Ứng dụng của robot di động trong ngành Công nghiệp

Cập nhật: 24/09/2021 14:57 - lượt xem: 87

Robot di động được ứng dụng thực hiện những công việc quan trọng trong ngành Công nghiệp, nhất là trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp bùng nổ như hiện nay. Các cỗ máy robot di động xuất hiện ở nhiều nơi trong nhà máy, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất, quản lý kho vận và đảm bảo tối ưu năng suất, tiết kiệm và thu về lợi nhuận cao.

Điển hình như gã khổng lồ Amazon, để vận hành nhà kho lớn nhất thế giới lên đến 111.500m2 (khoảng 28 sân bóng đá) chỉ với hệ thống robot di động, họ có thể quản lý kho nhà kho, giao nhận nội bộ chính xác, hiệu quả.

4 ứng dụng chính trong ngành công nghiệp của robot di động:

1. Ứng dụng làm kệ chở hàng

Robot di động được sử dụng để làm kệ vận chuyển sản phẩm từ nơi sản xuất đến kho hàng, kho bãi hoặc vận chuyển nội bộ. Nó có thể được cài đặt bán tự động hoặc vận hành, điều khiển, quản lý bởi nhân công. 
Robot di động thường được ứng dụng làm kệ vận chuyển trong ngành công nghiệp ô tô, điện tử, các nhà máy lắp ráp phụ tùng nhiều chi tiết phức tạp.

2. Ứng dụng làm băng chuyền/ băng tải

Robot di động có thể được lắp đặt kết hợp với một mô-đun trên băng tải để vận chuyển các sản phẩm, chi tiết giữa các băng tải cố định. Trong dây chuyền sản xuất tự động, các robot di động sẽ vận chuyển các chi tiết, sản phẩm giữa các dây chuyền sản xuất hoặc từ nơi sản xuất đến đóng gói. 
Nhờ sự linh hoạt, chính xác trong từng hoạt động, robot di động được xem như là mắt xích quan trọng trong các băng chuyền, giúp hoạt động sản xuất hiệu quả, đạt năng suất cao.

3. Ứng dụng làm xe nâng, kéo pallet tự động

Robot di động ứng dụng vận chuyển các tấm pallet chứa hàng một cách tự động và chính xác hoàn toàn. Nó xác định điểm đến là vị trí của pallet và đích đến để hoàn thành công việc, giảm tải sức lao động của con người trong những công việc này. Nhân viên chỉ thực hiện việc bốc và dỡ hàng ra khỏi tấm pallet, đồng nghĩa, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí cho lao động.

4. Kết hợp với cánh tay Robot

Các robot di động bổ sung tính linh động cho cánh tay robot. Chúng được sử dụng để tự động hóa quá trình nâng, dỡ, sắp xếp hàng hóa từ nơi này sang nơi khác và đặt đúng điểm được định vị trước.
Đây là giải pháp thông minh để quản lý kho vận, luôn đảm bảo được độ chính xác trong vận chuyển hàng hóa nhỏ lẻ hay khối lượng lớn tại các kho bán lẻ, siêu thị lớn.... Ngoài ra, chúng có thể làm việc với con người mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động, không cần thêm thiết bị bảo vệ nào khác.

Robot di động đã và đang dần thâm nhập vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Tính linh hoạt chính là ưu điểm cốt lõi mà robot di động sở hữu và đây cũng chính là công cụ để hiện thực quá trình công nghiệp “sản xuất tinh gọn”, giảm tải sự tham gia của con người vào quá trình sản xuất nặng nhọc, hướng tới một nền công nghiệp tự động hóa hoàn toàn giúp tăng năng suất, chất lượng và tiết kiệm chi phí.

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận