ỨNG DỤNG ROBOT PICK AND PLACE

Cập nhật: 11/06/2021 11:10 - lượt xem: 547

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA ROBOT PICK AND PLACE 


Robot Pick and place tự động thường được gắn trên giá đỡ để cho phép robot tiếp cận toàn bộ công việc. Các bộ phận hoặc cụm lắp ráp thường nằm trên băng chuyền hoặc sắp xếp vào thùng, pallet. Công nghệ kiểm tra ngoại quan của robot sẽ cho phép robot xác định chính xác bộ phận, dựa trên các đặc điểm như hình dạng, kích thước, màu sắc, hướng hoặc vị trí. Từ đó, công cụ đầu cuối tùy chỉnh sẽ cho phép robot lấy và di chuyển đối tượng từ một nơi đến vị trí hoặc vị trí mong muốn.


CÁC ỨNG DỤNG ROBOT PICK AND PLACE 


Với nhiều tùy chọn thiết bị hỗ trợ Robot Pick and place có thể được tùy chỉnh để phù hợp với các yêu cầu và nhu cầu sản xuất cụ thể. Dưới đây là một số cách Robot Pick and place thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất:
Trạm ROBOT DELTA (TPAD.F5610): Hệ thống của chúng tôi cấp số lượng lớn chai, lọ có kích thước khác nhau vào máy cấp chai sau đó chuyển vào băng tải và đưa chúng vào hệ thống gắp và đặt robot delta có hướng dẫn bằng hệ thống kiểm tra ngoại quan sản phẩm. Robot của chúng tôi được lập trình để hoạt động “thông minh” và tối đa hóa hiệu quả và bất kỳ phần nào không được robot chọn sẽ được tuần hoàn và cấp lại cho robot vào vòng lặp sau.

Trạm robot cấp chai TPAD.F5610

Trạm robot cấp chai TPAD.F5610


Phân loại bộ phận: Sử dụng công nghệ kiểm tra ngoại quan, robot Pick and place có thể phân loại và chọn các bộ phận dựa trên các đặc điểm như hình dạng, kích thước, màu sắc, vị trí hoặc mã vạch và đặt bộ phận đó vào vị trí mong muốn và / hoặc định vị nó theo đúng hướng.
Lắp ráp: Robot Pick and place thường được sử dụng trong các ứng dụng lắp ráp, nơi chúng chọn các thành phần đến và đặt, nối, chèn hoặc sửa nó bằng một bộ phận khác.
Đóng gói: Trong quy trình đóng gói, một số ứng dụng phổ biến cho robot chọn và đặt bao gồm lấy một bộ phận và đóng gói vào thùng đóng gói hoặc tải và xếp sản phẩm lên pallet.
Kiểm tra: Vì một hệ thống thị giác giám sát các bộ phận về độ chính xác, một robot chọn và đặt có thể được lập trình để chọn và loại bỏ các bộ phận bị lỗi trước khi nó đến giai đoạn sản xuất tiếp theo.


ROBOT PICK AND PLACE TRONG CÁC LĨNH VỰC

robot pick-place trong-cac-linh-vuc


TPA cung cấp Robot Pick and place sản phẩm ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực: thực phẩm, hàng tiêu dùng, điện - điện tử, thiết bị tự động hóa, vật liệu xây dựng, nhà kho thông minh …
   - Thực phẩm: gắp - đặt và đóng gói bánh mì, bánh ngọt, bánh kẹo, nước uống, rượu, bia,... vào khay và thùng.
   - Hàng tiêu dùng: gắp - đặt và đóng gói gia vị, giấy ăn, nước giặt, dầu gội,...vào các thùng carton
   - Dược phẩm - y tế: gắp - đặt và đóng gói các loại thuốc dạng hộp thuốc - lọ thuốc, dạng vỉ, dạng siro, vắc xin,..
   - Điện - điện tử: gắp - đặt và đóng gói bản mạch, linh kiện điện tử,...vào hộp, khay, thùng,..
   - Intralogistic: gắp - đặt, đóng gói và vận chuyển các sản phẩm.
   - Vật liệu xây dựng: Gắp đặt và bốc xếp vật liệu xây dựng (gạch, men, gốm, sứ, bao tải xi măng...) lên Pallet
   - Thiết bị tự động hóa: Robot, máy, máy tự động hóa, đóng gói và quấn màng.


ƯU ĐIỂM CỦA ROBOT PICK AND PLACE 


Việc tích hợp Robot Pick and Place giúp các công ty có được lợi thế cạnh tranh trong khi tối đa hóa năng suất. Một trong những ưu điểm chính của việc Robot Pick and place là nó tạo ra một quy trình có thể lặp lại cao để đảm bảo độ chính xác cao hơn. Mức độ nhất quán này cũng có thể giúp loại bỏ hoặc giảm các nút thắt cổ chai để cải thiện hiệu quả, tốc độ và thời gian đưa ra thị trường.
Để cải thiện hơn nữa thời gian đưa ra thị trường, hệ thống Robot Pick and place có thể được lập trình để thực hiện với tốc độ nhanh hơn những gì quy trình thủ công cho phép. Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất của bạn, nhiều robot chọn và đặt có thể được lập trình để đạt công suất lên đến 200 sản phẩm mỗi phút.
Ngoài ra, Robot Pick and place giúp con người giảm bớt các công việc lặp đi lặp lại. Điều này không chỉ cho phép họ tập trung vào công việc phức tạp hơn mà còn giảm nguy cơ chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại có thể đe dọa năng suất và lợi nhuận của bạn.
Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, TPA sẵn sàng đưa ra những giải pháp thông minh nhất về robot gắp đặt và đóng gói tự động giúp tăng năng suất và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp của bạn
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận