Máy đóng gói tự động l Dây chuyền đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động là gì và tầm quan trọng trong sản xuất công nghiệp

Cập nhật: 19/08/2021 04:58 - lượt xem: 105

Hiện nay, Việt Nam đã ký kết rất nhiều hiệp định thương mại song phương và đa phương trong khu vực và quốc tế. Hội nhập mang đến cơ hội nhưng cũng đi kèm thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước.

Làm thế nào để cạnh tranh, giữ được thị phần ở trong nước trước các doanh nghiệp nước ngoài? Làm thế nào để đưa hàng hóa của doanh nghiệp vươn ra thị trường quốc tế? Đây đều là những bài toán các doanh nghiệp đặt ra. 

Để bắt kịp xu thế đó, việc đầu tư, phát triển các thiết bị sản xuất hiện đại là yêu cầu cấp thiết. Trong đó, nhằm nâng cao sức cạnh tranh, đẩy nhanh tốc độ sản xuất, thậm chí là ứng phó với những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 thì việc đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất đóng gói tự động là hoàn toàn cần thiết đối với các doanh nghiệp.

Khái niệm máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động là thiết bị cuối hoàn thiện quá trình sản xuất của sản phẩm. Từ khâu đưa sản phẩm ở các thể rắn, lỏng hay dạng bột, hạt vào bao bì, chai lọ rồi niêm phong, dãn nhãn, xếp chồng, đóng mác. Toàn bộ quy trình được tự động hóa với độ chính xác cao

Hiện nay, máy đóng gói tự động được thiết kế để hoàn thành toàn bộ hoặc một phần quy trình đóng gói, tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất. Việc sử dụng máy đóng gói tự động giúp giảm chi phí, nhân công, tiết kiệm thời gian, từ đó làm tăng năng suất lao động.

Phân loại máy đóng gói tự động

Tùy theo chức năng đóng gói hoặc loại sản phẩm đóng gói mà có thể phân loại máy đóng gói tự động theo 2 cách như sau:

Phân loại theo chức năng đóng gói

Máy móc đóng gói có thể được chia theo các chức năng khác nhau: máy chiết rót, cân đo, máy đóng gói, máy niêm phong, dán nhãn, máy quấn màng, máy đóng đai, máy xếp kiện container...

Phân loại theo loại sản phẩm đóng gói

Phân loại theo sản phẩm đóng gói có 3 dạng máy đóng gói chính: 

Loại thứ nhất, máy đóng gói chuyên dụng: được thiết kế chỉ để đóng gói một sản phẩm cụ thể. 

Loại thứ hai, máy đóng gói tùy chọn: thông qua việc điều chỉnh hoặc thay thế bộ phận làm việc có thể đóng gói hai hoặc nhiều sản phẩm. 

Loại thứ ba, máy đóng gói đa năng: là loại máy phù hợp để đóng gói hai hoặc nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Ưu điểm khi ứng dụng máy đóng gói tự động trong dây chuyền sản xuất

- Tính khả dụng cao: máy đóng gói tự động phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. Từ những doanh nghiệp nhỏ và vừa đến các doanh nghiệp lớn; từ những ngành hàng về thực phẩm, dược phẩm... đến các mặt hàng nông nghiệp, cơ khí, đều có thể trang bị máy đóng gói tự động phù hợp với điều kiện sẵn có.

- Tăng năng suất lao động: ưu điểm lớn nhất của máy đóng gói tự động là giúp đóng gói sản phẩm nhanh, tiết kiệm thời gian, vật tư và nhân lực. Điều này tạo nên sự vượt trội trong quá trình sản xuất sản phẩm của doanh nghiệp.

- Độ chính xác cao: máy gói tự động giúp kiểm soát trọng lượng, thể tích và quy trình đóng gói một cách chính xác tuyệt đối. Thử tưởng tượng với các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, đồ uống, việc chiết rót các loại chất lỏng do máy móc thực hiện sẽ chính xác hơn rất nhiều so với chiết rót thủ công.

- Mẫu mã, hình thức đẹp: Ưu điểm của máy đóng gói tự động là tạo ra những sản phẩm với hình thức đẹp, chuẩn quy cách, từ đó, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Với quy trình đóng gói thủ công, chỉ một sai sót như dán lệch nhãn cũng đã làm sản phẩm của bạn thiếu tính chuyên nghiệp. Máy đóng gói tự động khắc phục tốt nhược điểm này.

- Đảm bảo an toàn lao động: đối với các sản phẩm có trọng lượng lớn, to nặng và cồng kềnh, việc đóng gói theo cách thủ công sẽ rất tốn nhân lực, mang đến độ rủi ro cho sức khỏe của công nhân cao. Máy đóng gói tự động giải quyết tốt vấn đề khó khăn này một cách nhanh chóng và an toàn. 

- Tiết kiệm, tránh lãng phí vật tư: việc đóng gói thủ công thường mang đến sự hao hụt, lãng phí về các vật tư như: bao bì, băng keo, giấy gói … Với máy đóng gói tự động, quy trình sử dụng các vật tư được thiết kế theo tiêu chuẩn với độ chính xác cao. Điều này tiết kiệm vật tư và giảm lượng rác thải ra môi trường.

Tại sao lựa chọn TPA để cung cấp giải pháp máy đóng gói tự động?

Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) là đơn vị tiên phong về giải pháp tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp. Với 15 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong nước và nhận được sự tin tưởng và đồng hành cùng các tập đoàn lớn. Chúng tôi cam kết mang tới quý khách hàng các sản phẩm máy đóng gói tự động với 3 tiêu chí:

- Giá thành cạnh tranh, ưu đãi nhất

- Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt

- Sẵn sàng hỗ trợ về kỹ thuật, quá trình vận hành, bảo hành

XEM THÊM:

►Dây chuyền và thiết bị đóng gói trong các lĩnh vực

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận