Giải pháp Tự động hóa trong phòng thí nghiệm quang học - Hệ thống băng tải

Giải pháp Tự động hóa trong phòng thí nghiệm quang học - Hệ thống băng tải

Cập nhật: 23/07/2022 15:32 - lượt xem: 123

Giải pháp tự động hóa trong phòng thí nghiệm - Hệ thống băng tải

Các phòng thí nghiệm quang học đã được cách mạng hóa từ khoảng 20 năm trước, các phòng thí nghiệm bắt đầu xem xét việc tự động hóa xử lý các khay công việc quang học và nâng cao khả năng của máy. Và ngày nay, các phòng thí nghiệm quang học một lần nữa phải thích ứng với các yêu cầu mới của thị trường. Khi Thương mại điện tử trở thành mô hình kinh doanh hàng đầu cho các công ty quang học, tốc độ, hiệu quả và thông tin được yêu cầu nhiều hơn bao giờ hết để tăng hiệu quả của các quy trình trong phòng thí nghiệm.
Vào đầu những năm 2000, các phần nhỏ của hệ thống băng tải đã được thêm vào các phòng thí nghiệm quang học để di chuyển các khay công nghệ quang học từ quy trình này sang quy trình khác. 
Những lợi ích và cải tiến hiệu quả đã mở rộng hệ thống băng tải và các giải pháp xử lý khay công nghệ quang học trong toàn bộ phòng thí nghiệm. Qua nhiều năm, khi máy móc phát triển, băng tải trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình và chức năng tổng thể của phòng thí nghiệm. Các giải pháp được phát triển để tiết kiệm không gian với thang máy và xoắn ốc, xếp khay và khử xếp chồng đã được tạo ra, phần mềm được thêm vào khay định tuyến thông minh cho đúng quy trình hoặc máy móc, và cuối cùng, băng tải là một phần của phòng thí nghiệm khi thiết bị xử lý thấu kính. Trước đây, nhân công phải mang các chồng khay hoặc xếp chồng lên xe đẩy và mọi người tập trung vào việc chế tạo kính đeo mắt.

Gặp gỡ phòng thí nghiệm quang học hiện đại

Tua nhanh đến ngày hôm nay và nghĩ về tương lai. Vẫn còn nhiều điều cần xem xét khi lập kế hoạch xử lý khay quang và các hiệu quả tự động hóa khác. Các nhà sản xuất trong ngành quang học và nhiều ngành khác phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động và áp lực cạnh tranh để hạ giá thành sản phẩm. Một số công ty quang học cũng đang thay đổi mô hình giao hàng để vận chuyển cho khách hàng cuối cùng được nhanh chóng hơn. Ngày nay, tốc độ, hiệu quả và thông tin được yêu cầu nhiều hơn bao giờ hết. Các phòng thí nghiệm quang học muốn thu thập dữ liệu (OEE- Hiệu quả thiết bị tổng thể) cho thiết bị của họ để tinh chỉnh các quy trình của họ và hoàn thiện sản xuất hơn. Những bước tiến lớn đã được thực hiện với robot và phần mềm để giúp các phòng thí nghiệm phát triển trong tương lai.

Phòng thí nghiệm quang học đã cách mạng hóa người máy và phần mềm

Robot có thể hữu ích cho việc tải và dỡ máy, chọn và đặt các khoảng trống và khung ống kính, phân loại và đệm các khay công việc quang học và thực hiện các tác vụ thủ công khác. Liệu robot có thể hoàn thành quá trình lắp ráp (ống kính vào khung) không? Thấu kính tự động khử lớp vỏ gần là một giải pháp khả khi. Có sẵn tự động hóa việc lưu trữ và thu hồi các khoảng trống và khung thấu kính, loại bỏ việc xử lý thủ công và khả năng xảy ra lỗi-bao gồm cả kính áp tròng. Thế hệ tiếp theo của modul băng tải plug-n-play có sẵn để thiết lập, thay đổi và bổ sung hệ thống nhanh chóng. Các giải pháp thương mại điện tử có sẵn để sắp xếp, tổng hợp và đóng gói các đơn đặt hàng cho các lô hàng.

giai-phap-tu-dong-hoa-trong-phong-thi-nghiem

Những tiến bộ về công nghệ và suy tính về tương lai sẽ giúp sản xuất kính đeo mắt trở nên tốt hơn đã thúc đẩy các giải pháp và sự phát triển trong tự động hóa kể từ thời điểm đó. Tất cả những gì cần làm là tìm kiếm thêm những giải pháp và liên tục đổi mới công nghệ để đưa tự động hóa đến gần hơn với nền kinh tế hiện đại. 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận