Dây chuyền sản xuất tự động tối ưu chi phí | Production Automation Line | Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động

Dây chuyền sản xuất tự động là gì? Lợi ích của tự động hóa trong sản xuất

Cập nhật: 06/01/2021 13:14 - lượt xem: 9477

Dây chuyền sản xuất tự động (Production Automation Line) là gì?

Một dây chuyền sản xuất tự động bao gồm một loạt các máy trạm được liên kết bởi một hệ thống chuyển giao và một hệ thống điều khiển điện. Mỗi trạm thực hiện một hoạt động cụ thể và sản phẩm được xử lý từng bước khi nó di chuyển dọc theo dây chuyền theo trình tự sản xuất được xác định trước.
Dây chuyền sản xuất tự động hoàn toàn có nghĩa là không cần đến sự tham gia trực tiếp của con người trong, tất cả quá trình sản xuất đều được thực hiện bởi các thiết bị cơ khí, robot, và hệ thống tự động. Nhiệm vụ của con người trong một dây chuyền sản xuất tự động chính là thiết kế, lập trình hệ thống, giám sát hoạt động thay vì kiểm soát trực tiếp. Tự động hóa được chia làm 3 loại bao gồm: tự động hóa cố định, tự động hóa linh hoạt, tự động hóa lập trình

Dây chuyền sản xuất tự động

Dây chuyền sản xuất tự động sử dụng Robot

Phân loại dây chuyền sản xuất tự động (Production Automation Line)

Theo chức năng, dây chuyền sản xuất tự động có một số loại tiêu biểu sau:

1. Dây chuyền lắp ráp tự động (Assemblly Automation Line)

Tự động hóa quá trình lắp ráp, đặc biệt trong các ngành điện - điện tử, sản xuất ô tô, xe máy… là yếu tố quan trọng giúp tăng tốc quá trình sản xuất. 

2. Dây chuyền sơn hàn tự động trong cơ khí chế tạo

Trong lĩnh vực cơ khí, dây chuyền hàn được sử dụng để ghép nối kim loại tấm với độ dày mỏng khác nhau, hàn thép và hợp kim chất lượng cao. Đặc biệt, công nghệ hàn này còn có khả năng hàn được kim loại màu và những sản phẩm hợp kim của chúng. Dây chuyền hàn tự động còn mang đến hiệu quả cao trong việc sửa chữa, phục chế các chi tiết kim loại hỏng. 

3. Dây chuyền chiết rót tự động

Dây chuyền chiết rót có thể được ứng dụng trong các ngành sản xuất thực phẩm, áp dụng đối với các sản phẩm nước giải khát như sữa, nước ngọt, mứt, nước trái cây,…hoặc rượu, bia,…giúp các doanh nghiệp nâng cao tốc độ sản xuất, đảm bảo tính chính xác đồng đều. Ngoài ra, máy chiết rót tự động được cài đặt và điều khiển dễ dàng vì vậy chi phí sản xuất cho dây chuyền sản xuất của bạn sẽ ở mức thấp hoặc được cắt giảm đi đáng kể

4. Dây chuyền đóng gói tự động

Dây chuyền đóng gói sẽ cải thiện được những thiếu sót mà quy trình thủ công không thể hoàn thiện, nhằm tăng năng suất sản xuất và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Một dây chuyền đóng gói đơn giản bao gồm máy đóng gói thùng carton, máy đóng chai, băng tải con lăn sẽ giúp cho doanh nghiệp đóng gói sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng và chính xác, thay thế quá trình đóng gói thủ công, tăng tính tự động hóa trong sản xuất cho doanh nghiệp.

Những lợi ích của sử dụng dây chuyền tự động hóa trong sản xuất:

+ Ứng dụng dây chuyền sản xuất tự động giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa, sử dụng Robot sẽ giảm số lượng nhân công trong sản xuất
+ Các hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp chính xác hơn so với công nhân và loại bỏ yếu tố lỗi của con người. Điều này không chỉ mang lại một sản phẩm chất lượng cao hơn mà còn mang đến một sản phẩm phù hợp hơn.
+ Tự động hóa nâng cao hiệu quả, Robot làm việc nhanh hơn con người, chăm chỉ hơn con người và chúng có thể hoạt động 24/7.
+ Tự động hóa giúp công nhân hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại, vật nặng, lao động ngược, chất lượng không khí kém, nhiệt độ khắc nghiệt và các điều kiện làm việc nguy hiểm khác. Tự động hóa làm tăng tính an toàn cho công nhân.
+ Tự động hóa làm cho sản xuất tốt hơn. Tự động hóa công nghiệp không chỉ làm cho sản xuất có lợi hơn và hiệu quả hơn, mà còn tối ưu hóa toàn bộ quy trình. Máy móc giải phóng con người để tinh chỉnh các quy trình, cải tiến công nghệ và tập trung vào công việc có thể được tự động hóa. Điều này dẫn đến các sản phẩm mới, sáng tạo, tăng khả năng tùy biến và trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn.

Dây chuyền sản xuất tự động giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất

Dây chuyền sản xuất tự động giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất

Lựa chọn TPA là đối tác thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động và tư vấn giải pháp tự động hóa

TPA là đơn vị tiên phong trong việc thiết kế, chế tạo các dây chuyền sản xuất tự động đồng bộ với công nghệ hiện đại, sử dụng trong nhiều ngành nghề. Chúng tôi cam kết mang đến các giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất về tự động hóa phù hợp với mô hình sản xuất của từng doanh nghiệp, nhiều thương hiệu lớn đã chọn TPA là đối tác đồng hành như: Vinfast, Unilever Việt Nam, Canon, SamSung... Chúng tôi mong muốn biến tự động hóa trở thành lợi thế cạnh tranh của khách hàng.

Tham khảo Catalogue của chúng tôi tại:

 

XEM THÊM:

►Tự động hóa công nghiệp là gì? Một số ứng dụng tự động hóa phổ biến hiện nay

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận