Doanh số bán hàng Robot công nghiệp năm 2021 - World Robotics 2021 report

Cập nhật: 03/12/2021 15:18 - lượt xem: 219

Chúng ta đang sống qua một thời đại của sự biến đổi lịch sử. Mặc dù cách chúng ta sống và làm việc đã thay đổi nhiều hơn so với 30 năm trước, nhưng các xu hướng cơ bản thúc đẩy sự chuyển đổi đó vẫn không thay đổi - chúng chỉ đơn giản là tăng tốc cùng với đại dịch. Các ngành và tổ chức đang nhận ra vai trò của tự động hóa trong việc thúc đẩy năng suất, nâng cao tính liên tục của hoạt động kinh doanh và cho phép sự linh hoạt cần thiết để duy trì và tăng trưởng doanh thu trong thời kỳ đại dịch.

Thị trường robot công nghiệp đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

robot-cong-nghiep

Vào năm 2021, chúng tôi nhận thấy tiềm năng phục hồi và đầu tư sau khủng hoảng, bất chấp những khó khăn, bao gồm nhu cầu tăng cao, gián đoạn chuỗi cung ứng và xung đột thương mại, tất cả đều tiếp tục tạo ra thách thức. Về lâu dài, tầm quan trọng ngày càng tăng của một xã hội trung hòa các-bon và việc chuyển đổi sang xe điện mang đến những cơ hội đáng kể cho ngành công nghiệp.

Nhìn lại năm 2020, sự phục hồi ban đầu ở Trung Quốc được theo sau bởi Bắc Mỹ trong nửa cuối năm, với châu Âu bắt đầu phục hồi vào cuối giai đoạn:
-  Doanh số bán căn hộ hàng năm tăng 0,5% so với năm 2019 với khoảng 383.545 căn được bán vào năm 2020.
-  Thị trường châu Á tăng trưởng +7% với mức tăng trưởng vững chắc ở Trung Quốc (+ 20%) và Đài Bắc Trung Hoa (+14%). Các thị trường ở châu  u giảm -8% và -17% ở châu Mỹ. Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất, chiếm 44% tổng số lượt lắp đặt trên toàn thế giới, tiếp theo là Nhật Bản với 10% và Hoa Kỳ với 8%.
-  Ngành công nghiệp điện tử có mức tăng trưởng mạnh nhất (+23%), lần đầu tiên vượt qua Ô tô là phân khúc khách hàng lớn nhất.
-  Đến cuối năm 2020, khoảng 3 triệu robot công nghiệp (+10% so với năm 2020) đã được đưa vào hoạt động trên toàn thế giới.
Trong tương lai, nền kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng +6% vào năm 2021 và +4,5% vào năm 2022. Ấn bản này của WR dự báo rằng số lượng cài đặt rô bốt toàn cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ +13% lên 435.000 đơn vị vào năm 2021 nhờ các khoản đầu tư hoãn lại từ năm 2020, nhu cầu ngày càng tăng về các chuỗi cung ứng linh hoạt và để hỗ trợ mở rộng năng lực. “Sự bùng nổ sau khủng hoảng” dự kiến ​​sẽ giảm xuống vào năm 2022 trên phạm vi toàn cầu. Từ năm 2021 đến năm 2024, chúng ta có thể kỳ vọng tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm ở mức một con số trung bình. Con số 500.000 thiết bị được lắp đặt mỗi năm trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ đạt được vào năm 2024.

doanh-so-robot-cong-nghiep

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự chuyển đổi lâu dài trên tất cả các lĩnh vực. Robot công nghiệp tiếp tục vượt ra khỏi lĩnh vực sản xuất truyền thống sang lĩnh vực hậu cần và kho hàng, phòng thí nghiệm, xưởng và môi trường sản xuất nhỏ. Các lĩnh vực mới của nền kinh tế, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), lần đầu tiên áp dụng tự động hóa và các phân khúc khách hàng mới (bao gồm chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng nhanh, bán lẻ, xây dựng, hậu cần) đang tăng tốc. Ngày càng có nhiều công nhận rằng khả năng mở rộng của robot và tiềm năng của chúng trong việc giảm chi phí và chất thải, đồng thời nâng cao năng suất và chất lượng, đang giúp hỗ trợ tạo việc làm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay, tùy chỉnh hàng loạt, tạo ra nhiều lô nhỏ hơn nhưng đa dạng hơn trong vòng đời sản phẩm ngắn hơn đang là ưu tiên hàng đầu. Sự chuyển dịch theo hướng hỗn hợp cao, sản xuất khối lượng thấp trong chu kỳ ngắn hơn làm tăng tầm quan trọng của tính linh hoạt và nhanh nhẹn trong sản xuất. Ngoài ra, tính bền vững ngày càng quan trọng đối với khách hàng, người tiêu dùng và nhân viên của họ. Tính bền vững và môi trường được kỳ vọng là những chất xúc tác chính thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực robot. Tự động hóa có vai trò rõ ràng là hỗ trợ sự phát triển của một thế giới thông minh hơn, tốt đẹp hơn, tạo điều kiện cho lợi nhuận, con người và hành tinh bền vững.

Sự phát triển công nghệ như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học, tự động hóa quy trình robot (RPA) và các khả năng mở rộng do 5G cung cấp đang chuyển đổi ngành sản xuất, với ngày càng nhiều công ty áp dụng chúng. Thông qua máy học và AI, chúng tôi nhận thấy cơ hội để phát triển hơn nữa sự hợp tác giữa người và robot và làm cho robot tự chủ hơn, trong phạm vi các thông số đã định. Trong tương lai, máy học và AI sẽ cho phép robot tự học và tự điều chỉnh, cho phép cải thiện hiệu suất mà không cần sự can thiệp của con người.

Đây là thập kỷ mà robot công nghiệp và tự động hóa sẽ cho phép chuyển đổi mà các doanh nghiệp cần. Đây là thập kỷ mà robot và tự động hóa sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc và tạo ra một thế giới nơi mọi người sát cánh cùng các robot tiên tiến, hợp tác trong các nhiệm vụ phức tạp, cải thiện bản chất công việc và giúp phát triển xã hội. Đây là thập kỷ mà chúng ta sẽ khai thác triệt để sức mạnh của người máy, để mở ra tăng trưởng trong các lĩnh vực mới của nền kinh tế và khi chúng ta làm cho công việc trở nên bổ ích hơn, an toàn hơn, lành mạnh hơn - và năng suất hơn cho con người.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận