Dây chuyền sản xuất trang sức hoạt động như thế nào?

Dây chuyền sản xuất trang sức hoạt động như thế nào?

Cập nhật: 06/06/2023 09:15 - lượt xem: 166

Nhà máy tự hào tiếp nối di sản xuất đồ trang sức của người thợ thủ công. Các thiết kế thủ công kết hợp giữa quy trình sản xuất độc đáo, tinh xảo và truyền thống chế tác thủ công vốn có trong quy trình sản xuất trang sức với mong muốn không ngừng đổi mới và phát triển. Niềm đam mê và sự nhiệt tình của chúng tôi đã tạo ra những món đồ trang sức cổ điển nhưng hiện đại có chất lượng cao, được chế tác một cách chuyên nghiệp, chỉ sử dụng những viên đá quý nhiều màu chất lượng tốt nhất trong môi trường bạc bị oxy hóa được đánh bóng để tăng cường độ sáng bóng cho bạc cổ phù hợp với mọi dịp.

Kiểm tra đồ trang sức

Chúng tôi kết hợp các tiêu chuẩn đạo đức cao với độ chính xác tối ưu trong việc thu mua và xử lý kim loại quý tại dây chuyền sản xuất. Tất cả kim loại bạc đều được truy nguồn từ các nguồn được công nhận. Đồ trang sức bạc của chúng tôi sẽ được kiểm tra thường xuyên bởi các nhân viên đào tạo trong phòng thí nghiệm có uy tín. Phương tiện kiểm tra tốt nhất được gọi là khảo nghiệm, đây là một phép thử phá hủy làm tan chảy 0,5 gam kim loại trở lên để có thể xác định chính xác các nguyên tố và tỷ lệ hợp kim và phép thử này cực kỳ chính xác. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn bảng phân tích thành phần hóa học chính xác cho tất cả các vật liệu có trong đồ trang sức của chúng tôi.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 1: Thiết kế trang sức

dây chuyền sản xuất trang sức

Mỗi món đồ trang sức bắt đầu với một nguồn cảm hứng, có nhiều động cơ có thể truyền cảm hứng cho một nhà thiết kế đồ trang sức, sản phẩm được tạo ra tập trung vào mong muốn và nhu cầu của người dùng. Một cách khác là thúc đẩy làn sóng của xu hướng thời trang và thị trường hiện tại. Vẫn còn một cách tiếp cận tinh thần tự do hơn nữa là từ tâm hồn, theo đó các nghệ nhân sở hữu những giấc mơ và các vật liệu và đá quý quyết định hướng thiết kế.
Quá trình thiết kế đồ trang sức dựa trên các bản phác thảo bằng tay và các mô hình sáp được chạm khắc bằng tay trong nhiều năm. Mặc dù các phương pháp này vẫn được một số nhà thiết kế sử dụng, nhưng các chương trình máy in 3D, CAM (sản xuất có sự trợ giúp của máy tính) và CAD (thiết kế có sự trợ giúp của máy tính) có thể đơn giản hóa rất nhiều quy trình thiết kế và giảm thời gian cần thiết để tạo ra các nguyên mẫu này. Các chương trình CAD cho phép các nhà thiết kế tạo ra các thiết kế mới và độc đáo dễ dàng hơn nhiều so với bút chì và giấy truyền thống. Với các cài đặt được tạo sẵn dành riêng cho các nhà sản xuất đồ trang sức, hiệu quả sẽ tăng lên vì các bộ phận tiêu chuẩn hóa đã được chuẩn bị trước đó của thiết kế có thể được sử dụng lại hoặc sửa đổi. Một số cài đặt tạo sẵn này có thể bao gồm các yếu tố thường được sử dụng, chẳng hạn như tự động tạo các hình dạng nhẫn cơ bản, cài đặt đá quý, tác phẩm cuộn, đồ trang sức và dây leo, v.v.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 2: Khắc sáp

Sau khi thiết kế được hoàn thiện, quy trình sản xuất trang sức tiếp theo là tạo ra một mẫu sáp với đầy đủ các chi tiết tinh xảo bằng máy tạo sáp có sự hỗ trợ của máy tính. Tệp máy tính của mô hình 3D được chuyển sang máy phay để cắt ra mô hình sáp hoặc máy in 3D sẽ tạo ra một bản sao chính xác của đồ trang sức. Kết quả cuối cùng của mô hình sáp có thể chính xác về mặt toán học và mang lại cảm giác cơ học cho nó.
Chạm khắc bằng tay là hoàn toàn cần thiết để thể hiện một thiết kế hữu cơ hơn, thể hiện những đường cong rực rỡ của các hình thức tự nhiên và cảm giác mềm mại hơn của đồ trang sức. Tại bộ phận đúc, những người thợ đúc giàu kinh nghiệm sẽ kết hợp kỹ thuật truyền thống để chạm khắc bằng tay tất cả các chi tiết có kích thước và độ phức tạp để biến khuôn sáp thô thành khuôn sáp chạm khắc tinh xảo mà công nghệ tiên tiến không thể làm được.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 3: Đúc khuôn bạc

Sau đó, sáp được chạm khắc tinh xảo, nhúng vào một ống trụ kim loại, ống này sẽ chứa đầy chất giống như thạch cao và để cứng lại. Khuôn chứa thạch cao đông cứng được nung nóng trong lò ở nhiệt độ cao để đốt cháy mọi vết sáp, để lại khoảng cách rỗng của một món đồ trang sức được tạo hình trong lớp thạch cao cứng lại. Không gian đó được lấp đầy bằng bạc, tạo thành một bản sao của thiết kế sáp ban đầu, hay được gọi là mô hình tổng thể bằng bạc.
Để đạt được vẻ đẹp hoàn mỹ của một tác phẩm tinh xảo, các chi tiết được tạo ra trong tác phẩm chạm khắc phải được tiếp tục trong mô hình chính bằng bạc, tạo cơ sở cho toàn bộ quy trình từ đó. Những người chế tạo mô hình của chúng tôi là những thợ rèn kim loại có tay nghề cao có thể tạo ra milgrain và các yếu tố cổ điển tinh tế khác trên mô hình chính bằng bạc, mang lại sự độc đáo và khác biệt cho trang sức marcasite.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 4: Khuôn cao su

Mô hình chính bằng bạc sau đó được đưa vào khuôn cao su đúc đặc biệt và được ép chặt dưới nhiệt độ và áp suất cao cho đến khi tạo thành một khối rắn chắc. Cao su tự hình thành xung quanh mô hình chính, tạo ấn tượng ba chiều hoàn hảo cho món đồ trang sức. Cao su được cắt đôi để loại bỏ bạc chủ. Sau đó, cao su được đặt lại với nhau và kết quả cuối cùng là khuôn cao su có thể được nhân đôi chính xác cho hàng nghìn bản sao bằng sáp để sản xuất hàng loạt.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 5: Đúc sáp

dây chuyền sản xuất trang sức

Sau khi khuôn được cứng lại và sáp được đốt cháy hết, các hạt hợp kim bạc và các kim loại khác được thêm vào khuôn sẽ được nấu chảy trong một lò máy đúc riêng biệt. Khi kim loại ở nhiệt độ thích hợp, nó được đổ vào khuôn thạch cao đã cứng lại. Đôi khi nó được quay để đảm bảo rằng bạc nóng chảy nhanh chóng lấp đầy đến từng chi tiết, trước khi nó bắt đầu nguội đi. Sau khi bạc cứng lại, khuôn sẽ được đặt vào một xô nước lạnh để hòa tan thạch cao.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 6: Lắp ráp

Bây giờ tất cả các món đồ trang sức đã được đúc và đánh bóng trước, quy trình sản xuất đồ trang sức tiếp theo là “lắp ráp”. Đây là nơi các trụ bông tai được thêm vào bông tai, các chốt để giữ mặt dây chuyền được thêm vào hoặc các liên kết vòng đeo tay được gắn vào. Để làm điều này, một hợp kim bạc đặc biệt nóng chảy ở nhiệt độ thấp hơn một chút so với các món đồ trang sức đúc của chúng tôi được sử dụng để hàn hoặc hàn các miếng bạc này, được gọi là phát hiện vào vị trí. Sau khi tất cả quá trình hàn hoàn tất, việc tạo ra đồ trang sức đã sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn trước khi đánh bóng.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 7: Đánh bóng trước

day chuyen san xuat trang suc

Khi công việc kim loại đã hoàn thành, bước tiếp theo trong sản xuất đồ trang sức là đánh bóng. Đánh bóng đồ trang sức là một quy trình nhiều giai đoạn, theo đó kim loại được đánh bóng bằng các dụng cụ quay mềm làm từ lông bàn chải, nỉ hoặc vải muslin. Được áp dụng trong các giai đoạn giảm dần, từ thô đến mịn, bánh xe được nạp các hợp chất đánh bóng khác nhau để đạt được độ bóng mong muốn. Các thợ thủ công giàu kinh nghiệm trong bộ phận đánh bóng của chúng tôi sử dụng các kỹ thuật đặc biệt để mang lại độ bóng tối đa cho mọi món đồ trang sức.

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 8: Gắn đá

Đính đá là một trong những công đoạn quan trọng của quá trình chế tác trang sức, trong đó các viên đá quý được gắn vào trong quá trình đúc kim loại. Niềm vui và thách thức khi đưa đá quý vào một món đồ trang sức, ngoài vẻ đẹp nội tại của đá quý, là giải quyết các yếu tố khác nhau tác động. Kỹ thuật đính đá được thiết kế tốt phải đạt được nhiều mục tiêu đồng thời - quá trình đính đá phải giữ viên đá quý một cách an toàn, nâng cao độ sáng của đá quý bằng cách thể hiện đường cắt, độ trong và màu sắc của nó, bền để đeo trong khi bảo vệ viên đá. Các nhà thiết kế trang sức sử dụng nhiều phương pháp để biến đá quý thành một món đồ trang sức, thường dựa trên đường cắt và tỷ lệ của đá quý. Một số phương pháp và kỹ thuật này được chấp nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới như cài đặt ngạnh, cài đặt khung bezel, cài đặt kênh, cài đặt lát, cài đặt độ căng,...

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 9: Cắt đá

Sau quá trình tạo hình trước, máy cắt sử dụng các bánh xe có chất mài mòn tốt hơn cho giai đoạn chà nhám. Mục đích của nó là loại bỏ các vết xước sâu do các hạt mài thô hơn để lại trong quá trình mài. Vì nó loại bỏ vật liệu ít nhanh hơn nên nó cũng cho phép kiểm soát tinh vi hơn đối với việc tạo hình cuối cùng của đá trước khi đánh bóng. Máy cắt sẽ sử dụng một vòng đánh bóng đặc biệt, thậm chí còn mịn hơn so với vòng mài giác. Nó cũng được sơn lót bằng bột kim cương rất mịn. Mỗi mặt sau đó được đánh bóng riêng lẻ để có độ bóng cao, tạo cho viên đá có độ bóng đẹp. 

Dây chuyền sản xuất trang sức: Bước 10: Đánh bóng lần cuối

Bây giờ món đồ trang sức đã hoàn thành và chỉ cần đánh bóng nhẹ lần cuối để làm nổi bật độ bóng và sáng của bạc. Đánh bóng sử dụng các hợp chất cứng hơn như phấn hồng để đạt được độ bóng mong muốn. Các loại phấn có sẵn cho các mục đích sử dụng khác nhau và được phân biệt bằng màu sắc của chúng. Đối với kim loại bạc, đồ trang sức bán buôn, điều này được thực hiện bằng cách bôi một lớp phấn đỏ mịn của thợ kim hoàn lên một miếng vải bông mềm và đánh bóng món đồ bằng tay, đảm bảo rằng tất cả các chi tiết và điểm nổi bật đều sáng bóng. Với rouge, hầu như không có hành động cắt; nó đánh bóng kim loại, di chuyển lớp bề mặt xung quanh để làm phẳng các vết xước nhỏ do đánh bóng.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận