Giới thiệu về máy co màng tự động

Giới thiệu về máy cuốn màng, máy co màng tự động

Cập nhật: 24/09/2021 14:20 - lượt xem: 78

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp ứng dụng máy co màng, máy cuốn màng tự động, hiện đại trong sản xuất. Điều này giúp đạt được nhiều lợi ích về năng suất, chất lượng, chi phí, lợi nhuận. Ngoài ra, máy co màng dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất tự động. Vậy máy cuốn màng, máy co màng tự động là gì, có lợi ích gì trong quá trình sản xuất hàng hóa?

Màng co là gì?

Màng co là sản phẩm dùng để bọc, ôm khít hàng hóa nhằm tránh các tác hại của bên ngoài như ẩm, nhiệt và tác dụng lực trong lúc vận chuyển. Đóng gói bằng màng co là cách đóng gói, bảo quản sản phẩm với mức chi phí thấp, hiệu quả cao, mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
Có nhiều loại màng co như: màng co nhiệt, màng co PE, màng co PVC, màng co POF, màng co nhiệt PVC.

 

Màng co nhiệt được sử dụng nhiều trong sản xuất 

Máy co màng tự động là gì?

Có 2 loại máy co màng: máy co màng tự động và máy co màng bán tự động.

Đặc điểm máy bọc màng, máy cuốn màng tự động là giúp đóng gói nhanh, hiệu quả, năng suất cao. Chúng được sử dụng đa dạng với nhiều màng co cũng như ứng dụng rộng rãi cho nhiều hình thức sản phẩm khác nhau: dạng hộp, chai, lốc, hủ, khay…

Máy co màng tự động (automatic shrinking machine) hay còn gọi là máy cuốn màng, máy bọc màng. Đây là thiết bị máy móc chuyên dụng trong quá trình đóng gói sản phẩm. Máy là sử dụng màng co để bọc thực phẩm với mục đích ôm khít để bảo vệ sản phẩm, tránh bị bẩn và giữ sản phẩm luôn mới, đẹp.

Máy cuốn màng tự động có quy trình hoạt động được thiết lập tự động hóa hoàn toàn, không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Với công suất nhanh và phù hợp với mọi yêu cầu sản xuất. Tuy nhiên mức chi phí đầu tư ban đầu khá cao.

Nguyên lý hoạt động của máy bọc màng, máy cuốn màng tự động

Trong sản xuất, máy co màng nhiệt được ứng dụng nhiều hơn cả. Nguyên lý hoạt động của máy bọc màng tự động như sau:

Đầu tiên, hàng hóa cần được cho vào túi màng co. Nhiệm vụ này có thể được thực hiện tự động hoàn toàn bằng cách đặt trên khay để đồ, hệ thống sẽ tự vận hành tạo màng bọc bên ngoài hoặc thao tác tay, tùy vào từng loại máy.

Bước hai, sau khi được bọc phía ngoài, hàng hóa được cho băng tải vận chuyển qua buồng gia nhiệt của máy co màng tự động. Nhiệt độ cao sẽ làm màng bọc ôm khít hàng hóa tạo nên sản phẩm hoàn thiện. 

Cuối cùng, để sản phẩm được đưa ra ngoài nhiệt độ môi trường để giúp màng co gắn chặt vào hàng hơn.

Ưu điểm khi ứng dụng máy co màng, máy cuốn màng tự động

Máy co màng nhiệt giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm

Việc co màng cần được sử dụng đúng nhiệt độ, đúng kỹ thuật giúp màng co không bị nhăn, luôn ôm khít hàng. Hàng hóa được bao bọc chắc chắn, bền đẹp đặc biệt là đồng nhất chất lượng đầu ra của sản phẩm. 

Máy co màng tự động giúp bảo vệ chất lượng của sản phẩm

Mang bọc xung quanh giúp chống nước, bụi bẩn, nấm mốc, chống xước…. Trong điều kiện thời tiết biến động, nếu không sử dụng màng co thì mưa gió hay điều kiện môi trường không lý tưởng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, màu sắc, hình dáng của sản phẩm.

Với màng bọc trong, khách hàng vẫn nhìn thấy sản phẩm toàn diện giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và dễ dàng đưa vào các hệ thống cửa hàng, chuỗi siêu thị lớn.

Máy cuốn màng tự động ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, hóa mỹ phẩm, dược phẩm và rất nhiều ngành khác. 

Máy bọc màng tự động giúp tăng năng suất

Máy co màng tự động giúp hiệu suất hoạt động nhanh hơn so với cách co màng thủ công. Đây là loại máy không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất tự động chuyên nghiệp, khi cần sản xuất số lượng sản phẩm lớn. Việc ứng dụng máy bọc màng giúp doanh nghiệp tăng năng suất, đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng.

Tiết kiệm nhân công

Khi ứng dụng máy co màng tự động, nhà máy chỉ cần một số lao động nhất định để thực hiện việc quản lý, vận hành máy, kiểm soát hoạt động của máy mà vẫn đạt năng suất, hiệu quả cao. Khi đó, chi phí cho lao động được cắt giảm và doanh nghiệp không còn lo lắng trong vấn đề thiếu nguồn lực lao động và bị ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài tác động (covid-19, đau ốm, chấn thương…)

Gia tăng lợi nhuận

Chi phí đầu tư cho máy co màng tự động tự động hay bán tự động khá cao nhưng sau một thời gian vận hành, doanh nghiệp sẽ đạt được lợi nhuận lớn. Bởi tiết kiệm được chi phí cho lao động, chi phí nguyên liệu lỗi, năng suất cao và lợi nhuận thu về cũng sẽ tăng nhanh.

Dễ dàng tích hợp và dây chuyền sản xuất

Sử dụng máy co màng dễ dàng tích hợp vào dây chuyền sản xuất tự động tạo nên quy trình sản xuất tự động hóa hoàn toàn.

Máy bọc màng, máy co màng nhiệt tự động giá bao nhiêu?

Máy bọc màng, máy cuốn màng tự động phù hợp với nhiều quy mô khác nhau, các xưởng sản xuất nhỏ hay các nhà máy sản xuất lớn.

Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa, chúng tôi cung cấp giải pháp máy co màng tự động, máy cuốn màng tự động phù hợp với  yêu cầu sản xuất và ngành hàng mà doanh nghiệp đang hoạt động. Đối với mỗi nhu cầu khách nhau của nhà máy, TPA có những giải pháp cụ thế để giúp công đoạn bọc màng co, đóng gói, nhanh chóng, năng suất và tiết kiệm chi phí nhất.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận