GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA DÂY CHUYỀN LẮP RÁP BÌNH NÓNG LẠNH

Cập nhật: 27/09/2021 14:10 - lượt xem: 188

 

Hiện nay, ngành lắp ráp thiết bị điện - điện tử nói chung đang rất phát triển ở Việt Nam đòi hỏi sự cẩn thận, tinh tế, chính xác. Chính vì thế TPA chúng tôi một trong những công ty đứng đầu về các thiết bị công nghiệp - tự động hóa đã phát triển các dòng sản phẩm phù hợp với yêu cầu của thị trường cũng như các khách hàng khó tính như: Canon, Panasonic, Pioneer, Samsung, LG, Sumitomo electric, Aiden…. nhằm tăng năng suất tiết kiệm chi phí và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, giá cả phù hợp với tiêu chí của người dùng.
Tự động hóa dây chuyền sản xuất là một đặc điểm nổi bật của việc áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Đây là một cách thức hiệu quả để tăng chất lượng sản phẩm, năng suất lao động và giảm thiểu những rủi ro có thể xuất hiện khi sử dụng lao động thủ công. 

Giải pháp tự động hóa lắp ráp bình nóng lạnh của TPA

Giải pháp tự động hóa lắp ráp bình nóng lạnh của TPA đi đầu trong việc cải tiến những khó khăn và bất lợi của dây chuyền cũ  đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khắt khe của khách hàng 
Công suất: 1000sp/8h,
Ưu điểm: 
✔️ Cải thiện năng suất và giảm thời gian chờ đợi
✔️ Di chuyển nguyên liệu và sản phẩm dễ dàng qua các công đoạn 
✔️ Tiết kiệm diện tích nhà xưởng
✔️ Dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất 
✔️ Kiểm soát được tồn kho 
✔️ Dễ dàng phát hiện vấn đề của dây chuyền đang gặp sự cố tại công đoạn nào
✔️ Dễ dàng kiểm tra chất lượng, dự trữ và sửa chữa
✔️ Toàn bộ quy trình sản xuất được kết nối tới hệ thống điều khiển kiểm tra và giám sát
✔️ Chi phí đầu tư thấp

 TPA - Dây chuyền lắp ráp bình nóng lạnh 


Tính hiệu quả của dây chuyền sản xuất bình nóng lạnh


Áp dụng dây chuyền sản xuất bình nóng lạnh đem lại nhiều lợi ích như: 
- Cải thiện năng suất lao động rõ rệt do mỗi một khu vực được giao nhiệm vụ chuyên môn hóa cho một thao tác duy nhất. Ngoài ra, nhờ vào sự thiết lập thông số trước trên máy móc mà chất lượng của sản phẩm đầu ra cũng được nâng cao.
-  Các sản phẩm hoàn thành thường sẽ đồng đều giảm thiểu tỷ lệ sai sót và số lượng phế phẩm không thể sử dụng. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị điện - điện tử  trong quá trình lắp ráp và kiểm tra sẽ đạt đến mức gần như tuyệt đối. 


 
TPA - Lắp ráp trạm đổ PU tại xưởng sản xuất

TPA - Hệ thống băng tải vận chuyển (hoàn thiện lắp ráp và kiểm tra)

-  Khi ứng dụng công nghệ dây chuyền sản xuất - lắp ráp bình nóng lạnh sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian do năng suất lao động tăng cao, hoàn toàn có thể ước tính được thời gian lao động cần thiết để hoàn thành toàn bộ chu trình sản xuất.
- Ngoài ra vận hành theo mô hình dây chuyền sẽ giúp nhà xưởng tiết kiệm khá nhiều chi phí dư thừa do công tác chế biến nguyên liệu được quản lý chặt chẽ, số lượng thành phẩm sản xuất lỗi giảm.

Khó khăn gặp phải: 

Bên cạnh những hiệu quả rõ rệt thì cũng đem lại nhiều thách thức đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần phải vượt qua.
- Trước hết là chi phí đầu tư ban đầu lớn. Chủ sản xuất sẽ phải bỏ một lượng vốn nhất định để thay đổi hoàn toàn mô hình sản xuất, lắp đặt trung tâm điều khiển, xây dựng các hệ thống dây chuyền, băng chuyền vận tải,... Yếu tố này đòi hỏi phải cân nhắc kỹ lưỡng các loại chi phí để lắp đặt hệ thống dây chuyền vừa hiệu quả, vừa có giá thành hợp lý.
- Tác phong làm việc của công nhân cũng ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ quá trình sản xuất theo mô hình dây chuyền. Con người khi đã tham gia vào dây chuyền sẽ phải làm việc liên tục để đảm bảo theo kịp tốc độ của máy móc. Nếu công nhân không có tinh thần trách nhiệm, lười biếng, thiếu tập trung khi làm việc thì những hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra với toàn bộ quá trình sản xuất.
- Ngoài ra, khi xã hội đang đứng trước cách mạng công nghiệp 4.0, thời điểm của “chuyển đổi số” hay “tự động hóa”, lao động thủ công của con người sẽ dần bị thay thế bởi máy móc. Số lượng nhân công trong nhà xưởng sẽ bị giảm đi rõ rệt. Thực trạng đó đòi hỏi công nhân phải trau dồi tri thức, năng lực sáng tạo để có thể điều khiển được với máy móc hiện đại, làm chủ công nghệ để quy trình sản xuất đạt được hiệu quả cao nhất.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, TPA là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tự động, điều khiển robot vào các máy tự động và các dây chuyền tự động tích hợp robot của mình cho rất nhiều khách hàng FDI và khách hàng nước ngoài. TPA sẵn sàng đưa ra những giải pháp thông minh nhất về dây chuyền lắp ráp thiết bị điện - điện tử động giúp tăng năng suất và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận