Nhật Bản phát triển cánh tay robot nhện máy, được điều khiển bởi người đeo thiết bị

Nhật Bản phát triển cánh tay robot nhện máy, được điều khiển bởi người đeo thiết bị

Cập nhật: 26/05/2023 15:50 - lượt xem: 1660

Những cánh tay robot này có thể được tháo lắp hoặc thậm chí thay thế hoàn toàn, cách mạng hóa phương thức con người tương tác với robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trang web của công ty viết: “Nửa thế kỷ kể từ khi khái niệm về người máy được giới thiệu, Jizai-body (người máy kỹ thuật số) xuất hiện nhờ sự phổ biến của kỹ thuật robot đeo được, trở thành tâm điểm của những nghiên cứu với sự đầu tư lớn trong thời gian gần đây.

“Robot cánh tay Jizai là một hệ thống các tay chân robot, bao gồm một bộ phận cơ sở nền tảng có thể đeo trên vai với 6 thiết bị đầu cuối, những cánh tay máy lắp ráp mà người đeo có thể điều khiển. Hệ thống được thiết kế để thực hiện những hành vi linh hoạt của con người, cho phép thực hiện những tương tác xã hội giữa nhiều người đeo, chẳng hạn những hành vi trao đổi bằng tay, đồng thời nghiên cứu khám phá các tương tác có thể giữa những cyborg (người máy) kỹ thuật số trong một xã hội cyborg”, theo thông tin trên website chính thức của công ty.

Canhtayrobot02.jpg

Tự nhiên và thoải mái

Mục tiêu chính của Jizai Arms là đảm bảo rằng con người có thể hành động với robot và AI trong trạng thái tự nhiên và thoải mái, khiến cho các thành phần nhân tạo hoạt động như là phần mở rộng của cơ thể con người. Công nghệ đột phá này mở đường cho một tương lai khi con người và máy móc có thể kết hợp cùng làm việc như một thể thống nhất.

Những bộ phận giả robot của Jizai Arms cực kỳ linh hoạt, cho phép con người sử dụng để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Những ứng dụng có thể từ làm việc trong nhà kho đến thực hiện các công việc tinh tế trong phòng phẫu thuật của bệnh viện.

Canhtayrobot03.jpg

Jizai Arms có cơ chế điều khiển dễ dàng, cho phép người đeo vận hành các chi bằng chuyển động của chính họ và tạo cảm giác rằng chúng là một phần mở rộng tự nhiên của cơ thể họ.

Jizai Arms có thể được ứng dụng có ý nghĩa nhất là cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật. Những người bị mất tứ chi có thể sử dụng Jizai Arms như một sự thay thế cho phép người tàn tật thực hiện những nhiệm vụ gần như không thể và hơn thế nữa.

Công nghệ này có khả năng cải thiện cuộc sống của những người khuyết tật, tạo cho họ sự linh hoạt trong cuộc sống và di chuyển dễ dàng như người bình thường.

Jizai Arms minh họa nhiều khả năng thú vị và sáng tạo của robot có thể đeo. Trong tương lai, khi những phát minh và sáng kiến tiếp tục được hiện thực hóa trong lĩnh vực người máy và Trí tuệ Nhân tạo, công nghệ sẽ tạo ra những đổi mới ấn tượng hơn nữa với nhiều ứng dụng khả thi khiến con người không chỉ vượt qua những giới hạn cuộc sống mà còn có thể trở nên mạnh mẽ, linh hoạt hơn.

Theo Engineering Interesting

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn​

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận