Dây chuyền lắp ráp l Điện tử l Ô tô l Xe máy

Dây chuyền lắp ráp tự động, thiết bị và giải pháp

Cập nhật: 08/08/2021 01:13 - lượt xem: 4119

Dây chuyền lắp ráp là gì?

Dây chuyền lắp ráp tiếng anh là Assembly line, dây chuyền lắp ráp là một qui trình sản xuất chia việc sản xuất hàng hóa thành các bước theo một trình tự được xác định trước. Dây chuyền lắp ráp là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm. 
Trong quá trình sản xuất, hầu hết các thiết bị dây chuyền lắp ráp, đầu tiên là gia công các bộ phận khác nhau, sau đó là lắp ráp sản phẩm

Dây chuyền lắp ráp tự động trong sản xuất công nghiệp

Dây chuyền lắp ráp tự động (Assembly automation line) là thiết bị chuyên để lắp ráp, kiểm tra, đánh dấu, đóng gói … trong các giai đoạn sau của quá trình sản xuất sản phẩm. Dây chuyền lắp ráp tự động nói chung là một tổng thể hữu cơ bao gồm thiết bị vận chuyển và các thiết bị, robot công nghiệp, máy móc chuyên nghiệp. Đây là một dây chuyền lắp ráp tự động hóa cao dựa trên cơ điện, thông tin, hình ảnh và mạng

Dây chuyền lắp ráp tự động

Phân loại dây chuyền lắp ráp

Dây chuyền lắp ráp hay dây chuyền lắp ráp tự động được ứng dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp, có thể kể đến một số dây chuyền lắp ráp tự động sau:

Dây chuyền lắp ráp ô tô.

Robot sản xuất ô tô trong dây chuyền lắp ráp ô tô mang lại cho các công ty ô tô một lợi thế cạnh tranh. Họ nâng cao chất lượng và giảm chi phí bảo hành; tăng công suất và giải tỏa tắc nghẽn; và bảo vệ người lao động khỏi những công việc bẩn thỉu, khó khăn và nguy hiểm. Các dây chuyền lắp ráp ô tô chỉ sử dụng rô bốt để hàn và sơn tại chỗ, nhưng có nhiều cơ hội khác để sử dụng rô bốt trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Dây chuyền lắp ráp xe máy.

Các nhà máy sản xuất xe máy tại Việt Nam cũng đầu tư dây chuyền lắp ráp xe máy, ở các bộ phận như: khung, hệ thống giảm xóc, bánh xe, phanh và nhiều linh kiện khác

Dây chuyền sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử.

Nhà máy sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử - PCB

Nhà máy sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử - PCB

Dây chuyền sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử bao gồm hệ thống lắp ráp thiết bị điện tử hiện đại. Các đặc điểm là độ chính xác cao, tốc độ nhanh chóng của vị trí các thành phần phức tạp và xác minh thành phần một cách nhanh chóng. Quy trình lắp ráp thiết bị điện tử được đặc trưng bởi việc kiểm soát chất lượng nhiều lần và nghiêm ngặt ở tất cả các giai đoạn sản xuất.
Một số dây chuyền trong sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử như: Dây chuyền lắp ráp bảng mạch PCB, dây chuyền SMT, dây chuyền lắp ráp màn hình điện tử.

TPA cung cấp giải pháp về dây chuyền lắp ráp và dây chuyền lắp ráp tự động

TPA có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và sản xuất một loạt các hệ thống lắp ráp cũng như một loạt các lắp ráp và thử nghiệm trong nhiều ngành công nghiệp. Tự động hóa các quy trình sản xuất từ ​​các bộ phận được lắp ráp đơn lẻ sang một dây chuyền lắp ráp hoàn toàn tự động hơn là nơi phát triển chuyên môn về Tự động hóa & robot của TPA. 
Máy lắp ráp và dây chuyền lắp ráp tự động không chỉ giúp cập nhật nhu cầu sản xuất hiện đại mà còn giúp các doanh nghiệp không phải ra nước ngoài. Từ các thiết bị cơ khí poka yoke đơn giản, độc lập đến dây chuyền lắp ráp hoàn toàn tự động, chúng tôi có kiến ​​thức và kinh nghiệm để cung cấp các giải pháp tự động hóa tiên tiến nhằm cải thiện OEE, hiệu quả và năng suất.

Tham khảo giải pháp của TPA tại đây:

XEM THÊM:

►Tổng hợp dây chuyền sản xuất tự động phần 1

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận