Thị giác máy và giải pháp kiểm tra pin EV

Cập nhật: 17/11/2023 13:08 - lượt xem: 232

Thị giác máy và giải pháp kiểm tra ngoại quan sản phẩm

Mục tiêu của khách hàng

- Đạt được sự kiểm tra liên tục trong quá trình sản xuất
- Chất lượng sản phẩm cần được cải thiện
- Khẳng định uy tín là thương hiệu chất lượng
- Triển khai giải pháp có khả năng hoàn vốn nhanh

Kết quả:

- Cải thiện tỷ lệ kiểm soát lỗi lên 100%
- Tăng chất  lượng sản phẩm
- Dễ sử dụng, đào tạo nhân viên nhanh chóng và giảm thời gian vận hành dây chuyền mới
- Thời gian hoàn vốn nhanh chóng, trong 1 năm
- Tại nhà máy sản xuất pin lớn nhất thế giới, trong quá trình sản  xuất, một loạt lỗi có thể xảy ra trong quá trình lắp ráp và xử lý dây đai pin, chẳng hạn như rách bề mặt, trầy xước và đứt tab, lỗi này đều làm giảm dung lượng pin và gây rò rỉ. Do đó, các bề mặt phải được kiểm  tra trước khi sản xuất tiếp  và để tránh làm hỏng bề mặt, không được tiếp xúc trực tiếp với đai pin trong  quá  trình kiểm tra liên tục. Công nghệ kiểm tra thị giác là lựa chọn phù hợp và duy nhất để giải quyết vấn đề này.

Khả năng mạnh mẽ và hỗ trợ kỹ thuật

Do tốc độ cao và sự tích hợp của các dây chuyền sản xuất, mỗi dây chuyền cần bốn camera, nguồn sáng phụ và các bộ phận lắp ráp để kiểm tra chất lượng bề mặt của cả hai mặt cực dương và cực âm của đai pin. Ứng dụng này yêu cầu những camera thông minh cực nhỏ có thể xử lý tốc độ cao và có các công cụ kiểm tra mạnh mẽ. Vì những lý do này, các sản phẩm của Cognex là sự lựa chọn đúng đắn.

Cognex là chuyên gia về thị giác máy. In-Sight® micro là máy ảnh thông minh nhỏ nhất trên thế giới nhưng có những khả năng mạnh mẽ nhất. Hiện tại, nhà máy có 16 dây chuyền sản xuất và 64 camera đang hoạt động. Độ chính xác của thử nghiệm đã đạt tới 99%, nhưng vẫn chưa đủ tốt để đáp ứng mục tiêu chất lượng.
Độ phân giải cao và tốc độ nhanh, phần mềm Cognex In-Sight Explorer có công cụ phân tích blob mạnh mẽ và thiết lập phần mềm dễ dàng và linh hoạt. Vỏ máy ảnh chắc chắn và bền mang lại mức độ bảo vệ cao. Trong ứng dụng này, hệ thống thị giác hoạt động liên tục, với trường thị giác lên tới 10*8cm và khả năng xử lý hai khung hình mỗi giây, không có khung hình nào giống hệt nhau. Đối với mỗi đai ắc quy, kết quả xử lý tích hợp của nhiều ảnh được gửi đến hệ thống điều khiển chuyển động để loại bỏ các sản phẩm nằm dưới ngưỡng xác định trước, giúp kiểm tra 100% ngay lập tức mà không có khả năng bỏ sót khuyết tật. Khi hệ thống phát hiện bất kỳ vấn đề nào về chất lượng, nó sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống chuyển động để chọn ra và loại bỏ các sản phẩm bị lỗi. Các hình ảnh liên quan đến tất cả các lỗi có thể được lưu trữ và xem để phân tích thêm.
Nhân viên của nhà máy đã có thể tích hợp  các  sản phẩm từ Cognex vào dây chuyền sản  xuất sau thời gian ngắn hướng dẫn kỹ thuật ban đầu.

Sự hài lòng của khách hàng đối với việc triển khai trong tương lai

Với máy ảnh thông minh hiệu suất cao In-Sight Micro, nhà máy có thể loại bỏ các lỗi sản phẩm  và cải thiện chất lượng, đồng thời thu hồi vốn đầu  tư chỉ trong một năm.
Các sản phẩm từ Cognex mạnh mẽ và ổn định,  theo ước tính hiện tại, hiện có 300 bộ sản phẩm Cognex đang hoạt động tại dây chuyền. Sau nhiều năm ứng dụng và nghiên cứu, các sản phẩm  Cognex đảm bảo chất lượng sản phẩm được cải thiện  hơn nữa.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận