Ứng dụng tự động hóa với robot ABB trong xét nghiệm Covid 19

Ứng dụng tự động hóa với robot ABB trong xét nghiệm Covid 19

Cập nhật: 28/07/2021 23:41 - lượt xem: 561

Hệ thống kiểm tra Covid hoàn toàn tự động đầu tiên của Đài Loan dựa vào Robot ABB để hoàn thành các mẫu kiểm tra nhanh chóng, chính xác.

Ứng dụng tự động hóa với robot ABB trong xét nghiệm Covid 19
 

Ứng dụng:
Xử lý mẫu thử COVID-19  
Thách thức:
Công ty TCI Gene tại Đài Loan muốn có một hệ thống tự động có thể kiểm tra nhanh chóng và chính xác tới 1.800 mẫu COVID-19 mỗi ngày, khắc phục tình trạng thiếu nhân viên có chuyên môn và giảm bớt căng thẳng cho người vận hành. Một hệ thống tự động như vậy cũng sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ nhân viên tiếp xúc với virus.   
Giải pháp:

Robot ABB kiểm tra tự động nhanh chóng COVID-19


Robot công nghiệp ABB hoạt động như một phần của giải pháp thử nghiệm mô-đun hoàn toàn khép kín quét các thùng chứa mẫu để thu thập dữ liệu nhận dạng, thêm thuốc thử và vận chuyển mẫu giữa các trạm, đảm bảo xét nghiệm nhanh chóng, chính xác, đồng thời đảm bảo an toàn cho nhân viên.
Công ty ứng dụng hai robot ABB trong hệ thống kiểm tra COVID tự động giúp kiểm tra nhanh chóng 96 ​​mẫu virus trong vòng 60 phút với độ chính xác là 99,99%.
Được phát triển bởi Công ty TCI Gene, QVS-96S là một hệ thống phát hiện COVID tích hợp đầy đủ sử dụng cánh tay robot để đảm bảo rằng các mẫu được xác định chính xác và xét nghiệm để đưa ra kết quả chính xác nhất.
Dựa trên một máy được thiết kế để kiểm tra gen, QVS-96S là một thiết bị hoàn toàn tự động, được bao bọc để đảm bảo mẫu không bị nhiễm bẩn trong suốt quá trình thử nghiệm.
QVS-96S bao gồm ba trạm, chiết xuất, pha chế và phân tích axit nucleic, với hai trạm đầu tiên sử dụng robot công nghiệp nhỏ gọn ABB IRB 1200.
Quá trình chiết xuất axit nucleic bắt đầu bằng việc kỹ thuật viên nạp các mẫu vật cần kiểm tra. Robot IRB 1200 nhận các mẫu vật và đưa chúng vào máy quét mã vạch để thu thập dữ liệu và đảm bảo kết quả đo được khớp với từng mẫu vật. Tiếp theo đó, một chiếc máy được chế tạo tùy chỉnh sẽ mở gói các mẫu và chiết xuất các mẫu thử axit ribo-nucleic (RNA). Theo quy trình này, IRB 1200 lại lấy mẫu và đặt chúng vào trạm thứ hai.
Tại trạm thứ hai, IRB 1200 khác được trang bị một bộ kẹp được thiết kế đặc biệt, có thể phân phối thuốc thử vào tám mẫu cùng một lúc ở góc chính xác để tránh nhiễm bẩn các mẫu khác.
Sau khi thêm thuốc thử, robot sẽ chọn và đặt mẫu vào máy ly tâm, đảm bảo rằng không còn dư lượng thuốc thử và mỗi mẫu đều trải qua một phản ứng hoàn hảo. Khi giai đoạn này hoàn thành, robot chọn và đặt các mẫu vật từ máy ly tâm vào băng tải để vận chuyển đến trạm thứ ba.
IRB 1200 là một robot công nghiệp linh hoạt có thể được gắn ở mọi góc độ và đi kèm với tiêu chuẩn bảo vệ IP40, với các tiêu chuẩn bảo vệ khác có sẵn dưới dạng tùy chọn. Hai robot được sử dụng trong QVS-96S được cung cấp với tùy chọn phòng sạch nâng cao của khu vực xử lý thực phẩm. Với bề mặt nhẵn dễ làm sạch, tùy chọn này loại bỏ khả năng nhiễm bẩn của robot hoặc mẫu.


Xử lý mẫu nhanh hơn, an toàn hơn với Robot ABB


Sử dụng giải pháp tự động hóa cho phép tiến hành kiểm tra 24/7. Hiện có thể thu được kết quả xét nghiệm 96 mẫu vật trong 60 phút, tổng cộng 1.800 mẫu mỗi ngày, đảm bảo theo dõi toàn diện và cho phép thích ứng nhanh chóng với đại dịch.
Bên cạnh tốc độ xử lý mẫu được tăng tốc đáng kể, một lợi ích chính của hệ thống tự động là khả năng loại bỏ căng thẳng, áp lực cũng như nguy hiểm cho nhân viên phòng thí nghiệm. Tính chất lặp đi lặp lại của các công việc liên quan đến việc chuẩn bị mẫu làm tăng nguy cơ thương tích, không an toàn khi nhân viên cần thực hiện các công đoạn lặp đi lặp lại trong nhiều giờ mỗi ngày.
Việc tự động hóa các nhiệm vụ cũng giúp giảm nguy cơ lỗi phát sinh do mệt mỏi, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tính hợp lệ của thử nghiệm mẫu.
Tiến sĩ Arvin Chen, Giám sát trưởng AI-STEM của TCI Gene, cho biết: “Hệ thống robot thay thế các thao tác thủ công vốn được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản trước đây. Với nguồn cung kỹ thuật viên phòng thí nghiệm có tay nghề cao, việc tự động hóa quy trình cho phép nhân viên sẵn có được triển khai lại để áp dụng các kỹ năng của họ vào việc xử lý các công việc khác, cải thiện năng suất của họ. ”
Mặc dù đại dịch không thường xuyên xảy ra, nhưng năm nay đã thực sự nhấn mạnh giá trị các giải pháp có thể xử lý nhanh chóng khi mà chúng xảy ra.
Ứng dụng của TCI Gene chỉ là một trong số các dự án mà robot ABB đã được sử dụng để giúp xử lý virus COVID-19, chứng minh tự động hóa robot có thể cung cấp một giải pháp nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả cao cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 

 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận