Robot công nghiệp | Cánh tay Robot công nghiệp | Khái niệm | Lợi ích

Robot công nghiệp là gì và có lợi ích như thế nào trong sản xuất

Cập nhật: 15/06/2021 16:55 - lượt xem: 4386

TỔNG HỢP CÁC GIẢI PHÁP VỀ ROBOT CÔNG NGHIỆP TỪ TPA

Sử dụng Robot công nghiệp, cánh tay robot công nghiệp trong sản xuất là một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, tăng khả năng cạnh tranh. Bài viết dưới đây, cùng TPA tìm hiểu về khái niệm và lợi ích của Robot công nghiệp

Robot công nghiệp là gì?

Có nhiều khái niệm về Robot công nghiệp, theo Wikipedia định nghĩa như sau: “Robot công nghiệp là robot được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Robot công nghiệp là loại tự động, có thể lập trình và có khả năng di chuyển trên hai hoặc nhiều trục”
Tại Việt Nam, thị trường Robot công nghiệp được cho là sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, cùng với việc các doanh nghiệp chú trọng vào cách mạng công nghiệp 4. Robot công nghiệp tăng trưởng nhiều nhất trong các ngành: Sản xuất ô tô (83%), Việt Nam hiện cũng được các chuyên gia đánh giá là thị trường tiềm năng của Robot công nghiệp với nhiều các nhà máy sản xuất sử dụng Robot như: Vinfast, Thaco...

Robot công nghiệp, cánh tay Robot công nghiệp

Thiết kế ứng dụng về Robot Công nghiệp tại TPA

Lợi ích của Robot công nghiệp, cánh tay Robot công nghiệp

Trong sản xuất toàn cầu hiện nay, sử dụng Robot công nghiệp là một trong những giải pháp tự động hóa tối ưu giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạn tranh trên thị trường. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của Robot công nghiệp:

Tính linh hoạt

Robot là thành phần không thể thiếu trong sản xuất linh hoạt, đặc biệt trong các dây chuyền lắp ráp lớn, đòi hỏi các thao tác lặp đi lặp lại liên tục.

Độ chính xác cao

Việc Robot tham gia vào các công đoạn phức tạp thay thế con người giúp tăng đáng kể độ chính xác, từ đó tăng chất lượng sản phẩm, hạn chế các sản phẩm lỗi

Tính an toàn

Robot công nghiệp, cánh tay Robot công nghiệp hoạt động tốt trong các môi trường gây hại cho con người như: Nhiệt độ cao, hóa chất độc hại, hầm mỏ; chính vì vậy sử dụng Robot công nghiệp là giải pháp tăng tính an toàn trong sản xuất.

TPA cung cấp các ứng dụng về Robot công nghiệp, cánh tay Robot công nghiệp

ứng dụng Robot công nghiệp

Robot công nghiệp

Tại Việt Nam, TPA hiện đang kết hợp cùng các nhà sản xuất Robot công nghiệp, cánh tay Robot công nghiệp trên thế giới như: ABB, QKM, Universal Robot… để thiết kế và phát triển nhiều ứng dụng về Robot công nghiệp bao gồm:
+ Robot công nghiệp trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống: Các ứng dụng gắp - thả, đóng gói, xếp Pallet…
+ Robot công nghiệp trong ngành sản xuất ô tô, xe máy: Các ứng dụng Robot hàn, cắt, gia công kim loại
+ Robot công nghiệp trong ngành điện, điện tử: Các ứng dụng liên quan đến lắp ráp, kiểm tra…
TPA tự hào là doanh nghiệp tự động hóa mang thương hiệu Việt đang làm việc với các đối tác lớn như: Unilever, Vinfast, Canon, Samsung, LG...Hơn thế nữa, TPA với chiến lược hướng tới các thị trường Đông Nam Á, Nhật Bản với định hướng trở thành thương hiệu toàn cầu về Tự động hóa.
 

XEM THÊM:

►Robot Bốc Xếp Hàng Lên Pallet - Ứng Dụng Robotic Palletazing

►Cánh Tay Robot Gắp Sản Phẩm, Ứng Dụng Robotic Pick & Place

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận