Kho thông minh tiếp tục mở rộng - xu hướng nhà kho trong năm 2021

Kho thông minh tiếp tục mở rộng - xu hướng nhà kho trong năm 2021

Cập nhật: 26/07/2021 21:38 - lượt xem: 4030

Đến năm 2026, Statista dự đoán rằng thị trường tự động hóa kho hàng, kho thông minh toàn cầu có thể vượt qua 30 tỷ USD.
Theo nhà nghiên cứu LogisticsIQ, đến năm 2026, tự động hóa kho hàng sẽ tăng 14% và 30 tỷ đô la vào năm 2026. Theo JLL, trong khi Mỹ dẫn đầu toàn cầu, Indonesia, Australia và Philippines đang bắt kịp, theo JLL.
Allan Frydman, cố vấn chính của JLL về lĩnh vực công nghiệp cho biết: “Cùng với việc mở rộng kho bãi và trung tâm phân phối, tự động hóa là tài sản lớn nhất đối với các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế theo yêu cầu.

Tính ưu việt của kho thông minh, kho tự động

Khi một  được trang bị một nhà kho thông minh, nó có thể cung cấp các chương trình cơ bản để quản lý dữ liệu hàng tồn kho, các robot tiên tiến nhất và giá đỡ cơ giới hóa để hạn chế nhu cầu của con người. Frydman cho biết một số công ty hiện có thể nhận 35.000 đơn đặt hàng trong một giờ và có sẵn hộp để giao hàng trong vòng 30 phút.
Đến năm 2026, Statista dự đoán rằng thị trường tự động hóa kho hàng toàn cầu có thể vượt qua 30 tỷ USD. Năm 2016, thị trường Mỹ là $ 9,9. JLL cho biết các nhà bán lẻ trực tuyến đang chạy đua để giành được khách hàng với việc giao hàng nhanh chóng và hiệu quả tối đa đang thúc đẩy sự tăng trưởng này.

Kho thông minh

Những ví dụ thực tế về kho thông minh

Hiện tại, khách hàng trung bình mong đợi giao hàng trong vòng 4,5 ngày. Theo AlixPartners, con số này đã tăng từ 5,5 ngày vào năm 2021. Tiền đặt cọc rất đáng kể nếu khách hàng không nhận được hàng khi họ muốn. Theo PwC, 17% người tiêu dùng sẽ từ bỏ một thương hiệu nếu họ phải đợi giao hàng lâu.

Các nhà bán lẻ đang đầu tư để đáp ứng nhu cầu này, trong đó JLL chỉ ra nhà may điện tử người Úc Kogan là một ví dụ. Với 15 nhà kho do bên thứ ba vận hành, công ty được cho là đang tìm kiếm một địa điểm lớn để xây dựng cơ sở tự động của riêng mình.
Drone cũng sẽ là một phần của bối cảnh công nghệ đang thay đổi này , theo JLL. Trong một báo cáo riêng, Ashley Smart, giám đốc phát triển hậu cần EMEA tại JLL, cho biết rằng các tòa nhà sẽ cần “chứa máy bay không người lái chỉ trong vài năm nữa nếu tiến bộ kỹ thuật và quy định tiếp tục với tốc độ hiện tại”.

Để chứa máy bay không người lái, các nhà kho sẽ cần phải kết hợp các điểm sạc, cửa sập trên mái nhà hoặc cửa sổ trần hoặc nhiều không gian hơn bên ngoài để các bệ hạ cánh của máy bay không người lái sẵn sàng hoạt động. Ngoài ra, các nhà khai thác kho hàng sẽ cần phải suy nghĩ lại về các hoạt động thiết kế, lấy và đóng gói cũng như phương thức vận chuyển.

Kho thông minh

Nhưng máy bay không người lái, giá đỡ và robot sẽ không phải là thứ duy nhất thúc đẩy nâng cấp giao hàng trong kho thông minh

Mùa thu năm ngoái, Steve Weikal, giảng viên, nhà nghiên cứu và trưởng nhóm CRE Tech, Phòng thí nghiệm Đổi mới Bất động sản MIT và James Robert Scott, trưởng nhóm nghiên cứu, Phòng thí nghiệm Đổi mới Bất động sản MIT, cho biết phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo sẽ làm tăng hiệu quả của chuỗi cung ứng. Khi dữ liệu được thu thập dọc theo chuỗi cung ứng và từ các hoạt động trong các tòa nhà, nó sẽ giúp các nhà phát triển đưa ra các quyết định về vị trí tốt hơn và cải thiện hiệu suất hoạt động của các cơ sở.

Trong khi công nghệ ở đây để tồn tại, con người sẽ không đi đâu cả. Weikal và Scott nói rằng robot, mạng cảm biến và AI sẽ giúp nơi làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Chúng cũng sẽ cho phép nhân viên của con người tập trung vào việc giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

XEM THÊM:

►Kho thông minh  | Kho tự động  | Giải pháp & Ứng dụng

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận