Giới thiệu về Robot AMR | Ứng dụng robot AMR

Giới thiệu về Robot AMR và các ứng dụng trong thực tiễn.

Cập nhật: 10/01/2023 16:22 - lượt xem: 383

Robot AMR, robot di động là gì?

Robot AMR, viết tắt cả cụm từ Autonomous Mobile Robot hay robot di động tự hành là một loại robot có thể hiểu và di chuyển trong môi trường của nó một cách độc lập. AMR khác với người tiền nhiệm của chúng, xe tự hành AGV hoạt động trên đường ray hoặc đường dẫn được xác định trước và thường yêu cầu sự giám sát của người điều khiển.

robot di dong mang lai nhieu lơi ich

Robot di động là một cỗ máy thông minh hoạt động độc lập không cần sự điều khiển con người

Robot di động AMR sử dụng bộ cảm biến tinh vi, trí tuệ nhân tạo, máy học và điện toán để lập kế hoạch đường đi nhằm diễn giải và điều hướng trong một môi trường của chúng, không bị ràng buộc bởi nguồn điện có dây phức tạp. Vì AMR được trang bị camera và cảm biến nên dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật (vật cản, thùng hàng, con người,...), sử dụng kỹ thuật điều hướng như tránh va chạm để giảm tốc độ, dừng hoặc định tuyến lại đường đi của mình sau đó tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ.

Ứng dụng Robot AMR trong đời sống thực tiễn


1) Robot AMR trong các nhà kho tự động

Trong các nhà kho và trung tâm phân phối là một ứng dụng phổ biến nhất của robot di động. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy AMR trong các nhiệm vụ bốc xếp, dỡ hàng, vận chuyển, phân loại và sắp xếp hàng hóa với nhiều kích thước và tải trọng khác nhau trong các kho thông minh, kho tự động.

robot-trong-nha-kho-tu-dong

Robot AMR thực hiện các nhiệm vụ phức tạp trong nhà kho tự động

Robot di động kho hàng tăng thêm tính linh hoạt trong việc thực hiện các công việc này, nhưng tính ưu việt của chúng càng trở nên rõ ràng hơn khi xử lý các kiện hàng hoặc vật phẩm riêng lẻ thay vì các đơn vị số lượng lớn. Chọn lọc các mặt hàng cụ thể là thực hiện đơn đặt hàng của khách hàng là hoạt động kho bãi tốn kém nhất. Ngoài sự phức tạp và phạm vi sai sót, nó còn cực kỳ tốn thời gian. AMR Robot làm cho quy trình mượt mà hơn, nhanh hơn và chính xác hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm rất nhiều chi phí vận hành.

2) Robot di động làm sạch và khử trùng

Nhu cầu về sự sạch sẽ và vệ sinh đang được cảm nhận mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong toàn xã hội do hậu quả của đại dịch Covid-19
Doanh nghiệp ngày nay mong muốn đảm bảo rằng cơ sở được vệ sinh sạch sẽ. Cùng với việc sử dụng chất khử trùng chống lại các sinh vật gây bệnh, AMR làm sạch và khử trùng đảm bảo cơ sở sản xuất, nhà xưởng trông sạch sẽ và tạo ấn tượng tốt.

AMR khử trùng

Robot AMR làm sạch và khử trùng tự động

AMR cung cấp một cách rất hiệu quả về chi phí bằng cách triển khai các thiết bị tự động ở bất cứ nơi nào cần thiết.
Xem xét các hình dạng phức tạp của bề mặt và đồ đạc trong bất kỳ địa hình nào và khả năng vượt qua các chướng ngại vật tiềm ẩn có thể xuất hiện, khả năng điều hướng tự động của AMR là cực kỳ quan trọng trong các ứng dụng này. Ngoài ra, công nghệ của nó có thể đảm bảo rằng mỗi một điểm nhỏ của khu vực mục tiêu đều được xử lý.
Robot khử trùng mang theo bộ phát tia UV, được chỉ định để tạo ra cường độ phù hợp, có thể tiêu diệt vi rút, vi khuẩn và nấm một cách hiệu quả trong phạm vi vài mét tính từ AMR - kể cả theo chiều dọc.

3) Robot tự hành trong bệnh viện & chăm sóc sức khỏe

Các chức năng và lợi ích của AMR được sử dụng trong việc làm sạch và khử trùng đã được thảo luận ở trên và rõ ràng có liên quan đến việc bảo trì bệnh viện.
Các bệnh viện cũng có thể sử dụng AMR trong vận chuyển nội bộ liên quan đến các mặt hàng như bữa ăn, đồ vải, thuốc, vật tư vô trùng, thiết bị vệ sinh và chất thải.

robot tu hanh trong benh vien

Các bệnh viện sử dụng robot tự hành AMR để vận chuyển thuốc, băng gạc, vật tư y tế,...

Một lợi thế quan trọng của các robot AMR này so với xe đẩy do con người đẩy là chúng làm giảm số lần di chuyển của con người giữa các khu vực, đo đó giảm khả năng lây lan virut và vi khuẩn từ con người. Robot AMR giúp giải quyết vấn đề truy xuất nguồn gốc vật liệu và thiết bị. Dữ liệu do AMR thu thập về các vị trí và hoạt động của nó được gửi đến hệ thống quản lý AMR và được liên kết với dữ liệu được quét trên các thùng chứa được dán nhãn mà nó vận chuyển.

4) Robot di động trong khách sạn, nhà hàng ăn uống,..

amr trong nha hang khach san

Robot khách sạn cắt giảm chi phí lao động, đảm bảo dịch vụ khách hàng an toàn và giãn cách xã hội

Các doanh nghiệp khách sạn, bao gồm khách sạn, địa điểm tổ chức hội nghị và nhà hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các hạn chế liên quan đến Covid.
Có một số lợi thế đối với robot khách sạn, chúng mang lại khả năng không chỉ cắt giảm chi phí lao động - để khôi phục lợi nhuận - mà còn cho phép dịch vụ khách hàng an toàn và giãn cách xã hội.
Chẳng hạn, robot hoàn toàn có thể cung cấp thức ăn, đồ uống và hàng hóa cho khách hàng đến từng phòng hoặc trong các khu vực chung. Khách hàng được gửi một mã PIN, qua tin nhắn văn bản, mã này sẽ mở robot và truy cập vào đơn đặt hàng của họ. Nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng cho các dịch vụ bồi bàn và giao đồ ăn nhẹ ở bất cứ địa điểm nào.
Đối với dịch vụ dọn phòng của khách sạn, AMR thay thế cho những xe đẩy giặt và dọn dẹp có kích thước lớn và cồng kềnh, bất tiện trong quá trình di chuyển. AMR dọn phòng đưa đón khắp khách sạn, mang đồ dùng mới theo yêu cầu, mang rác và đồ giặt đến các địa điểm thu gom trung tâm, trong khi nhân viên thực hiện nhiệm vụ dọn phòng của họ.

5) Robot di động AMR trong các cửa hàng tạp hóa

Khi cạnh tranh ngày càng gay gắt, các cửa hàng tạp hóa không ngừng tìm các để làm cho mọi hoạt động của họ hiệu quả hơn. Đồng thời, giãn cách xã hội đã trở thành một vấn đề cần lưu ý trong tất cả các hoạt động kinh doanh tiếp xúc với công chúng. Cả hai trình điều khiển này đang ngày càng quan tâm đến khả năng hỗ trợ của robot.

robot AMR trong cua hang tap hoa

Robot tự hành AMR được sử dụng nhiều trong siêu thị và các cửa hàng tạp hóa

Các ứng dụng tại cửa hàng bao gồm tìm và truy xuất các thùng chứa mà nhân viên có thể chọn các mặt hàng riêng lẻ để thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến của khách hàng. Một lĩnh vực đang được phát triển hơn nữa là công việc liên quan đến hàng tồn kho. Có những robot quét các kệ hàng và báo cáo các vấn đề như hết hàng, sai vị trí hoặc sai giá.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận