AGV vận chuyển trong kho lạnh thực phẩm

Cập nhật: 05/04/2022 09:04 - lượt xem: 252

Trong dự án kho lạnh tại nhà máy sản xuất thực phẩm, AGV chủ yếu được sử dụng cho quá trình nhập và xuất kho lạnh thành phẩm. Robot tự hành AGV được sử dụng để thực hiện quá trình xử lý thông minh và nó được kết nối với nhiều dây chuyền trục lăn của trạm phân loại để hoàn thành việc tự động nhập và xuất thành phẩm vào ra khỏi kho lạnh.
Tóm tắt những khó khăn chính của dự án: 
    1. Không gian lưu trữ nhỏ và nhịp điệu sản xuất nhanh, sản lượng đỉnh cao là 4.500. Sau khi chuyển đổi, thời gian chu kỳ gửi khay đẩy và tái chế khay trống là 0,67 phút/lần
    2. Có nhiều dòng trống cần được gắn đế, đòi hỏi độ chính xác và độ ổn định của việc lắp ráp AGV cao
    3. Nhiệt độ môi trường làm việc thấp, trong khoảng 0-5 độ, các bộ phận điện tử của AGV là lựa chọn tuyệt vời khi có khả năng thích ứng cao với nhiệt độ môi trường thấp.
AGV kết hợp với hệ thống quản lý thông minh thực hiện việc nhập và xuất kho tự động hoàn toàn, đồng thời nâng cao hiệu suất sử dụng kho và hiệu quả của công tác lưu kho, nhập kho. Cường độ lao động của những người khuân vác được giảm thiểu và cải thiện sự thoải mái trong công việc của họ. Bằng cách này, chi phí nhân công trực tiếp và chi phí quản lý của doanh nghiệp được giảm đáng kể.

Đặc điểm dự án:


      1. Nhân viên làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp trong thời gian dài
Nhân viên xử lý làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp trong thời gian dài, ít tiện nghi, cường độ làm việc cao có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, việc tuyển dụng gặp nhiều khó khăn, giá nhân công cao đi kèm khó quản lý.
      2. Nhịp điệu hoạt động được yêu cầu cao
Nhịp điệu vận hành yêu cầu cao, không gian lưu trữ nhỏ, kênh dẫn hẹp, có nhiều thiết bị dây chuyền trống cần kết nối, cường độ xử lý thủ công cao nhưng hiệu quả thấp.
      3. Yêu cầu tự động hóa hoàn toàn việc quản lý dữ liệu sản phẩm ra vào kho
Yêu cầu tự động hóa hoàn toàn việc quản lý dữ liệu sản phẩm ra vào kho, thực hiện truy xuất nguồn gốc thông tin và tự động nhập thông tin vật tư xuất nhập kho vào hệ thống ERP

Giải pháp khắc phục: Ứng dụng AGV trong vận chuyển kho lạnh thực phẩm

AGV-van-chuyen-kho-lanh

AGV vận chuyển thành phẩm trong kho lạnh

   -  Dự án sử dụng 10 bộ xe tự hành AGV công nghệ điều hướng QR-code, 4 bộ cột sạc tự động, 1 bộ hệ thống quản lý vị trí lưu trữ,...

   -  Bằng cách kết nối với hệ thống của khách hàng, sau khi đặt hàng thủ công nguyên vật liệu, nó sẽ tự động cập bến với thân dây chuyền, hoàn thành việc chuyển hàng và tự động ra khỏi kho, đồng thời thực hiện việc thu thập thông tin tự động.

Ưu điểm 


   -  AGV áp dụng điều hướng mã hai chiều và dẫn động vô lăng, có thể thực hiện chuyển động quay và chuyển động ngang 360 độ ngay tại chỗ, giảm yêu cầu về lối đi.
   -  Robot tự hành AGV hiệu quả cao, có thể kiểm soát được đường lái và tốc độ, định vị và đỗ xe chính xác, hệ thống điều khiển máy tính phía trên của AGV có thể giám sát toàn bộ quá trình hoạt động của AGV, giúp cải thiện đáng kể độ tin cậy.
   -  Thông qua hệ thống điều khiển thông minh AGV, việc thu thập và nhập thông tin của các nguyên vật liệu vận chuyển được thực hiện và đạt được khả năng truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh của chuỗi dữ liệu.
   -  Giảm chi phí quản lý và giảm thiệt hại sức khỏe tiềm ẩn cho nhân viên do môi trường nhiệt độ thấp gây ra

Lợi ích 


   -  Nâng cao hiệu quả của việc phân phối: AGV hoàn toàn có thể đáp ứng được sản lượng cao nhất là 4500 xuất ra khỏi kho và mỗi pallet có thể tải được 50 đơn vị hàng hóa. Sau khi chuyển đổi, nhịp điệu của việc gửi các pallet đầy đủ và thu hồi các pallet trống là 0.67 phút/lần.
   -  Đảm bảo sử dụng bộ nhớ: Không cần phải sửa đổi bố trí thiết bị dây chuyền ban đầu và có thể đạt được hiệu quả chuyển giao trong môi trường hiện có, đảm bảo việc sử dụng lưu trữ
   -  Giảm các mối nguy nghề nghiệp tiềm ẩn: Tiết kiệm nhiều chi phí lao động, tạo môi trường làm việc thoải mái, giảm các nguy hiểm hay các mối lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

XEM THÊM:

►Kho thông minh  | Kho tự động  | Giải pháp & Ứng dụng

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận