Cải tiến sản xuất với việc sử dụng Robot & Cobot

Cập nhật: 28/06/2022 09:24 - lượt xem: 236

Tình hình thị trường của cobot và robot hiện nay

Robot và cobots hiện đang trở thành đồng nghiệp mới của nhân công lao động và là nguồn cải tiến sản xuất có giá trị. Robot được sử dụng với nhiều mục đích như xử lý, hàn, lắp ráp, đóng gói… là tài sản chiến lược của doanh nghiệp để duy trì và cải thiện dây chuyền sản xuất và khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Năm 2021 là năm kỷ lục với 3 triệu robot công nghiệp được sử dụng trong các nhà máy trên khắp thế giới. Theo đó, số lượng robot đã tăng gấp 3 lần trong thập kỷ qua, một xu hướng mới của thị trường toàn cầu. 

Robot, cobot và tương lai của nó trong hoạt động sản xuất

Robot là công cụ cần thiết để tăng năng suất, đáng tin cậy trong các nhà máy sản xuất. Hiện nay, robot đang được đổi mới liên tục và được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau, robot thay thế nhân công lao động và việc sử dụng robot có thể sẽ là yếu tố chính trong tăng trưởng năng suất và có khả năng định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu.

Robot được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như: sản xuất hàng hóa, chăm sóc sức khỏe, ô tô, thực phẩm hay đồ uống ngay trong ngành quốc phòng và an ninh.

Với những ưu điểm như giảm chi phí, cải thiện chất lượng, tăng sản lượng, cải thiện sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc cho nhân công làm việc, nhu cầu về robot được dự đoán sẽ tăng theo cấp số nhân. Robot cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt hơn, hiệu quả hơn, ít hao phí hơn và không gây thương tích cho con người do bản chất tự chủ của chúng.

Trong tất cả các ngành hiện nay, các giải pháp công nghệ cao được chú trọng trong nhà máy từ quy mô nhỏ đến lớn.

Robot và cobot là chìa khóa kinh doanh thành công

Robot công nghiệp có thể tích hợp với nhiều hệ thống băng tải tiêu chuẩn trong nhà máy. Nó có thiết kế nhỏ gọn và cơ động phù hợp với các quy mô khác nhau. Sự tích hợp đó mang lại nhiều lợi nhuận từ các lợi ích của tự động hóa mang lại mà không mất nhiều chi phí phát sinh. 

Các lưu ý khi đưa robot, cobot vào hệ thống dây chuyền của tự động hóa:

Cấp nguyên liệu ở đầu dây chuyền - Được sử dụng ở đầu dây chuyền sản xuất, bộ nạp nguyên liệu chọn sản phẩm ra khỏi vị trí cố định của chúng và đặt chúng trực tiếp lên băng tải hoặc vào máy đóng gói. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải dỡ sản phẩm theo cách thủ công khi bắt đầu quá trình sản xuất.

Đóng thùng ở giữa dây chuyền - Người đóng thùng lấy thành phẩm từ giữa dây chuyền sản xuất và đặt chúng vào một hộp để tiếp tục trên cùng một dây chuyền, chuyển sang một dây chuyền khác hoặc chuyển sang xếp hàng. Tùy chọn tích hợp máy đóng gói trực tiếp vào dây chuyền sản xuất giúp tăng công suất dây chuyền sản xuất bằng cách tạo không gian bên trong cơ sở. Khi người vận hành truyền thống đứng cạnh một hàng để đóng gói các trường hợp theo cách thủ công, thì robot kết hợp sẽ tích hợp với dây chuyền, giúp giảm lượng không gian được sử dụng trong khi vẫn đạt được kết quả.

Xếp hàng ở cuối dây chuyền - Được thiết kế để xếp hàng hóa với chất lượng và độ chính xác nhất quán, RI20 và RC10 cộng tác robot mang lại lợi tức đầu tư nhanh chóng với khả năng cung cấp hai tùy chọn phù hợp để xếp hàng hóa các hộp kín trong các ngành hàng tiêu dùng nhanh.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận