Dây chuyền sản xuất đóng chai tự động trong nhà máy bia truyền thống

Dây chuyền sản xuất đóng chai tự động trong nhà máy bia truyền thống

Cập nhật: 01/06/2023 16:47 - lượt xem: 436

Ngành nghề: thực phẩm và nước giải khát
Các ứng dụng: xử lý vật liệu, palletizing

Nhà máy sản xuất bia nắm vững thị trường trong nước và quốc tế trong hơn 150 năm. Để khẳng định mình trong một thị trường cạnh tranh và duy trì năng suất mặc dù thiếu lao động, nhà máy bia đã quyết định từng bước tự động hóa toàn bộ dây chuyền sản xuất chai của mình. Vào năm 2017, nhà máy bia đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới tự động hóa bằng cách lắp đặt Robot xếp pallet để thay thế máy móc lỗi thời. Giờ đây, họ đã tự động hóa toàn bộ dây chuyền sản xuất chai của mình - từ việc quản lý các chai rỗng và đổ đầy chúng, đến xếp hàng lên pallet để phân phối.

day chuyen san xuat bia

Dây chuyền sản xuất bia tự động

Thách thức

Giữ chân công nhân lành nghề

Nhà sản xuất bia bậc thầy giải thích” Việc giữ chân những công nhân lành nghề lâu dài là rất quan trọng, bởi vì sự thiếu hụt rõ ràng trong nhà máy bia và lĩnh vực thủ công. Vì hầu hết các ngành đều có sự biến động và việc giữ chân những nhân viên có kinh nghiệm là đặc biệt quan trọng vì ngày càng khó tuyển dụng nhân viên mới. Dây chuyền sản xuất mới giúp công việc hàng ngày của nhân viên ngày càng trở nên dễ dàng hơn, do đó nhà máy dễ dàng giữ chân lực lượng lao động hơn.

Một thị trường bia đang phát triển

Thị trường nhà máy bia đã thay đổi ồ ạt trong những năm gần đây và khả năng cung cấp một số loại sản phẩm là không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Quá trình sản xuất mới có sự hỗ trợ từ robot mang đến sự linh hoạt mà nhà máy cần để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. “Ban đầu chúng tôi chỉ sản xuất bia, nhu cầu từ thị trường và khách hàng đã thúc đẩy chúng tôi tạo nhãn hiệu riêng, sản xuất thêm các loại nước giải khát khác, đồng thời sản xuất cho các công ty khác. Nói tóm lại, có một sự đa dạng đáng kinh ngạc trong nhu cầu của thị trường. Do đó, đội ngũ và cơ sở sản xuất của chúng tôi đang gặp nhiều thách thức hơn trước.”

Xoay sở giữa đại dịch

Bằng cách tự động hóa dây chuyền của mình, nhà máy đã đáp ứng nhu cầu cao về bia đóng chai nhiều hơn và đa dạng sản phẩm hơn (bao gồm các đồ uống không cồn) phát sinh trong đại dịch Covid 19. Giờ đây, việc sản xuất chai đã được tự động hóa hoàn toàn tự động và thành công, nhà máy bia có thể chuyển trọng tâm sang mở rộng dây chuyền sản xuất thùng và hộp của họ.

Giải pháp

Hoạt động sản xuất của nhà máy diễn ra ở hai cấp độ được liên kết với nhau - xử lý các chai rỗng và sản phẩm cuối cùng bên dưới và chiết rót bên trên. Các thùng chứa chai rỗng được đưa từ tầng 1 lên dây chuyền qua chai qua hệ thống băng chuyền. Tại đó, robot bốc xếp hàng hóa sẽ lấy chai ra khỏi thùng bằng một dụng cụ gắp và đặt chúng lên băng chuyền. Một máy rửa thùng đang đợi sẽ làm sạch các thùng và đưa chúng đến máy đóng gói. Các chai rỗng được chuyển đến máy rửa chai thông qua một bộ nạp. Ở đó, trước tiên, các chai được kiểm tra xem có hư hỏng, hình dạng không chính xác và các yếu tố tương tự hay không, sau đó được làm sạch kỹ càng. Sau khi làm sạch, các chai tiếp tục được kiểm soát lại một lượt. Chỉ những chai trong tình trạng hoàn hảo mới được tiếp tục. Sau đó, chúng được đổ đầy, kiểm tra lại, dán nhãn và đóng gói vào thùng do nhà đóng gói cung cấp. Bằng cách chuyển sang thùng đôi, các thùng đã được lấp đầy và sẵn sàng để bán sau đó đưa qua hệ thống băng tải đến máy xếp pallet để xử lý phân phối. Tích hợp các robot mới là một nhiệm vụ đơn giản. Bởi vì tất cả các máy liên quan về cơ bản vẫn ở cùng một chỗ và các robot mới có diện tích nhỏ như vậy cần có hàng rào an toàn và cài đặt dây đai mới.

Kết quả

Trên hết, chi phí vận hành giảm đáng kể - đặc biệt là so với nhà máy truyền thống - đã mang lại lợi thế rõ ràng cho nhà máy chỉ sau một thời gian ngắn. Bây giờ họ đã hoàn thành tự động hóa dây chuyền sản xuất chai của mình, và đang tìm cách tự động hóa hơn nữa dây chuyền sản xuất thùng và hộp trong tương lai. Trước đây, bạn phải lấy chai ra bằng tay, kiểm tra chúng, di chuyển các pallet đến đây, robot là một sự trợ giúp to lớn…trên hết là về thể chất.”
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận