Kho tự động theo chiều dọc là gì? So sánh hai loại kho dọc - Vertical Carousel VCM và Vertical Lift VLM

Cập nhật: 11/04/2024 10:35 - lượt xem: 1145

Kho tự động theo chiều dọc là gì?

Kho tự động theo chiều dọc giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong các công ty và nhà máy sản xuất, giúp quy trình lấy hàng nhanh hơn, tiết kiệm không gian và tối ưu chi phí lao động. Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (ASRS) theo chiều dọc tận dụng chiều cao từ sàn đến trần, tối đa hóa toàn bộ chiều cao thẳng đứng trong không gian nhà xưởng đồng thời tăng dung lượng lưu trữ, giảm yêu cầu về diện tích mặt sàn. Điều này cho phép doanh nghiệp tái phân bổ lại diện tích kho cho các hoạt động tạo doanh thu khác. Từ việc lưu trữ hàng hóa có trọng lượng nhỏ nhẹ, trung bình đến các vật liệu nặng hơn, đáp ứng lưu trữ nhiều SKU riêng lẻ, hệ thống kho thông minh theo chiều dọc dọc được xây dựng phù hợp với từng loại nhu cầu lưu trữ khác nhau. 

Kho tự động theo chiều dọc mang lại những lợi ích gì?

loi ich kho tu dong theo chieu doc

 • Lưu trữ mật độ cao: Lý tưởng để lưu trữ các mặt hàng có tốc độ chậm đến trung bình, một chiếc máy cao 6m có thể cung cấp từ 5.000 - 7.000 vị trí
 • Giao hàng tự động: Các mặt hàng cần thiết sẽ tự động chuyển đến cửa sổ truy cập, tới tận tay người lấy hàng. Chiều cao được thiết kế theo công thái học giúp lấy hàng với năng suất cao, thuận tiện.
 • Giới hạn truy cập: Vỏ cover được bao bọc đầy đủ và hệ thống cần quyền truy cập để sử dụng. Điều này giúp tăng cường bảo mật.
 • Tối đa hóa không gian sàn: Tối đa hóa dung lượng lưu trữ trong một không gian nhỏ gọn bằng cách tận dụng không gian trên cao của nhà máy.

So sánh hai loại kho dọc - Vertical Carousel VCM và Vertical Lift VLM 

Phần này của hướng dẫn sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa hai ASRS VCM và VLM thường được coi là - Mô-đun nâng dọc và Mô-đun băng chuyền dọc.

Kho thông minh nâng dọc - Vertical Lift Modules (VLM)

kho-thong-minh-dang-doc

Kho thông minh nâng dọc - Vertical Lift Modules (VLM)

Kho thông minh nâng dọc bao gồm hai cột chứa khay với một bộ chèn/trích xuất cơ học (cơ cấu giống thang máy) được đặt ở giữa. Bộ chèn/trích xuất di chuyển lên xuống giữa các vị trí được lưu trữ các khay, tự động định vị và truy xuất chúng khi cần thiết, tương tự như một thang máy có cửa mở ở cả hai mặt trước và phía sau.

Kho thông minh băng chuyền dọc - Vertical Carousel Modules (VLC)

Kho thông minh băng chuyền dọc - Vertical Carousel Modules (VLC)

Mô-đun băng chuyền dọc (VCM) được xây dựng với một loạt các giá đỡ được gắn ở những vị trí cố định vào bộ truyền động xích. Sự chuyển động được cung cấp năng lượng bởi một động cơ đưa các vật tư hàng hóa đi theo phương thẳng đứng vòng quanh một đường ray theo cả hai hướng tiến và lùi.

Kho thông minh nào phù hợp với bạn? Vertical Lift Modules (VLM) hay Vertical Carousel Modules (VLC)

VLM và VCM lý tưởng cho các ứng dụng khác nhau do cấu trúc, hoạt động của chúng và sự khác biệt trong xử lý sản phẩm. Vài thông tin bên dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với kho hàng của mình

Kho thông minh nâng dọc - Vertical Lift Modules (VLM)

Hoạt động tốt nhất trong các nhà kho cói:

 • Độ cao trần lên đến 20m
 • Kích thước và trọng lượng của các bộ phận được lưu trữ rất khác nhau
 • SKU hàng tồn kho thường xuyên thay đổi

Mô-đun băng chuyền dọc - Vertical Carousel Modules (VLC)

Hoạt động tốt nhất trong các nhà kho có:

 • Độ cao trần dưới 7,5 m
 • Các hàng hóa được lưu trữ có kích thước tương đối giống nhau
 • Những đồ vật có thể nhặt bằng tay mà không cần nâng hỗ trợ

ETEK - Nhà cung cấp các giải pháp kho thông minh Vertical Carousel VCM và Vertical Lift VLM uy tín, chất lượng

kho thong minh dang doc

Kích thước, trọng lượng của các sản phẩm bạn dự định lưu trữ và tần suất thay đổi mã hàng là một trong những yếu tố chính quyết định Vertical Carousel Module hay Vertical Lift Module phù hợp với nhà kho của bạn. Công ty Cổ phần giải pháp tự động hóa ETEK với 17 năm kinh nghiệm, trải qua nhiều dự án lớn nhỏ với các tệp khách hàng lớn như Vinfast, Unilever, Canon, hay SamSung. ETEK cam kết mang tới khách hàng các sản phẩm, giải pháp kho thông minh, kho tự động phù hợp nhất với quy mô và mục đích của từng khách hàng cụ thể với chất lượng, uy tín và đảm bảo giao hàng đúng tiến độ, đảm bảo đáp ứng được không gian, thời gian, năng suất và quản lý hàng hóa hiệu quả.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận