suất và tăng tốc độ hoàn thành đơn hàng mà không phải hy sinh chất lượng. Thiết kế sắp xếp nhà kho phù hợp nhằm mục đích tối ưu hóa hoạt động trong khi giảm nguy cơ tắc nghẽn hoặc lỗi. 
Các đội quản lý kho phối hợp chặt chẽ với các đội quản lý vận hành để đảm bảo sản xuất diễn ra suôn sẻ từ đầu đến cuối và các đơn đặt hàng được hoàn thành một cách hiệu quả.  

2.3. Sử dụng lao động và ngân sách một cách hiệu quả

Tùy thuộc vào diện tích sàn nhà kho hiện có, một số cách bố trí có thể tốn kém hơn để tạo và duy trì so với những cách khác. Nhà kho khi được thiết kế phù hợp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, nguyên vật liệu hay thời gian của doanh nghiệp.

Một khi cách bố trí nhà kho phù hợp bắt đầu có hiệu lực, các công ty có thể phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn. Điều này bao gồm việc sử dụng ngân sách để bảo trì kho hàng và thuê số lượng nhân viên phù hợp để thực hiện các quy trình trong một môi trường mà họ có thể phát triển. 

2.4. Giữ không gian sạch sẽ 

Nghe đơn giản như vậy, giữ mọi thứ ngăn nắp có thể giúp tránh các vấn đề nghiêm trọng trong nhà kho. Sơ đồ mặt bằng nhà kho phù hợp sẽ làm giảm nguy cơ các mặt hàng bị thất lạc hoặc xử lý sai, vì mọi thứ đều có vị trí của nó trong quy trình hoạt động. 

2.5. Cải thiện quản lý kho tổng thể

Khi mọi thứ hoạt động hiệu quả, tất cả các hoạt động kho hàng của bạn sẽ được thiết lập dễ dàng. Bố trí nhà kho góp phần tạo nên bức tranh lớn về quản lý kho hàng trong việc tạo ra một môi trường nơi hàng tồn kho được tổ chức, kho hàng được bổ sung nhanh chóng, nhân viên được đối xử công bằng và đơn đặt hàng được hoàn thành.   

3. Các thành phần của nhà kho 

Có một vài khu vực chính cần được đưa vào thiết kế nhà kho. Những khu vực này được sử dụng để chứa hàng tồn kho, sắp xếp kho, chuẩn bị các mặt hàng để vận chuyển và nhận các mặt hàng sắp xếp trong hệ thống kho.

Mỗi luồng nhà kho có năm thành phần chính mà nó chứa đựng:

3.1.  Kho lưu trữ động chứa tất cả hàng tồn kho không có vị trí kho cố định. Các mặt hàng được chứa ở đây thường là những mặt hàng có nhu cầu cao cần có sẵn gần khu vực đóng gói. Bởi vì cung và cầu luôn thay đổi, nội dung của lưu trữ động cũng vậy.   
3.2. Kho lưu trữ tĩnh chứa tất cả các sản phẩm tồn kho có vị trí cụ thể trong kho. Khu vực lưu trữ này có một phương pháp tổ chức rõ ràng và các vật phẩm bên trong nó hiếm khi được di chuyển xung quanh. Các mặt hàng thường được sắp xếp trên các hệ thống giá đỡ để xếp vật liệu trong không gian lưu trữ nhà kho được cung cấp. 
3.3. Khu vực dàn dựng được sử dụng để giải quyết bất kỳ gói gửi đến hoặc gửi đi nào. Trước khi một gói hàng được vận chuyển, bộ dàn được sử dụng để đóng gói những vật liệu đó và chuẩn bị để nhận chúng từ nhà kho. Khi một gói hàng được nhận, phân đoạn được sử dụng để mở hộp các mặt hàng và xác định vị trí chúng nên được đặt trong hệ thống kiểm kê kho hàng.
3.4. Khu vực vận chuyển nhận các gói đơn hàng đã hoàn thành và xếp chúng lên xe tải vận chuyển để giao cho khách hàng hoặc nhà bán lẻ.
3.5. Khu vực nhận hàng là nơi nhân viên có thể bốc dỡ các xe tải đến, nhận các mặt hàng đã nhận và ghi lại các gói hàng khi chúng đến kho. 

4. Các dạng thiết kế kho

Khi bạn đã thu thập được thông tin và mục tiêu cần thiết, bạn có thể xác định cách thiết kế nhà kho nào đáp ứng nhu cầu của bạn. Cách bố trí của một nhà kho chủ yếu dựa vào không gian có sẵn và cách mọi thứ sẽ di chuyển trong các hoạt động tổng thể.

Có ba kiểu bố trí kho hàng chính mà các công ty sử dụng để tổ chức các hoạt động của nhà kho: hình chữ U, hình chữ I và hình chữ L. 

Thiết kế kho hình chữ U

Các dòng chảy kho hình chữ U là phổ biến nhất trong ba dạng trên. Nó đã được công nhận là cách bố trí tốt nhất cho người mới bắt đầu làm kho. Tất cả các thành phần được sắp xếp theo hình bán nguyệt với vận chuyển và nhận hàng ở hai bên song song và lưu trữ ở giữa. 

Hình dạng chữ U được sử dụng để giữ cho luồng giao thông kho hàng chính được tách biệt và sắp xếp hợp lý. Giữ các vật liệu đến và đi ở các mặt song song của thao tác giúp tránh tắc nghẽn. Dòng hàng hóa này cũng hữu ích trong việc giảm thiểu không gian có sẵn cần thiết. Với cả lối vào và lối ra đều ở cùng một phía của kho hàng, cần ít không gian hơn cho các gói hàng và nhân viên có thể nhanh chóng di chuyển sản phẩm giữa việc nhận và vận chuyển. 

Một nhược điểm của luồng hình chữ U là tắc nghẽn sản xuất có thể xảy ra khi các khu vực vận chuyển và nhận hàng gần nhau và chia sẻ các miền tương tự.

Thiết kế kho hình chữ I


Các dòng chảy kho hình chữ I được ưa chuộng bởi các tập đoàn lớn với kho lớn hơn. Điều này là do các công ty lớn hơn thường trải qua khối lượng sản xuất cao hơn và hình dạng chữ I có giá trị đối với quy trình làm việc đầu vào và đầu ra rõ ràng.

Thiết kế nhà kho hình chữ I có dòng chảy thẳng từ nhận hàng đến vận chuyển và ngược lại. Thiết lập này được cho là để tăng tính tối ưu hóa nhiều nhất vì nó sử dụng toàn bộ chiều dài của nhà kho, giữ cho các sản phẩm tương tự được tách biệt theo định dạng dây chuyền lắp ráp và giảm thiểu tắc nghẽn bằng cách tránh di chuyển qua lại. 

Nhược điểm của hình chữ I là các công ty cần có không gian bốc xếp tối ưu ở hai bên của nhà kho. Chi phí có thể tăng lên khi mua thiết bị lắp ghép cho các khu vực xuất nhập hàng và hàng hóa thường phải di chuyển toàn bộ chiều dài của nhà kho để đến được điểm đến đã định.

Thiết kế kho hình chữ L

Bố trí kho hình chữ L được coi là ít phổ biến nhất trong các loại luồng. Cấu hình của nó rất khác thường và thường được chọn để phù hợp với một nhà xưởng hình chữ L.

Thiết kế kho hình chữ L đặc trưng cho khu vực vận chuyển ở một bên và khu vực nhận hàng ở phía liền kề ở một góc 90 độ. Dòng chảy hình chữ L và dòng chảy hình chữ I tương đối giống nhau về ưu điểm của chúng. 

Hình chữ L cũng giảm thiểu tắc nghẽn bằng cách tránh chuyển động qua lại và phân tách hiệu quả các sản phẩm với các xe hàng đến và đi ở hai phía đối diện. Nhược điểm đáng kể nhất của thiết kế hình chữ L là cần nhiều không gian để chạy dòng chảy này một cách hiệu quả.

5. Cân nhắc thiết kế và bố trí nhà kho phù hợp

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi lựa chọn cách bố trí phù hợp cho nhà kho của bạn. Các quy trình dưới đây cần được xem xét khi xác định yêu cầu về không gian và cách bố trí phù hợp nhất cho nhà kho mong muốn của bạn.

  - Lưu trữ và kiểm kê là những khu vực quan trọng nhất cần xem xét trong cách bố trí, vì chúng có thể tạo ra hoặc phá vỡ quy trình làm việc của nhà kho. Việc đảm bảo rằng hàng tồn kho được tổ chức và nhân viên được trang bị để làm việc với hệ thống lưu trữ hiện tại ảnh hưởng đến mức độ diễn ra suôn sẻ của việc hoàn thành đơn hàng. Phương pháp quản lý hàng tồn kho có thể được sử dụng để đảm bảo mọi thứ được tổ chức theo cách có ý nghĩa đối với việc hợp lý hóa năng suất phân phối.   
  - Các bến nhận hàng inbound được sử dụng để đưa sản phẩm và pallet ra khỏi xe tải tiếp nhận. Tài liệu thường được chuẩn bị trước với mô tả chi tiết của các tài liệu đến. Các mặt hàng đó sau đó được dỡ xuống khỏi bến nhận hàng, đếm và chuẩn bị cho vào giá đỡ. 
  - Khu vực lấy hàng và đóng gói được sử dụng để chuẩn bị các đơn đặt hàng của khách hàng đến. Quá trình lấy hàng bắt đầu khi nhận được đơn hàng và nhân viên kho, hoặc người lấy hàng, lấy các nguyên liệu cần thiết. Có nhiều phương pháp lấy hàng khác nhau và các phương pháp này có thể bị ảnh hưởng bởi cách bố trí nhà kho.

   🔹 Chọn khu vực là quá trình chọn các mặt hàng từ các khu vực do nhân viên chỉ định.
   🔹 Chọn hàng loạt là khi các mặt hàng cho các đơn đặt hàng giống hệt nhau được chọn cùng một lúc.
   🔹 Việc chọn hàng rời rạc yêu cầu nhân viên kho hàng phải chọn các mặt hàng từ một đơn hàng duy nhất tại một thời điểm.
   🔹 Chọn sóng là quá trình chọn các mặt hàng theo nhóm trong khoảng thời gian cụ thể hoặc các đợt trong ngày.

    Quá trình đóng gói bắt đầu khi các đơn hàng đặt hàng cần thiết đã được chọn. Sau đó đơn hàng được đóng gói và chuyển sang giai đoạn vận chuyển.
  - Các bến tàu vận chuyển ra bên ngoài là nơi mà các vật liệu đóng gói được đặt lên kệ pallet, dỡ bỏ sử dụng xe nâng hàng, và nạp vào xe tải để giao hàng.
  - Ngoài các khu vực sản xuất tiêu chuẩn, hãy xem xét không gian của nhân viên. Khu vực này nên có không gian rộng rãi để nhân viên kho nghỉ giải lao, ăn uống và sử dụng phòng vệ sinh tách biệt với khu vực làm việc. Cách bố trí cũng có thể cần xem xét các văn phòng cho các nhóm quản lý kho tại chỗ.

6. Cách thiết kế bố trí nhà kho

Một khi bạn biết tất cả các phần cần phải kết hợp với nhau trong nhà kho của mình, bạn có thể bắt đầu thiết kế nhà kho lý tưởng cho riêng mình. Thiết kế bố trí nhà kho của bạn nên bao gồm tất cả các khu vực cần thiết mà cơ sở của bạn yêu cầu, đồng thời tận dụng từng inch không gian có thể sử dụng. 

6.1. Tạo bản thiết kế nhà kho
Trước khi thực sự đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc thiết lập nhà kho, hãy dành thời gian để tạo một công cụ hỗ trợ trực quan mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm với không gian có sẵn. Điều này bao gồm đánh dấu vị trí có thể phù hợp với các bến tàu vận chuyển và nhận hàng, ghi nhớ số lượng xe tải mà bạn hy vọng sẽ lấp đầy tại một thời điểm. Bản thiết kế này sẽ giúp bạn xem nhà kho của mình như một bức tranh trống.

6.2. Bắt đầu lắp các thành phần 
Sau khi tạo bản thiết kế nhà kho và thu thập các phép đo, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch thiết lập các thành phần kho khác nhau như thế nào. Điều này bao gồm văn phòng, không gian nhân viên, lưu trữ động, lưu trữ tĩnh, khu vực dàn dựng, khu vực vận chuyển và nhận hàng. Tất cả các lĩnh vực chính cần được tính đến, bao gồm dây chuyền lắp ráp, vật liệu sản xuất, bàn làm việc, băng chuyền và các thiết bị khác cần không gian được phân bổ. 

6.3. Chọn thiết kế phù hợp với vị trí của bạn
Sau khi bạn tìm hiểu về cách bố trí nhà kho khác nhau và có cái nhìn tốt về không gian của mình, bạn có thể có ý tưởng tốt về thiết kế nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn một cách tự nhiên. 

Nếu bạn hy vọng giữ cho các khu vực vận chuyển và nhận hàng gần nhau, thì luồng nhà kho hình chữ U có thể đáp ứng được điều đó. Nếu bạn muốn duy trì quy trình làm việc vào và ra trong khi giảm thiểu việc sử dụng không gian, bạn có thể thích quy trình kho hình chữ I hơn. Luồng kho hình chữ L hoạt động nếu bạn có một nhà kho có hình dạng độc đáo. 

Cho dù bạn chọn một quy trình phổ biến hay chọn làm những điều khác nhau, bước này rất quan trọng để sắp xếp trước khi thực hiện bất kỳ động thái chính nào trong bố cục tổng thể.

6.4. Thu thập thiết bị 
Sau khi xác định dòng chảy nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, đã đến lúc mua và tập hợp tất cả các thiết bị cần thiết để hợp lý hóa việc di chuyển kho hàng. Điều này bao gồm xe nâng, giá đỡ, thùng, giá đỡ pallet, cầu thang cuốn, trạm lấy hàng và đóng gói, công nghệ hỗ trợ trong quá trình và các máy móc khác sẽ giúp nhà kho hoạt động hiệu quả.

6.5. Kiểm tra kế hoạch của bạn
Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra kế hoạch đề xuất của bạn. Đi bộ qua luồng giao thông thuận lợi nhất trước khi thực hiện và lắp đặt thiết bị vào bố trí nhà kho. Đảm bảo xem xét các ý kiến ​​và mối quan tâm của nhân viên kho và những nhân viên khác tham gia tích cực vào quy trình làm việc.

7. Những thách thức về bố trí nhà kho

Cách bố trí nhà kho phù hợp sẽ giúp giảm thiểu hầu hết các vấn đề bạn có thể gặp phải trên đường đi. Tuy nhiên, chuẩn bị trước để giải quyết những vấn đề này là rất quan trọng.

Có bốn thách thức lớn mà bạn có thể gặp phải khi tạo thiết kế nhà kho của mình và bắt đầu triển khai cách bố trí đã chọn.

1. Một mối quan tâm lớn là đảm bảo các biện pháp phòng ngừa an toàn liên tục được thực hiện trong nhà kho mọi lúc. Cách bố trí nên để lại không gian rộng rãi để đi lại an toàn và nhà kho phải được bảo trì liên tục để xác định độ an toàn của thiết bị.
2. Lập kế hoạch cho tương lai là điều cần thiết khi tạo ra một bố cục có thể thích ứng với những thay đổi. Điều này có thể có nghĩa là tiết kiệm các khu vực giá đỡ cụ thể để đáp ứng cho các biến động của đơn đặt hàng được dự đoán bằng cách sử dụng kế hoạch nhu cầu .  
3. Một thách thức tương đối đáng ngạc nhiên là không gian sử dụng không đầy đủ. Tất cả không gian nhà kho nên được đưa vào thiết kế và sử dụng cho một mục đích cụ thể. 
4. Mặt khác, sử dụng quá mức không gian là rất nguy hiểm. Các khu vực quá đông đúc có thể tạo ra một môi trường bận rộn, nơi các chấn thương và tình trạng mất tổ chức sắp xảy ra. Nó cũng có thể khiến các vật dụng bị xử lý sai hoặc đặt không đúng vị trí. 


8. Các phương pháp hay nhất về thiết kế, bố trí nhà kho

Một khi bạn xác định rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thiết kế nhà kho của mình, có một số điều bạn cần lưu ý. Sử dụng các phương pháp hay nhất này làm các mục trong danh sách kiểm tra khi tạo bố cục tốt nhất cho tổ chức của bạn.

Xác định các mục tiêu duy nhất của bạn
Bố trí nhà kho sẽ giúp bạn cải thiện quy trình làm việc tổng thể. Trước khi tận dụng điều này, hãy đảm bảo cách bố trí nhà kho mà bạn chọn hỗ trợ các mục tiêu cụ thể của công ty bạn. Những mục tiêu này sẽ giúp ích trong quá trình lập kế hoạch thiết kế và phác thảo những gì bạn hy vọng đạt được với cách bố trí nhà kho hiệu quả, chẳng hạn như tăng khả năng hoàn thành đơn hàng hoặc giảm thời gian vận chuyển và giao hàng. 
Việc xác định các mục tiêu này bao gồm xác định các chỉ số hiệu suất chính của kho hàng (KPI), trao đổi với những người ra quyết định trong toàn bộ chuỗi cung ứng và giữ liên lạc cởi mở với những người liên quan đến hoạt động kho hàng ngày. 

Luôn có tổ chức với việc gắn nhãn
Khi nghi ngờ, hãy dán nhãn cho nó! Yếu tố quan trọng để giữ cho bố cục nhà kho của bạn diễn ra hiệu quả là phải có tổ chức nhất có thể. Nhãn có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để đảm bảo mọi mặt hàng nhập vào kho đều được đặt chính xác ở vị trí cần thiết. Việc ghi nhãn cũng hữu ích cho các nhân viên kho hàng, những người cần chuẩn bị cho các đơn đặt hàng của khách hàng đến. 

Đào tạo nhân viên kho
Đào tạo kiến thức cho nhân viên kho của bạn là một việc làm cần thiết. Nhân viên cần biết chính xác họ phải làm gì và làm thế nào để thành công trong vai trò của họ. Khi thực hiện bố trí kho mới, một quy trình đào tạo phải được phát triển để tất cả nhân viên kho hiểu được quy trình và những gì họ cần làm để đảm bảo chuyển động trơn tru trong toàn bộ sơ đồ mặt bằng. 


Theo dõi hàng tồn kho
Theo dõi hàng tồn kho là rất quan trọng trong việc xác định bạn có bao nhiêu sản phẩm, dung lượng lưu trữ bạn cần và cách bố trí nhà kho nào có thể đáp ứng các yêu cầu đó.

Có một số kỹ thuật theo dõi hàng tồn kho mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa cách lưu trữ số lượng các mặt hàng trong kho của mình:

   🔹 Theo dõi thủ công là khi nhân viên kho kiểm đếm các mặt hàng tồn kho bằng cách sử dụng bút và giấy.
   🔹 Bảng tính có thể được sử dụng để tiến hành theo dõi thủ công mà không có nguy cơ mắc lỗi toán học của con người.
   🔹 Một hệ thống thẻ là khi nhân viên điền vào thẻ để khi họ nhận thấy các mục cụ thể cần phải được bổ sung.
   🔹 Một hệ thống mã vạch có thể được sử dụng bằng cách dán các mã vạch duy nhất trên các mặt hàng và quét chúng khi chúng được di chuyển xung quanh trong kho hoặc được sử dụng trong quá trình sản xuất.
   🔹 Một hệ thống nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) được cài đặt bằng cách sử dụng các thẻ cập nhật vị trí của mặt hàng khi chúng được di chuyển khắp kho bằng tín hiệu vô tuyến.
   🔹 Phần mềm quản lý hàng tồn kho dựa trên nền tảng đám mây có thể được sử dụng để cập nhật thông tin hàng tồn kho liên tục và lấy dữ liệu bất cứ lúc nào trên mọi thiết bị. 

Thực hiện bảo trì nhất quán
Bảo trì liên tục là cần thiết để đảm bảo việc bố trí nhà kho đã thực hiện của bạn tiếp tục thành công. Bảo trì đảm bảo tất cả các quy trình kho hiện tại có hiệu quả và vẫn hỗ trợ các mục tiêu. 
Các trách nhiệm bảo trì bao gồm nhận thấy rằng tất cả các thiết bị xếp dỡ đang hoạt động thích hợp, đưa các xe tải vận chuyển và nhận hàng đi bảo dưỡng, giữ cho tất cả các hoạt động kho bãi sạch sẽ, sắp xếp lại hàng tồn kho và lưu trữ khi có thể áp dụng và tiến hành kiểm tra kiểm soát chất lượng.

Tận dụng tự động hóa kho hàng
Sử dụng hệ thống quản lý kho hàng (WMS) giúp loại bỏ lỗi của con người và giữ cho các quy trình hoạt động hiệu quả bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến. Một WMS bao gồm phần mềm sẽ giúp tổ chức các kho vật lý và ảo, quản lý năng suất của nhân viên, giám sát các chuyển động đến và ra cũng như điều phối các quy trình lưu trữ và vận chuyển. Các công cụ quản lý kho cho phép các công ty tận dụng tự động hóa để giám sát các hoạt động hàng ngày và đảm bảo dữ liệu được cập nhật và luôn sẵn sàng.

Đi theo dòng chảy
Chọn cách bố trí nhà kho của bạn cũng cần phải khoa học, đi theo dòng chảy. Tất cả là về việc phân tích nhu cầu hiện tại của bạn, xác định mục tiêu trong tương lai và xác định kho hàng của bạn cần trông như thế nào để đáp ứng chúng. Cũng không có giới hạn cho những gì bạn có thể tạo ra trong quá trình thiết kế. Mặc dù có ba quy trình bố trí phổ biến, việc nhà kho của bạn kết thúc việc tổ chức chuyển động như thế nào đều phụ thuộc vào khả năng của bạn và những gì bạn hy vọng đạt được. 
Sau khi vạch ra các mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng tất cả các không gian cần thiết đã được xem xét, bạn sẽ bắt đầu ghép câu đố bố trí kho hàng của mình lại với nhau và bạn sẽ tiến gần hơn một bước đến việc hợp lý hóa hoạt động của mình.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận