Giải pháp kiểm tra ngoại quan, phát hiện lỗi, phân loại sản phẩm

Giải pháp kiểm tra ngoại quan, phát hiện lỗi, phân loại sản phẩm

Cập nhật: 13/04/2023 14:01 - lượt xem: 11608

Những vấn đề mà nhà máy của bạn đang gặp phải khi sản xuất tự động hóa là gì?

♦ Tại các nhà máy sản xuất điện  - điện tử, khi một số bo mạch gặp lỗi vì thiếu linh kiện không rõ lý do, làm thế nào để phát hiện và loại bỏ các bo mạch lỗi này?
♦ Nhà máy sản xuất gia công ra các chi tiết nhỏ như các sản phẩm đúc nhựa, cần phải kiểm tra kích thước của tất cả các chi tiết một cách liên tục, làm thế nào để tối ưu công đoạn này?
♦ Trong sản xuất linh kiện ô tô, có rất nhiều sản phẩm chạy trên hệ thống băng tải, cần có giải pháp giúp Robot có thể nhận dạng từng loại linh kiện để gắp và phân loại chúng?
♦ Bao bì sản phẩm bị mờ do in thiếu nét, mã vạch (barcode) chưa đúng… những sản phẩm thế này bị coi là lỗi và doanh nghiệp không muốn đưa ra thị trường, vấn đề đặt ra là cần phải tìm ra các sản phẩm lỗi này một cách tự động
Và còn rất nhiều các yêu cầu mà đội ngũ kỹ sư Tự động hóa của TPA nhận được từ khách hàng, chúng tôi đã thiết kế và phát triển được các ứng dụng về kiểm tra ngoại quan, phát hiện lỗi, phân loại sản phẩm… phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng.

Giải pháp kiểm tra ngoại quan, phát hiện lỗi, phân loại sản phẩm từ ETEK


ứng dụng kiếm tra chất lượng sản phẩm

ung-dung-kiem-tra-ngoai-quan

ung dung kiem tra ngoai quan

ung dung kiem tra ngoai quan

Giải pháp 3D Vision & AI là gì?

Giải pháp 3D Vision & AI hiểu đơn giản là giải pháp tích hợp giữa hai sản phẩm công nghệ cao là hệ thống Camera 3D Vision ghi chụp hình ảnh và phần mềm chương trình trí tuệ thông minh AI tiếp nhận xử lý thông tin.
Đây là công nghệ tiếp nối trong việc tự động hóa toàn phần nhà máy. Nhằm giải quyết các công việc có độ khó cao như: lắp ráp chính xác, phân loại nhiều SKU, đo lường, nhận diện sản phẩm lỗi kích thước nhỏ, đa chiều… mà chưa xử lý được chỉ với Camera 2D, 3D đang áp dụng.
Giải pháp 3D Vision & AI đã được kiểm nghiệm, đưa vào thực tiễn sản xuất trong nhiều lĩnh vực và đạt hiệu quả cao về năng suất. Thực tế chứng minh công nghệ này giúp  gia tăng năng suất làm việc gấp 5 lần so với hệ thống chỉ có camera 2D và 3D.  
Ngoài ra, Giải pháp 3D Vision & AI được đánh giá vượt trội về mặt chính xác trong làm việc so với giải pháp cũ trước đây. Tính tự học và điều chỉnh của trí tuệ thông minh AI là chìa khóa cho việc giảm thiểu sai số trong sản xuất, đồng thời phát hiện các lỗi của sản phẩm khác biệt so với mẫu thông qua khả năng ghi nhớ phân tích xử lý tiếp thu dữ liệu không ngừng.
Tính năng nổi bật nhất của công nghệ Giải pháp 3D Vision & AI là sự linh hoạt trong sản xuất. Công nghệ áp dụng trí tuệ thông minh dễ dàng cài đặt, chuyển đổi cũng như thay đổi các model sản phẩm đa dạng. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức tạo ra sự linh hoạt trong sản xuất, tăng thêm tính cạnh tranh cho nhà máy trong việc thích ứng thị trường.

Các khách hàng đã sử dụng giải pháp của chúng tôi

 

 

XEM THÊM:

TPA – HỆ THỐNG CẤP PHÔI TỰ ĐỘNG, ROBOT CẤP PHÔI

Gửi bình luận