Ứng dụng hàn tự động với FlexArc ABB

Ứng dụng hàn tự động với FlexArc ABB

Cập nhật: 11/01/2023 10:08 - lượt xem: 807

Nhằm khai thác tối đa tính linh hoạt của các tế bào hàn robot ABB, 27 robot FlexArc đã nhanh chóng được lắp đặt tại nhà máy cung cấp phụ tùng ô tô để đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của khách hàng cuối cùng trong khi duy trì hiệu quả chi phí.

Khách hàng lắp đặt 27 FlexArc ABB để phục vụ hoạt động sản xuất của công ty

Ứng dụng: 

Sản xuất bộ chuyển đổi xúc tác cho ô tô 

Thách thức:

Khách hàng muốn nhanh chóng tăng năng suất làm việc của nhà máy và tìm ra giải pháp hàn tự động có thể được lập trình dễ dàng để nâng cao tính linh hoạt trong sản xuất tại nhà máy.

Giải pháp hàn tự động với FlexArc ABB

27 Robot FlexArc được lắp đặt tại nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô sau khi đã được tính toán sơ bộ và lên kế hoạch chi tiết. Giải pháp tiêu chuẩn của ABB đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cung cấp tính linh hoạt cần thiết và cho phép nhà máy nhanh chóng tăng hoặc giảm quy mô sản xuất để tối đa hóa hiệu quả hoạt động.
Từ một nhà sản xuất sản phẩm đơn lẻ trở thành nhà cung cấp toàn cầu các sản phẩm ống xả ô tô. Chỉ trong 27 năm, nhà sản xuất bộ chuyển đổi xúc tác đã mở rộng danh mục đầu tư, mở rộng sang các khu vực địa lý mới và hiện là nhà cung cấp hàng đầu cho một số công ty ô tô lớn nhất thế giới.
Khi hoạt động kinh doanh bùng nổ trên toàn cầu, nhà cung cấp phụ tùng ô tô lớn nhất thế giới này phải đối mặt với nhu cầu tăng nhanh năng lực sản xuất của mình. Sau một số nghiên cứu, công ty quyết định cần một giải pháp hàn tự động có thể dễ dàng lập trình để nâng cao tính linh hoạt của sản xuất tại nhà máy bằng cách cho phép công ty nhanh chóng tăng hoặc giảm quy mô sản xuất để tối đa hóa hiệu quả hoạt động. Có sẵn trong một loạt các gói tiêu chuẩn hóa, tế bào hàn robot FlexArc kết hợp mọi thứ cần thiết cho ứng dụng hàn, bao gồm robot hàn với phần mềm điều khiển chuyển động ưu việt, bộ định vị và thiết bị hàn liên quan, tất cả đều được xây dựng trên một nền tảng chung.

Nhân rộng dễ dàng

Trung tâm Ứng dụng Robot ABB đã thiết kế một tế bào hàn có thể dễ dàng tái tạo để tăng công suất. Không giống như các giải pháp hàn khác cần được tạo từ đầu, người vận hành có thể tải liền mạch các chương trình từ ô làm việc trước đó lên ABB FlexArc mới, sử dụng cùng một thiết kế đồ gá. Có thể được nhân rộng trong bất kỳ nhà máy nào trên toàn cầu, robot giúp giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc sửa đổi dây chuyền sản xuất để đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng.

Uyển chuyển

Tính linh hoạt là cốt lõi của thiết kế FlexArc. Một biến số quan trọng trong hoạt động của ngành công nghiệp ô tô là không có nhu cầu về số lượng đảm bảo từ khách hàng cuối và cần một giải pháp để giảm thiểu nhu cầu không chắc chắn này.
FlexArc ABB là một giải pháp lý tưởng do một tế bào hàn có thể dễ dàng điều chỉnh cho các sản phẩm khác. Tùy vào mục đích của khách hàng cuối cùng, nhà máy có thể thiết lập quy trình hàn và sử dụng nhiều hoặc ít FlexArc tùy theo nhu cầu. Tính linh hoạt của ô hàn cho phép công ty sử dụng cùng một đồ gá để chế tạo các sản phẩm cho các khách hàng khác nhau với những thay đổi tối thiểu về thiết kế.

Nâng cao năng suất và đảm bảo an toàn cho người lao động 

Các tế bào FlexArc đang giúp nâng cao cả năng suất và sự an toàn của người lao động. Trên một mặt của bộ định vị, người vận hành tải các bộ phận cần được hàn trên một vật cố định. Robot IRB2600 nằm ở phía bên kia sau đó hàn các bộ phận lại với nhau. Khi quá trình hàn hoàn tất, máy sẽ giao các bộ phận đã hoàn thành cho người vận hành, người sẽ dỡ chúng ra và thay thế chúng bằng các bộ phận mới. Độ chính xác và tốc độ hàn của rô bốt được nâng cao nhờ nền tảng chuyển động TrueMove và QuickMove của ABB giúp tối ưu hóa đường hàn, giảm công việc lại và giảm thời gian chu kỳ sản xuất.
Thiết kế tích hợp của FlexArc mang lại mức độ an toàn cao hơn trong quá trình hàn. Các tấm kim loại bao phủ các thiết bị điện và dây dẫn được bao bọc trong các khung thép đặc biệt. Điều này cũng bảo vệ tế bào khỏi tia lửa điện tạo ra trong quá trình hàn. Tất cả ABB FlexArcs đều được cung cấp với tủ hút có thể kết nối với hệ thống hút khói cần thiết để bảo vệ con người và giữ cho buồng làm việc không có mảnh vụn.

Tối đa hóa hiệu quả

Mọi ô FlexArc do ABB xây dựng đều có thể được mô phỏng trên RobotStudio, phần mềm lập trình robot ngoại tuyến của ABB. Sử dụng bổ trợ phần mềm hàn PowerPac chuyên dụng của ABB, nhà máy có thể tạo các đường dẫn robot phức tạp cho FlexArcs của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Sử dụng RobotStudio, công ty có thể kiểm tra mọi khía cạnh của quá trình hàn hầu như trước khi thiết lập thực tế được thực hiện mà không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất thực. Các vấn đề có thể xảy ra như va chạm giữa mỏ hàn và đồ gá sẽ được đánh dấu trong mô phỏng làm việc, cho phép chúng được khắc phục nếu cần.

“RobotStudio mang đến cho nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô một con đường khác để tối đa hóa khoản đầu tư vào ô hàn FlexArc. Bằng cách mô phỏng một dự án mới, nhà máy có thể ước tính chi phí sản xuất, thời gian chu kỳ và tính toán nguồn nhân lực vận hành hoặc số lượng robot phục vụ dự án. Bằng cách kết nối với RobotStudio với các chương trình kỹ thuật như AutoCAD, ABB cũng có thể nhập thiết kế đồ gá và kiểm tra toàn bộ quá trình hàn được thiết lập trước khi bắt đầu sản xuất.” Robert Mrozik - Chuyên gia đến từ ABB cho biết.
Mỗi thiết kế mới của đồ gá và bất kỳ bộ phận mới nào được sản xuất đều có thể được tải lên Robot Studio để khách hàng kiểm tra xem có vấn đề gì còn tồn tại hay không. Chúng tôi có thể kiểm tra khả năng tiếp cận đối với quá trình hàn, bộ định vị mỏ hàn và kết cấu đồ gá. Chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra va chạm giữa mỏ hàn và bất kỳ bộ phận nào của đồ gá. Nhìn chung, giải pháp này làm giảm chi phí sản xuất đồ gá hàn, điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm cho khách hàng của nhà máy.
Một lợi thế quan trọng với thiết kế ô hàn FlexArc tiêu chuẩn là nhân viên của công ty không phải trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu trước khi bắt đầu vận hàng máy. Hơn nữa, giao diện người dùng đồ họa FlexPendant trực quan giúp người vận hành dễ dàng có được cái nhìn tổng quan về toàn bộ trạng thái của ô và cho phép họ giao tiếp hiệu quả với tất cả các chức năng trong ô và truy cập thông tin liên quan đến hiệu suất của ô.

XEM THÊM:

►Robot Hàn công nghiệp | Giải pháp Hàn tự động | Ứng dụng Hàn Robot

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận