Hệ thống kho tự động Pallet Shutter

Giới thiệu hệ thống kho tự động Pallet Shutter

Cập nhật: 20/11/2021 13:27 - lượt xem: 70

Hệ thống kho tự động pallet shutter là một giải pháp tự động hóa nhà kho thường được sử dụng kết hợp với giá đỡ pallet để tự động hóa việc vận chuyển pallet từ đầu này sang đầu kia của giá đỡ.

kho-thong-minh

Hệ thống kho tự động Pallet Shutter lưu trữ hàng hóa với mật độ cao

Hệ thống lưu trữ tự động Pallet Shutter là gì?

Hệ Pallet Shuttle dành cho kho thông minh là một giải pháp lưu trữ bán tự động với mật độ cao để xử lý hàng hóa bên trong các kênh tương tự như thiết lập luồng vào hoặc pallet, tiết kiệm chi phí và thời gian, loại bỏ nhu cầu cho xe nâng vào các lối đi.

Pallet Shuttle được điều khiển từ xa là một giải pháp thay thế hiệu quả cao cho việc lưu trữ trực tiếp và giá đỡ ổ vào. Hệ thống Pallet Shuttle hoạt động như sau: Nhập trước, Xuất trước (FIFO) hoặc Nhập sau cùng, Xuất trước (LIFO) cho các tình huống như kho lạnh, sản xuất thực phẩm và đồ uống và chế biến thịt.

Cấu tạo của hệ Pallet Shutter 

1. Khung giá kệ

kho-thong-minh

Kệ chứa hàng pallet trong nhà kho thông minh

Kệ chứa hàng pallet (hay còn gọi là khung để hàng hoặc kệ để hàng) là vật dụng để nâng, đỡ và chứa hàng hóa. Kệ chứa hàng gồm nhiều loại đa dạng về tải trọng và kiểu dáng nên được sử dụng phổ biến trong nhà kho, phù hợp với mọi ngành nghề.
Các loại khung giá kệ trong kho ngày nay:
- Pallet nhựa: phù hợp lưu trữ hàng hóa trong kho trong khoảng thời gian dài hoặc những mặt hàng ngoài trời, tuy nhiên giá thành cao và khó sản xuất
- Pallet gỗ: Sử dụng rộng rãi nhất do giá tiền phải chăng, số lượng phân phối không hạn chế theo đơn đặt hàng, kết cấu kiên cố, dễ sử dụng. 
- Pallet sắt: ít dùng do giá thành cao, phù hợp với hàng hóa mang tải trọng cực nặng như đá, sắt thép hoặc gạch,...
- Pallet giấy: Chất liệu để làm nên dòng Pallet này là loại giấy đặc biệt dạng phổ thông lớp ép chặt cộng mang keo dưới tác động của sức ép cao, có giá thành cao nhất so với các mẫu khác cùng kích thước Pallet. Dòng pallet này phù hợp sở hữu những mặt hàng hóa có giá trị rất cao,  trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet.

2. Xe nâng forklift

xe-nang-forklift

Xe nâng hạ Forklift trong nhà kho thông minh


Xe nâng hạ forklift là một phương tiện dùng để di chuyển và nâng hàng hóa lên độ cao mà mình mong muốn, có thể thay thế hoàn toàn sức người ở những công việc như khuân vác, vận chuyển tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao năng suất lao động

3. Robot Shuttle AGV - Xe lấy hàng tự động

Robot-shuttle-AGV

Xe lấy hàng tự động Robot Shuttle AGV trong nhà kho thông minh


Xe lấy hàng tự động, Robot Shuttle AGV được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà kho thông minh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với các phương pháp vận chuyển hàng truyền thống; hỗ trợ lưu trữ, lấy hàng, kiểm soát chính xác hàng tồn kho.


Sử dụng hệ thống Pallet Shuttle trong nhà kho tự động mang lại những lợi ích sau đây:

- Đem lại hiệu quả về kinh tế cao, tiết kiệm thời gian, không yêu cầu sử dụng xe nâng đặc biệt
- Mức độ rủi ro hoặc thiệt hại thấp đối với thiết bị và nhân viên vận hành
- Giảm thiểu nhu cầu cho xe nâng đi vào các làn đường, giảm tắc nghẽn và cho phép các nhà kho tận dụng tối đa diện tích sàn.
- Nâng cao năng suất, giảm thiểu nguy cơ hư hỏng SKU và giá đỡ
- Nhanh chóng và bền vững, tự động xử lý việc cất và lấy pallet
- Cung cấp khả năng lưu trữ mật độ cao, hiệu quả hơn.
- Có sẵn trong nhiều loại mô hình được thiết kế cho các cấu hình pallet khác nhau
- Hệ thống lưu trữ linh hoạt có thể cất giữ hàng hóa với nhiều kích thước, tải trọng, hình dáng khác nhau. Hàng hóa có thể được chứa trong hộp (box), pallet, container,...để đặt trên hệ thống kệ.

Hệ thống lưu trữ Pallet shutter có thể được lắp đặt ở đâu?

hệ thống kho có chi phí lắp đặt thấp, linh hoạt trong thiết kế để lưu trữ hàng hóa nên Pallet Shutter chính là giải pháp tối ưu mà các công ty, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn cho kho hàng của mình, phù hợp với nhiều chủng loại, kích cỡ, tải trọng hàng hóa khác nhau cũng như ứng dụng đa dạng các ngành nghề: lương thực - thực phẩm, đồ uống, hàng tiêu dùng, linh kiện điện tử, ô tô - xe máy, dược phẩm,...
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận