Xu hướng robot hàn cho năm 2023

Xu hướng robot hàn cho năm 2023

Cập nhật: 10/01/2023 16:15 - lượt xem: 383

Ứng dụng Robot Hàn Vỏ Cell Pin

Giống như hầu hết các quy trình thủ công và chế tạo trong thời đại kỹ thuật số, hàn đã được tăng cường và cải thiện bởi các khái niệm công nghệ như tự động hóa trong thời gian gần đây.
Trên thực tế, thị trường robot hàn toàn cầu đạt đỉnh với giá trị 5.450,5 triệu đô la vào năm 2018, trong khi con số này được thiết lập để tăng thêm lên 10.784,4 triệu đô la vào năm 2026. Trong giai đoạn này, thị trường sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,7%, nhấn mạnh ảnh hưởng ngày càng tăng của robot đối với các ứng dụng hàn.
Vậy xu hướng robot hàn cần tập trung vào năm 2023 là gì? Dưới đây là một số xu hướng quan trọng cần tập trung sự chú ý của bạn vào thị trường robot hàn năm 2023.

1. Cải thiện tốc độ và độ chính xác với robot hàn

Cuối cùng, có rất nhiều lợi ích từ robot hàn, từ cải thiện hiệu quả và triển khai các kỹ năng để tạo ra môi trường đào tạo thực tế và an toàn hơn đáng kể.
Rõ ràng là robot hàn có thể nâng cao độ chính xác và tính nhất quán của tay nghề (ngay cả trên những ứng dụng phức tạp), đồng thời tăng sản lượng và số lượng các bộ phận được hàn mỗi giờ.
Điều này được củng cố bởi một khái niệm được gọi là “kiểm soát thích ứng”. Dựa trên công nghệ tiên tiến và các nguyên tắc học máy, điều khiển thích ứng dựa trên dữ liệu hàn từ các robot khác nhau. Điều này sau đó được ghi lại và phân tích để xác định các cách thức mà các quy trình có thể được tăng cường trong tương lai.
Kiểm soát thích ứng có thể tận dụng một số bộ dữ liệu chi tiết, chẳng hạn như điện áp của máy móc và mức độ điện trở phát sinh trong quá trình hàn. Các yếu tố khác như nhiệt độ cũng được xem xét nhằm tạo ra các robot thích ứng liên tục hoạt động trong các điều kiện tối ưu.

trobot-han-2023

Robot hàn cải thiện tốc độ và độ chính xác trong sản xuất

Các bộ dữ liệu này sau đó được xem xét để xác định cải tiến cụ thể, đặc biệt là những cải tiến liên quan đến tốc độ và độ chính xác của các hoạt động.
Thông thường, các điều chỉnh riêng lẻ giúp tiết kiệm thời gian điều khiển robot hàn trong một phần nghìn giây, nhưng việc áp dụng phương pháp này trên toàn diện có thể mang lại tăng trưởng đáng kể về tốc độ, độ chính xác và hiệu quả thời gian.

 

2. Mở ra kỷ nguyên công nghiệp 4.0

xu huong robot han 2023

Thuật ngữ “Công nghiệp 4.0” đề cập đến Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khái niệm hóa tốc độ tiến bộ công nghệ nhanh chóng và tác động rộng lớn hơn của khả năng kết nối lẫn nhau và tự động hóa thông minh trong nhiều ngành công nghiệp.
Tất nhiên, đại dịch virus corona toàn cầu đã đẩy nhanh tác động của Công nghiệp 4.0, khi các doanh nghiệp tìm cách nắm bắt số hóa và tạo ra một chuỗi giá trị linh hoạt hơn để bảo vệ chống lại sự gián đoạn trong tương lai đối với hoạt động của họ.
Thuật ngữ “chuỗi giá trị” được sử dụng để mô tả các hoạt động khác nhau góp phần vào hoạt động của một doanh nghiệp, có thể bao gồm các ứng dụng hàn và các nhiệm vụ chính giúp tạo ra các sản phẩm cụ thể.
Do đó, robot hànhàn tự động được cho là đi đầu và là trung tâm của việc kích hoạt Công nghiệp 4.0, vì nó đã bắt đầu chuyển đổi các ứng dụng và ngành công nghiệp khác nhau thông qua việc triển khai cobot và các hệ thống tự động hóa.
Về mặt này, Công nghiệp 4.0 đã xuất hiện, trong khi những tiến bộ trong robot hàn sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc cách mạng này hơn nữa bằng cách phủ nhận nhu cầu về R&D công nghiệp phức tạp và cho phép các doanh nghiệp tập trung vào thực hiện và mang lại hiệu quả cao hơn nhiều.

3. Thu hẹp khoảng cách kỹ năng thông qua Cobots trong thời gian ngắn

Trong khi nhu cầu về công nhân trong ngành hàn toàn cầu tiếp tục tăng, vẫn còn tình trạng thiếu công nhân lành nghề diện rộng.
Chỉ riêng Hoa Kỳ, Hiệp hội hàn Hoa Kỳ đã dự đoán tổng số thiếu hụt 400.000 thợ hàn vào năm 2004, nguyên nhân chủ yếu là do lực lượng lao động già đi và sự thiếu hụt rõ rệt của thợ hàn trẻ tuổi trong ngành.
Tất nhiên, robot hàn được phát hiện như một cách để thu hẹp khoảng cách đáng kể này, cả từ góc độ cung cấp đào tạo toàn diện cho thế hệ thợ hàn tiếp theo và tối ưu hóa năng suất trong khi tình trạng thiếu công nhân lành nghề vẫn tiếp diễn.
Như chúng ta đã đề cập, cobot là robot cộng tác tận dụng trí thông minh nhân tạo để hoạt động cùng với con người. Ngược lại, robot là những cỗ máy tự trị và hoàn toàn trực quan, thực hiện các tác vụ mà không cần sự điều khiển của con người và đòi hỏi sự phát triển lớn hơn nhiều về cách thức hoạt động của một doanh nghiệp.
Hơn thế nữa, cobot thường có tải trọng thấp hơn so với robot truyền thống, trong khi tốc độ di chuyển và hành động của chúng chậm hơn đáng kể so với robot.
Tuy nhiên, khả năng tải trọng giảm không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết các ứng dụng hoặc trường hợp hàn khi súng hàn nhẹ, trong khi bản chất tương đối nhỏ gọn và nhẹ của chúng cho phép chúng được di chuyển dễ dàng xung quanh nơi làm việc và cung cấp phạm vi bao phủ tối ưu trên một diện tích giảm lực lượng lao động.
Đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, cobot có thể giúp nâng cao hiệu quả của nhân công và thu hẹp khoảng cách ngắn hạn do thiếu hụt thợ hàn cho toàn cầu với chi phí hợp lý.
Điều này cũng cho phép thời gian để robot hàn phát triển hơn nữa và cung cấp giải pháp lâu dài hơn cho sự mất cân bằng lao động của ngành.

Tổng kết

xu huong robot han 2023

Như chúng ta có thể thấy, robot hàn vẫn là một khái niệm tương đối mới và sẽ tiếp tục phát triển trong những tháng và năm tới.
Tuy nhiên, nó đã được áp dụng trên quy mô lớn hơn nhiều trong ngành, góp phần nâng cao tốc độ và độ chính xác của hoạt động, đồng thời giúp mở ra thời đại Công nghiệp 4.0.
Đồng thời, các công nghệ liên quan như cobot cũng đang giúp thu hẹp khoảng cách về kỹ năng hàn và cho phép các hoạt động dần dần sử dụng robot theo thời gian.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: etek.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận