Giải pháp tự động hóa máy CNC với Onrobot

Giải pháp tự động hóa máy CNC với Onrobot

Cập nhật: 08/12/2021 10:01 - lượt xem: 101

Giải pháp tự động hóa máy CNC với Onrobot

Công ty WEFAG AG có trụ sở tại Thụy Sĩ cung cấp các dịch vụ toàn diện chất lượng cao trong lĩnh vực gia công CNC, tập trung vào sản xuất CNC cho lĩnh vực công nghệ chất lỏng. Để liên tục cung cấp các sản phẩm chất lượng cho khách hàng của mình, công ty không chỉ đầu tư vào các máy CNC mới mà còn dựa trên một ứng dụng hợp tác có bộ kẹp 3FG15 do OnRobot phát triển cho các máy CNC. Điều này giúp công ty có thể tự tin đáp ứng thời gian giao hàng cực ngắn và quy mô lô hàng nhỏ hơn. Bên cạnh đó, nó cũng làm giảm khối lượng công việc của nhân viên,để họ có thời gian tập trung vào các nhiệm vụ yêu cầu cao hơn. Nhờ các đầu tool có thể tùy chỉnh, 3FG15 là giải pháp hoàn hảo để kẹp chính xác các bộ phận có hình dạng và kích thước khác nhau.

Lĩnh vực công nghệ chất lỏng cung cấp một loạt các ứng dụng quan trọng, cả thủy lực và khí nén, từ kỹ thuật đường sắt và máy công cụ đến máy móc nông nghiệp và các phương tiện thương mại khác. Các bộ phận và thành phần liên quan được sản xuất bằng máy CNC (Máy tính điều khiển số), có thể được sử dụng để gia công các vật liệu khác nhau như nhôm, thép không gỉ, đồng thau, đồng, kim loại màu hoặc thậm chí là nhựa. Máy CNC là loại máy công cụ có thể tự động chế tạo phôi với độ chính xác cao, kể cả những hình dạng phức tạp, thông qua công nghệ điều khiển. Kể từ khi được Herbert Hediger thành lập cách đây 35 năm, WEFAG AG đã tập trung vào sản xuất phôi công nghệ chất lỏng. Điểm mạnh của “SME Thụy Sĩ” chuyên về CNC này nằm ở tính linh hoạt cao, hàng chục năm kinh nghiệm và sự tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Thách thức: Thời gian giao hàng ngắn hơn và kích thước lô nhỏ hơn 

Đối với WEFAG AG, những điều chỉnh cần thiết chủ yếu bắt nguồn từ những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng. Damian Hediger, Giám đốc điều hành của WEFAG AG giải thích: “Chúng tôi đang phải đối phó với việc thời gian giao hàng nhanh nhất và quy mô lô hàng nhỏ hơn. “Bên cạnh đó, độ tin cậy của quy trình phải được đảm bảo - cho tất cả các thành phần.” Khi gia công phôi bằng máy CNC, cả độ chính xác định vị tuyệt đối và độ lặp lại đều rất quan trọng. Công ty tập trung vào độ chính xác và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Do đó, WEFAG AG có thể cung cấp cho khách hàng một loạt các dịch vụ gia công CNC với sự đa dạng và kết hợp vật liệu gần như không giới hạn. Các thành phần trải qua các bước gia công khác nhau trong máy CNC, bao gồm tiện, phay, khoan, hoàn thiện bằng máy rung, lắp ráp, tinh chỉnh và gia công cuối cùng của phôi.

Tại WEFAG, một nhân viên sẽ dành cả ngày để đặt phôi vào máy và tháo chúng ra. Điều này khiến công ty phải tìm cách để làm cho quy trình sản xuất của mình hiệu quả hơn, không cản trở nhiệm vụ của nhân viên. Sau nhiều nghiên cứu và cân nhắc, cuối cùng công ty đã quyết định ứng dụng tự động hóa. Với công nghệ hiện đại, nhiều quy trình đã được tự động hóa: chẳng hạn như bốc xếp, vận chuyển mà trước đây cần có sự giám sát của nhân viên. Ngày nay, WEFAG tự động hóa một phần quy trình của mình bằng ứng dụng robot cộng tác bao gồm robot Doosan và bộ kẹp OnRobot.

Bộ kẹp linh hoạt cần thiết để tải và dỡ máy

Do hạn chế về không gian giữa các máy CNC tại cơ sở sản xuất, WEFAG phải đối mặt với một thách thức khác: quy trình phải được tự động hóa theo cách tiết kiệm không gian nhất có thể, điều đó có nghĩa là người máy cũng nằm trong chương trình nghị sự. Hơn nữa, giải pháp cần phải chính xác để đặt nhiều thành phần khác nhau vào máy và loại bỏ chúng mà không làm hỏng. Do việc thực hiện dự án tự động hóa không khả thi đối với riêng WEFAG, công ty đã chuyển sang cobot Solutions AG, một công ty Thụy Sĩ chuyên về các giải pháp tự động hóa toàn diện sử dụng robot cộng tác. Cobot Solutions không chỉ là nhà tích hợp mà còn là nhà phân phối các sản phẩm do Doosan Robotics, OnRobot và các nhà sản xuất khác trong lĩnh vực robot cộng tác sản xuất. 

“WEFAG đã tiếp cận chúng tôi với yêu cầu phát triển một giải pháp cho phép họ tự động hóa nhanh chóng và dễ dàng việc chăm sóc máy CNC,” Beni Zimmermann, Giám đốc điều hành của Cobot Solutions AG giải thích. “Dựa trên yêu cầu này, chúng tôi đã nghiên cứu, thử nghiệm và xác nhận nhiều loại máy gắp khác nhau. Thách thức chính là sự đa dạng của các loại phôi, vì nó đặt ra các yêu cầu rất lớn về phạm vi kẹp và tính linh hoạt của bộ kẹp. " 

Các giải pháp WEFAG với cobot đã quyết định một ứng dụng trong đó bộ kẹp 3FG15 của OnRobot được gắn liền mạch trên cánh tay robot cộng tác của Doosan. Máy gắp ba ngón điện nổi bật nhờ độ chính xác cao và phạm vi kẹp linh hoạt. 3FG15 cho phép cầm nắm chính xác các đối tượng có hình dạng và kích thước khác nhau. Các ngón tay của nó có thể được gắn ở ba vị trí khác nhau, cho phép lực nắm và đường kính khác nhau. Nhờ chuyển động quay đối xứng, 3FG15 đặt các đối tượng rất chính xác. Nó cũng được chứng nhận IP67, đảm bảo rằng thiết bị không bị bám bụi bẩn và được bảo vệ chống nước. Đây là nguyên do khiến 3FG15 trở thành giải pháp hoàn hảo cho hoạt động của máy CNC. “Các giải pháp Cobot đã phát triển ứng dụng cho chúng tôi từ đầu. Điều quan trọng đối với chúng tôi là ứng dụng phải dễ sử dụng và thời gian chuyển đổi ngắn ”, Nathanael Hediger, Giám đốc điều hành của WEFAG AG, nhận xét. “Bản thân linh kiện rất khó để cầm nắm do hình dạng của nó, đó là lý do tại sao không phải chiếc kẹp nào cũng phù hợp. Cuối cùng, chỉ OnRobot 3FG15 đáp ứng được các yêu cầu, ”Nathanael Hediger nói.

Hoạt động trực quan: giảm khối lượng công việc của nhân viên


Trước khi ứng dụng được đưa vào hoạt động, các giải pháp WEFAG và cobot đã thực hiện nhiều đợt chạy thử nghiệm khác nhau. “OnRobot cho phép chúng tôi sử dụng bộ kẹp cho các mục đích thử nghiệm khác như kiểm tra và xác thực ứng dụng tổng thể, ”Jérôme Perdrizat, Kỹ sư phát triển tại Cobot Solutions AG, mô tả về quy trình ra quyết định. “Firmware của máy kẹp cho phép các giao diện bên ngoài khác nhau. Trong trường hợp này, chúng tôi sử dụng một giao diện truyền thông nối tiếp, cho phép sử dụng bộ kẹp một cách rất linh hoạt. Vì bộ kẹp không còn cần phải được thiết lập thủ công, ngay cả những nhân viên không có kiến ​​thức trước đây cũng có thể dễ dàng thiết lập và vận hành robot ”. Do đó, để làm cho ứng dụng trở nên trực quan hơn, các giải pháp cobot cũng đã phát triển phần mềm với màn hình nhập liệu có thể được sử dụng để định cấu hình và tự động hóa một tác vụ mới chỉ trong vài phút.

Sau khi ứng dụng được khởi động và chạy, nó chạy cả ngày lẫn đêm để tối ưu hóa hoàn toàn việc sử dụng máy. Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng phôi được xử lý trong thời gian ngắn hơn. Giờ đây, nhân viên chỉ cần nạp các khay của Easy Robotics Pro Feeder với các phôi và nhập các thông số cần thiết vào màn hình nhập phần mềm. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động kéo các khay của Pro Feeder ra, lấy nguyên liệu thô ra và đặt chính xác vào máy CNC. Khi phôi đã được gia công, cánh tay cobot sẽ lấy thành phần đã hoàn thiện khỏi máy với sự trợ giúp của bộ kẹp 3FG15 và đặt nó trở lại vị trí trống của khay. “Nhờ tự động hóa, các quy trình đang hiệu quả hơn nhiều và chúng tôi có thể giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên. Chúng tôi hy vọng khoản đầu tư sẽ được trả hết trong vòng vài tháng.’’ 

Mở rộng tự động hóa


Bằng cách sử dụng ứng dụng hợp tác bao gồm cánh tay robot Doosan và bộ kẹp OnRobot 3FG15, WEFAG AG đã chứng minh rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể làm cho quy trình sản xuất của họ hiệu quả hơn đáng kể bằng cách sử dụng tự động hóa. 
Mặc dù WEFAG AG chỉ mới bắt đầu vận hành giải pháp tự động hóa gần đây, nhưng công ty đã có những định hướng rõ ràng về tương lai. Các chuyên gia CNC hiện đang xem xét triển khai một bộ kẹp OnRobot khác là 2FG7 và tích hợp nó vào quy trình sản xuất hàng ngày của họ thông qua các ứng dụng.  
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận