Giải pháp robot tự động hóa máy đúc nhựa

Robot tự động hóa máy đúc nhựa

Cập nhật: 23/03/2022 08:15 - lượt xem: 809

Robot công nghiệp thay thế con người hoàn thiện những nhiệm vụ khó khăn, độc hại, giảm bớt gánh nặng tìm kiếm lao động cho doanh nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường đầy biến động.

Robot công nghiệp có ý nghĩa như thế nào trong nhà máy đúc nhựa

Robot từ lâu đã được coi là trợ thủ đắc lực trong các nhà máy, xưởng sản xuất, tự động hóa các nhiệm vụ để gia tăng năng suất và cải thiện chất lượng sản phẩm. Hóa chất độc hại, bụi bẩn, ô nhiễm từ ngành đúc nhựa là nguyên nhân chính khiến lượng nhân công thiếu hụt mặc dù các doanh nghiệp đã đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ hậu hĩnh, tăng lương thưởng cho nhân viên nhưng lao động vẫn không mặn mà lắm với lĩnh vực này. Các giải pháp tự động hóa phát triển, đặc biệt là sử dụng robot công nghiệp thay thế con người hoàn thiện những nhiệm vụ khó khăn là một phương án thông minh, doanh nghiệp không chỉ giảm bớt gánh nặng tìm kiếm lao động mà còn tăng lợi thế cạnh tranh, sẵn sàng dang tay đón nhận những xu hướng và đổi mới của tương lai.

Giải pháp robot tự động hóa máy đúc nhựa đến từ TPA

Nắm bắt được những khó khăn của doanh nghiệp, sau khi khảo sát hoạt động sản xuất kinh doanh, hiểu rõ được vấn đề và tình trạng của dự án. Các chuyên gia đến từ TPA đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp cụ thể, ứng dụng cánh tay robot tự động hóa nhà máy đúc nhựa và đã đạt được những hiệu quả nhất định.

robot-trong-nha-may-duc-nhua

Nhiệm vụ của robot trong nhà máy đúc nhựa


   -  Insert linh kiện vào khuôn nhựa
   -  Gắp sản phẩm sau khi đã hoàn thành ra ngoài 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

B1: Chi tiết insert lần lượt được cấp từ Feeder insert vào các vị trí được định vị trên robot, sau khi tất cả các chi tiết được insert vào Tool, robot sẽ di chuyển đến vị trí chờ.
B2: Sau khi đúc xong, máy đúc mở cửa khuôn, sản phẩm được lấy ra một cách nhanh chóng, chính xác nhờ hệ thống robot được lập trình sẵn. 
B3: Robot sẽ di chuyển vào vị trí insert trên khuôn sau đó tiến hành insert đồng loạt các chi tiết cần định vị trên khuôn.
B4: Sau khi kết thúc chu trình, sản phẩm cuối sẽ được camera giám sát phát hiện lỗi kịp thời (nếu có), tránh xảy ra sai sót không đáng có ảnh hưởng đến cả dây chuyền.

Ưu điểm của giải pháp robot tự động hóa máy đúc nhựa

   -  Tăng năng suất: Máy đúc nhựa có thể hoạt động liên tục 24/7 cùng với robot, tận dụng tối đa công suất của hệ thống từ đó nâng cao năng suất, sản lượng sản phẩm
   -  Tiết kiệm chi phí nhân công, bảo vệ người lao động: Robot thay thế con người hoàn thành các nhiệm vụ nguy hiểm, độc hại. Doanh nghiệp không cần phải chi một khoản lớn tiền lương nhân công, lương làm thêm giờ và tiết kiệm chi phí quản lý. 
   -  Tối ưu không gian tầng: Với thiết kế gọn nhẹ, di chuyển linh hoạt và hoàn thành được nhiều nhiệm vụ khác nhau, robot chỉ cần một không gian nhỏ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tiết kiệm diện tích và tối ưu không gian tầng. 
   -  Nâng cao chất lượng sản phẩm: Robot công nghiệp đảm bảo tính ổn định của hệ thống, hoàn thành chính xác, liên tục và đồng đều các nhiệm vụ được giao. Kết hợp với phần mềm và camera giám sát, các thao tác lỗi được giảm đáng kể, nếu có sẽ được phát hiện kịp thời và thay thế, đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra tốt nhất đến tay khách hàng.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận