Dây Chuyền Rửa Trái Cây Tự Động Trong Ngành Sản Xuất Nông Nghiệp

Dây Chuyền Rửa Trái Cây Tự Động Trong Ngành Sản Xuất Nông Nghiệp

Cập nhật: 22/11/2024 08:58 - lượt xem: 7

Ngành nông nghiệp ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu cấp thiết về các phương pháp chế biến hiệu quả và bền vững. Trong đó, dây chuyền rửa trái cây tự động nổi lên như một giải pháp đi đầu trong quá trình phát triển này, đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng, tối ưu hiệu suất và giảm chi phí.  

Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, muốn tối ưu hóa quy trình sản xuất của mình hay khám phá công nghệ tiên tiến trong quy trình xử lý trái cây, thì bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. 

1. Tổng quan về dây chuyền rửa trái cây tự động

Dây chuyền rửa trái cây tự động ( hay dây chuyền rửa trái cây và rau củ) bao gồm một loạt các quy trình hướng đến việc làm sạch cẩn thận như: Loại bỏ bụi bẩn, sâu bệnh và hóa chất độc hại. Bằng cách nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh, dây chuyền rửa trái cây đóng góp đáng kể vào việc sản xuất trái cây tươi, chất lượng cao và hợp vệ sinh.

dây chuyền rửa trái cây tự động

Những chi tiết quan trọng của dây chuyền rửa trái cây tự động

Dây chuyền rửa trái cây tự động bao gồm nhiều hệ thống thiết bị phối kết hợp với nhau:
1. Máy rửa
Máy rửa được thiết kế chuyên biệt để làm sạch các loại trái cây, ứng dụng cả trong làm sạch rau( rau bina, rau diếp, cà chua…). Hệ thống này hoạt động bằng cách giải phóng các bong bóng khí vào bể nước, tạo ra dòng chảy nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, làm sạch hoàn toàn bề mặt rau mà không gây hư hại – đặc biệt phù hợp với những loại rau củ quả có bể mặt mỏng.

2. Chổi lăn
Hệ thống chổi lăn là thành phần quan trọng của dây chuyền rửa rau củ, đặc biệt phù hợp với các loại củ có rễ như cà rốt, khoai tây. Với cơ chế chà sát mạnh mẽ, chổi lăn giúp loại bỏ bụi bẩn bám chặt và có thể tùy chỉnh để bóc lớp vỏ ngoài, mang lại sản phẩm sạch, sẵn sàng cho khâu chế biến hoặc tiêu thụ.

3. Dây chuyền làm sạch
Đối với các sản phẩm đã được cắt nhỏ như salad trộn, bắp cải tím hay rau diếp, dây chuyền làm sạch là lựa chọn lý tưởng. Dây chuyền này sử dụng nguyên lý động lực học chất lỏng và chuyển động cơ học, giúp làm sạch kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ, đảm bảo không còn bụi bẩn hay tạp chất nào sót lại.

4. Thiết bị phân loại
Hệ thống phân loại tự động là điểm nhấn trong dây chuyền rửa trái cây và rau củ, cho phép sàng lọc sản phẩm dựa trên kích thước và trọng lượng. Điều này giúp đảm bảo các sản phẩm đóng gói đồng đều, không chỉ sạch mà còn đạt chuẩn chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

2. Quy trình hoạt động chi tiết của dây chuyền rửa trái cây tự động

Quy trình hoạt động của dây chuyền rửa trái cây tự động trải dài qua nhiều giai đoạn, chúng ta hãy cùng khám phá những giai đoạn quan trọng trong quy trình này:

Làm sạch bằng bọt khí

Trong giai đoạn đầu tiên này, trái cây được nhúng vào bể nước bọt khí. Những bọt khí này có vai trò làm sạch bề mặt trái cây, loại bỏ hiệu quả bụi bẩn và mầm bệnh mà không làm hỏng trái cây.

Làm sạch bằng con lăn chổi (Bàn chải nhỏ)

Sau đó, trái cây được chuyển đến khu vực trang bị các bàn chải nhỏ hơn, còn được gọi là con lăn chổi. Giai đoạn này giúp loại bỏ bụi bẩn cứng đầu có thể bị bỏ sót trong giai đoạn rửa bằng bọt khí.

Trái cây được làm khô 

Sau khi trái cây được làm sạch kỹ lưỡng sẽ được đưa vào quá trình làm khô. Giai đoạn này rất quan trọng vì nó loại bỏ độ ẩm bề mặt của trái cây giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm.

Bàn phân loại

Sau khi sấy khô, trái cây được di chuyển đến bàn phân loại, tại đây công nhân sẽ phân loại trái cây một lần nữa. Việc phân loại này đảm bảo rằng chỉ những trái cây chất lượng tốt nhất mới được tiến hành đến các giai đoạn cuối cùng.

Máy phân loại 

Dây chuyền rửa trái cây được tích hợp thêm một máy phân loại tự động giúp  phân loại trái cây theo kích thước, hình dạng và trọng lượng. Đảm bảo rằng các loại trái cây có cùng kích thước và chất lượng được xếp lại với nhau. Việc này làm cho quy trình phân phối và bán lẻ tiếp theo hiệu quả hơn đáng kể. 

Đánh bóng

Đánh bóng là giai đoạn cuối cùng và cũng là giai đoạn giúp sản phẩm được hoàn thiện hoàn toàn. Giai đoạn đánh bóng bao gồm việc sử dụng một lớp sáp có thể ăn được mỏng trên bề mặt trái cây. Lớp sáp này vừa có nhiệm vụ bảo vệ giảm thiểu mất độ ẩm, giữ cho trái cây tươi lâu hơn và bảo vệ trái cây khỏi bị bầm tím và trầy xước trong quá trình xử lý và vận chuyển.

Dây chuyền rửa trái cây tự động

ETEK hy vọng rằng những thông tin chi tiết về dây chuyền rửa trái cây tự động trên đây đã mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan và hữu ích nhất. 

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về “Dây Chuyền Rửa Trái Cây Tự Động” hãy liên hệ ngay với ETEK qua thông tin liên lạc dưới đây! Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn chi tiết, giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất!

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn​

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận