Tự động hóa xếp dỡ hàng hóa trên Palletizing

Cập nhật: 06/12/2021 08:34 - lượt xem: 196

Gần đây, các giao dịch thương mại điện tử liên tục tăng vọt trên toàn thế giới. Tại Châu Á, mức độ người dùng internet ngày càng tăng và dẫn đầu trong việc tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Theo thống kê, nơi đây chiếm đến 57.4% doanh số của thương mại điện tử toàn cầu trong năm 2019, đạt 1.36 nghìn tỷ USD trong năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 1.92 nghìn tỷ USD trong năm 2024.

Ước lượng châu Á sẽ chiếm 61% thị trường thương mại điện tử toàn cầu. Trong đó, thị trường Trung Quốc dẫn đầu về quy mô, thị trường Ấn Độ và Indonesia dự kiến sẽ sẽ có tốc độ tăng trường 2 con số trong những năm tới (Theo EastSpring Investments).

Trong đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới toàn nền kinh tế, sự phát triển của thị trường thương mại điện tử ngày càng mạnh mẽ. Người dùng dần quen thuộc với việc mua sắm trực tuyến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Điều đó đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử cần có kho bãi, công tác hậu cần đảm bảo, hợp lý và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, sự thiếu hụt lao động đã gây khó khăn không nhỏ đến tình trạng kinh doanh và vận chuyển của ngành. Trong tình huống đó, ứng dụng tự động hóa trong sản xuất là vô cùng cần thiết để duy trì hoạt động đáp ứng sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành.

Các công cụ tự động hóa xếp dỡ hàng hóa trên Palletizing

Robot cộng tác hay cánh tay robot là những công cụ quan trọng phục vụ cho hoạt động sản xuất được triển khai nhanh chóng, thực hiện nhiệm vụ hoàn chỉnh mà không cần nhiều nhân công lao động. Các ứng dụng của tự động hóa giúp hạn chế sự tổn thương đối với nhân công trong công việc lặp đi lặp lại kéo dài, đồng thời, không để lại thời gian chết, tăng năng suất lao động hiệu quả.

Robot cộng tác là công cụ hỗ trợ tốt cho việc đóng gói và xếp dỡ hàng hóa và linh hoạt với nhiều sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Kẹp gắp chân không cũng được sử dụng để đóng gói sản phẩm và không sử dụng khí nén trong quá trình hoạt động giúp tiết kiệm thời gian và hỗ trợ đắc lực cho các quá trình đóng gói bộ phận nhỏ, tinh vi.

Các lợi ích chính

1. An toàn với nhân công lao động

Các ứng dụng cộng tác không yêu cầu hàng rào an toàn với người điều khiển bởi nó có thể linh hoạt di chuyển xung quanh sàn nhà máy và hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả, an toàn với người xung quanh.

2. Thân thiện với người dùng

Robot cộng tác được biết đến với khả năng dễ dàng lập trình và điều khiển ngay cả đối với những người dùng thiếu kinh nghiệm. Cánh tay robot cũng được tích hợp khả năng tự lập trình để tối đa hóa sản xuất và giúp hoạt động nhanh hơn.

3. Linh hoạt với nhu cầu sản xuất

Robot cộng tác có thể linh hoạt với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đáp ứng được nhu cầu thay đổi sản phẩm theo mùa của nhà máy sản xuất, đồng thời, công cụ có thể làm nhiều nhiệm vụ một lúc.

Với robot cộng tác quá trình chuyển đổi nhiệm vụ chỉ diễn ra trong một vài phút và lập trình nhanh chóng, đảm bảo không để thời gian chết và năng suất đạt được tối đa.

4. ROI nhanh và hiệu quả

Với mức đầu tư thấp và lợi nhuận mang lại nhanh chóng là những lợi ích hấp dẫn mà quá trình triển khai tự động hóa mang lại cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất vừa và nhỏ. Robot cộng tác giúp làm giảm lượng thời gian chết trong quá trình sản xuất, có thể hoạt động 24/7 giúp cho quá trình sản xuất đạt được năng suất, hiệu quả cao nhất.

Đây là công cụ đáng được đầu tư vì phù hợp với cả những doanh nghiệp và nhân công lao động thiếu kinh nghiệm.

Ứng dụng các công cụ tự động hóa vào hợp tác giúp doanh nghiệp duy trì các tiêu chuẩn chất chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh sản phẩm lỗi từ đó đảm bảo năng suất và lợi nhuận mang lại.

Robot cộng tác có thể đảm bảo sự an toàn cho người lao động và hoàn thành nhiều nhiệm vụ được lập trình. Từ đó, người lao động được giải phóng khỏi các công việc thủ công và tập trung vào các công việc mang lại giá trị cao hơn. Tóm lại, ứng dụng tự động hóa giúp doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh qua rất nhiều lợi ích mà nó mang lại.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận