Cobot UR cải thiện tốc độ vận hành tại nhà máy sản xuất ô tô

Cập nhật: 08/09/2022 16:14 - lượt xem: 57

Công ty sản xuất hộp số, trục và các bộ phận khác cho xe ô tô mong muốn tiến tới mục tiêu của thiện sản xuất, tái cơ cấu. Vì vậy, công ty đã bắt đầu xây dựng một hệ thống robot, trong đó có sử dụng cobots UR để hỗ trợ cho quá trình tải bánh răng khác (bánh răng tròn). Thách thức là công ty phải có hệ thống robot cho riêng mình để giảm chi phí và không gian, đông thời cải thiện tỷ lệ hoạt động từ 92% lên 98% so với hệ thống trước đây.

Thách thức

Trong quá trình hoạt động, thiết bị đưa một bánh răng khác vào máy gia công, người vận hành nhấc một xiên có nhiều bánh răng lên và đặt nó trên máy chuyển ở mặt bên của nó, và phôi được đưa vào máy dưới chính trọng lượng của nó. 
Thiết bị phải được sửa đổi mỗi khi hình dạng của phôi thay đổi, và xiên chưa phôi có thể nặng từ 2 đến 3 kg, đặt ra gánh nặng cho người vận hành, những người phải làm việc cẩn thận để tránh làm hỏng phôi cũng như ảnh hưởng tới công thái học.

Giải pháp

Các chuyên gia kỹ thuật của công ty sản xuất ô tô cho biết: “Chúng tôi muốn cải thiện quy trình của dây chuyền dựa trên mục tiêu cải thiện và tái cấu trúc sản xuất”. 

Thách thức khi lần đầu sử dụng cobot chính là giữ chu kỳ trong thời gian quy định và tìm cách nhận ra phôi. Hệ thống thị giác sẽ khó phát hiện vì phôi có màu đen bóng, do đó, các chuyên gia đã đề xuất sử dụng cảm biến mô-men xoắn tích hợp của cobot UR (cảm biến F/T) để phát hiện phôi khi bộ kẹp chạm vào phôi. Phương pháp này đã thông qua sau buổi thử nghiệm và các chuyên gia quyết định không sử dụng hệ thống camera vận hành để đơn giản hóa dây chuyền, bằng cách sử dụng bộ kẹp RG2 và RG6 của OnRobot, và sản phẩm UR+. Vì thế nên dễ dàng được lập trình trên mặt dây chuyền dạy học của Cobot UR.

Việc đặt phôi theo hướng ngược lại hoặc thay đổi số xiên, người vận hành cũng có thể thực hiện đơn giản bằng cách lập trình lại robot, kiểm tra độ dày của phôi một cách tiện lợi.

Trước đây, có một bộ nạp nguyên liệu cho mỗi dây chuyền, nhưng cobot UR cung cấp nguyên liệu cho hai dây chuyền chỉ với một robot duy nhất, chính vì thế có thể lập trình để thay đổi robot mỗi khi có mô hình mới giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư. Đồng thời, máy quét an toàn cũng được lắp đặt để ngăn chặn nguy hiểm, khi có người đến gần nó sẽ chậm lại và dựng lại khi bị người khác đâm phải. Vậy nên, dây chuyền hoạt động rất ổn định.

Các cobots của UR cũng được sử dụng trên dây chuyền lắp ráp. Tại đây, robot được bố trí ở cuối băng tải có nhiệm vụ chuyển phôi sang băng tải tiếp theo. Ưu điểm của hệ thống này là ngay cả khi cobot xảy ra sự cố, nó vẫn có thể quay trở lại công việc của con người và không phải dừng hoạt động.

Trước đây, người vận hay lấy xiên phôi một cách thủ công nặng từ 2-3kg

Trước đây, một bộ nạp nguyên liệu cho mỗi dòng tuy nhiên cobot UR cung cấp nguyên liệu cho 2 dòng với 1 cobot duy nhất

UR10 làm việc với người vận hành cuối đường băng tải

UR 10 chuyển phôi và sau đó chỉ cần nhấn nút để chạy băng tải

 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận