Ứng dụng xe tự hành AGV trong nhà máy sản xuất thuốc lá

Ứng dụng xe tự hành AGV trong nhà máy sản xuất thuốc lá

Cập nhật: 19/02/2022 09:09 - lượt xem: 761

Với việc phổ biến cơ giới hóa và thông tin hóa, dựa vào sự phát triển của Internet vạn vật, nguồn dữ liệu lớn và công nghệ lái xe tự hành, các doanh nghiệp sản xuất đã bắt đầu hướng tới tự động hóa trong nhà máy. Với vai trò là người vận chuyển nguyên vật liệu và hàng hóa trong nhà kho thông minh, robot di động dần được công nhận và ứng dụng trên quy mô lớn trong các ngành công nghiệp khác nhau. Điều này không chỉ giảm bớt áp lực thiếu hụt lao động trong sản xuất, chế tạo mà còn nâng cao hiệu quả sản xuất và cải thiện quá trình thu thập dữ liệu. Robot di động quả thực đã tạo ra kỷ nguyên mới đối với việc quản lý sản xuất và lập kế hoạch hậu cần.
Vừa mới đây, kho hàng của một công ty thuốc lá lớn đã sử dụng CASUN C2-23 khiêng và nâng hạ AGV để thực hiện chức năng phân loại và nhập kho thông minh.

AGV-kho-thong-minh

Ứng dụng xe tự hành AGV trong nhà máy sản xuất thuốc lá

Trong dự án này, AGV chủ yếu được sử dụng trong quá trình nhập và xuất kho thành phẩm. AGV kết hợp với cánh tay robot để hoàn thành việc phân loại thông minh, thực hiện các hoạt động lưu kho không người lái trong đó thành phẩm được tự động đưa vào và ra khỏi kho.

Ứng dụng xe tự hành AGV trong nhà máy sản xuất thuốc lá mang lại những lợi ích gì?

1) Công nghệ đa định vị để đạt được kết nối chính xác cao
AGV sử dụng điều hướng quán tính, kiểm tra trực quan và các công nghệ khác để đạt được định vị chính xác, với độ chính xác ± 5mm.
2) Liên kết đa hệ thống để thực hiện phân loại thông minh
Hệ thống điều khiển AGV được kết nối với hệ thống phần mềm WMS để tự động tạo ra các nhiệm vụ lưu trữ, cất và lấy nguyên vật liệu tại kho, quản lý thông tin vị trí nguyên liệu trong kho theo thời gian thực, đồng bộ hóa tài khoản và nguyên vật liệu. AGV phối hợp với người sử dụng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà không cần tham gia thủ công vào toàn bộ quá trình.
3) Lập kế hoạch thông minh để đạt được ứng dụng hiệu quả
Lập kế hoạch thông minh cho quãng đường tối ưu, giảm việc đi bộ không hiệu quả và nâng cao hiệu quả hoạt động. Hệ thống kiểm soát AGV cũng có thể quản lý thông tin nguyên vật liệu trong kho theo thời gian thực để nhận ra sự đồng bộ của tài khoản và nguyên vật liệu.
4) Cải thiện hiệu quả lấy hàng
AGV thực hiện hoạt động cất và lấy hàng 190 lần mỗi giờ, trung bình 18 giây một lần.
5) Cải thiện tỷ lệ sử dụng của kho lưu trữ
Kết nối liền mạch với hệ thống phần mềm WMS, tối ưu hóa vị trí, đường dẫn và phân bổ nhiệm vụ, lập kế hoạch bố trí kho hàng hợp lý, sử dụng tối đa không gian và tăng 20% vị trí lưu trữ.
6) Cải thiện quy trình thông tin
Dữ liệu thông tin về vị trí lưu trữ, nhiệm vụ xuất và nhập kho, thiết bị tại chỗ trong và ngoài kho (cánh tay robot, máy xếp, thiết bị đầu cuối vận hành kho bãi,...) được quản lý bởi hệ thống WMS của khách hàng để giám sát trạng thái nguyên vật liệu theo thời gian thực.
7) Giảm chi phí lao động
Giảm số lượng nhân sự vận hành máy, giảm cường độ lao động, giảm tỷ lệ sai sót trong hoạt động, cải tiến quy trình linh hoạt, tiết kiệm nhiều chi phí lao động.

Tìm hiểu về xe tự hành AGV trong nhà máy sản xuất thuốc lá

xe-tu-hanh-AGV

Xe tự hành AGV trong nhà máy sản xuất thuốc lá

Sản phẩm được sử dụng trong giải pháp này là AGV latent đến từ CASUN. Điều hướng mã QR AGV này có 9 ưu điểm sau:
1) Khả năng chịu tải mạnh mẽ
Khả năng chịu tải đạt 1000kg và tốc độ chạy có thể đạt 90m/p khi đầy tải.
2) Khả năng thích ứng mạnh mẽ với môi trường
Với chức năng tự đọc bản đồ, bản đồ vận hành có thể được cập nhật độc lập theo những thay đổi của hiện trường trong quá trình vận hành, tự tránh được chướng ngại vật khi cần thiết mà không cần thông qua hướng dẫn của người vận hành. 
3) Di chuyển lưu động khắp nơi
Nó có thể được kết nối với nhiều loại kênh thiết bị khác nhau như thang máy, cửa điện tử và cửa tắm hơi để đạt được hoạt động xuyên tầng và xuyên khu vực.
4) Độ chính xác cao
Độ chính xác định vị thứ cấp có thể đạt ± 5mm.
5) Hiệu quả hoạt động cao
Nó sử dụng ổ đĩa servo đầy đủ, có thể nhanh chóng tăng tốc độ (chỉ mất 3 giây để tăng tốc từ 0 đến 90m/s) và có chức năng quay nhanh (chỉ mất 3 giây để quay tại chỗ).
6) Tự kiểm tra lỗi
AGV có chức năng tự kiểm tra chính xác lỗi, tự phục hồi và chuẩn đoán lỗi từ xa.
7) Tự sạc
Khi nguồn điện yếu, nó có thể đến trạm sạc để sạc tự động, không cần can thiệp thủ công để đạt được hoạt động 24 giờ
8) An toàn hơn
Xe tự hành AGV được trang bị cảm biến phát hiện chướng ngại vật bằng laser, thiết bị chống va chạm cơ học và cảnh báo bằng âm thanh, ánh sáng để đảm bảo hệ thống vận hành an toàn.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận