Dây chuyền sản xuất Pin Lithium | Dây chuyền sản xuất tự động

Dây chuyền sản xuất Pin Lithium

Cập nhật: 01/06/2022 13:36 - lượt xem: 339

Pin Lithium là gì? Được sử dụng ở đâu?

Công nghệ Pin Lithium là dòng pin đang được ưa chuộng hiện nay, đã rất quen thuộc với con người, cung cấp điện năng cần thiết cho các thiết bị điện tử.  
Theo Wiki, Pin Li-ion hay pin lithium-ion, được viết tắt là LIB là một loại pin sạc, có ion lithium là thành phần chính. Trong quá trình sạc, các ion Li chuyển động từ cực dương sang cực âm, và chạy ngược lại trong quá trình xả (quá trình sử dụng).

day-chuyen-san-xuat-pin-lithium

Pin Lithium ưu tiên được ứng dụng nhiều trong các thiết bị như: điện thoại, máy tính, máy chụp hình, con trỏ laser, máy nghe nhạc, máy trợ thính, đồng hồ…nhờ đặc tính gọn nhẹ, tuổi thọ dài, cung cấp khả năng sạc nhanh và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các phương tiện di chuyển chạy bằng điện (xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện,...) hay trong ngành hàng không, quân đội cũng đang được chú trọng phát triển. 

Dây chuyền sản xuất Pin Lithium tự động 

day-chuyen-san-xuat-pin-lithium-tu-dong

Nhu cầu sử dụng Pin Lithium tăng cao kéo theo ngành sản xuất Pin Lithium phát triển mạnh mẽ, các nhà máy cần tìm những giải pháp thông minh để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. 

Dây chuyền sản xuất Pin Lithium hoạt động như thế nào?

Mỗi nhà máy đều có những quy trình sản xuất riêng, phù hợp với từng nhu cầu của doanh nghiệp nhằm đem lại hiệu suất làm việc cao nhất. Dưới đây là 5 quy trình thường thấy trong các dây chuyền sản xuất Pin Lithium hoàn chỉnh:

day-chuyen-san-xuat-pin-lithium

1.  Lựa chọn lõi cell đạt chuẩn
2. Phân loại tế bào pin và cân bằng điện áp theo từng tiêu chuẩn của sản phẩm
3. Tiến hành đóng gói - hàn laser công nghiệp bằng máy hàn Laser lạnh
4. Hoàn thiện sản phẩm
5. Kiểm tra sản phẩm, test tính năng sạc/xả pin trước khi xuất xưởng

Cấu tạo của dây chuyền sản xuất Pin Lithium tự động 

Nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng, từng khâu trong quá trình luôn được hoàn thiện tỉ mỉ, cẩn thận và mất rất nhiều thời gian. Ứng dụng tự động trong sản xuất đã rút ngắn thời gian làm việc và đem lại năng suất làm viêc cao hơn cho doanh nghiệp.

day-chuyen-san-xuat-pin-lithium

Cấu tạo của một dây chuyền sản xuất phụ thuộc rất nhiều vào quy mô sản xuất, yêu cầu của nhà máy muốn tự động hóa hoàn toàn hay một phần, và chi phí của doanh nghiệp khi quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất tự động. Dựa theo phương thức hoạt động của nhà máy, doanh nghiệp có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với tính chất nhu cầu của mình
Để tăng hiệu quả hoạt động của dây chuyền, nhà máy có thể kết hợp AGV trong quá trình sản xuất, hỗ trợ vận chuyển những tảng pin có trọng lượng, kích thước lớn, đảm bảo an toàn cho người lao động. 

Lợi ích của dây chuyền sản xuất Pin Lithium tự động

Dây chuyền sản xuất tự động trong nhà máy sản xuất Pin Lithium là một giải pháp thông minh, khiến mọi quy trình trở nên trơn tru và nhất quán với nhau. Mỗi công đoạn sẽ được chia thành các trạm khác nhau thực hiện các nhiệm vụ cụ thể một cách nhanh chóng, chính xác. Các nhiệm vụ nối tiếp nhau thực hiện mà không bị ngắt quãng, ùn tắc gây ảnh hưởng đến năng suất đầu ra, đáp ứng kịp thời tốc độ hoạt động sản xuất của nhà máy. 
Việc xử lý thủ công các nhiệm vụ mất rất nhiều thời gian, tốn công sức và gây khó khăn cho người lao động. Với nhịp điệu sản xuất nhanh, số lượng nguyên vật liệu lớn cùng quy trình công nghệ đa dạng nên không tránh khỏi những sai sót trong quá trình làm việc, dẫn đến hiệu suất không cao. Tự động hóa được ứng dụng trong dây chuyền đã giải đáp được những thách thức của nhà máy, đáp ứng được hiệu suất, chất lượng sản phẩm cùng tiến độ dự án hay bài toán về vấn đề nhân công cùng chi phí quản lý đắt đỏ.
Quá trình sản xuất được diễn ra tự động, hoàn toàn bằng máy móc, ít có sự tham gia của con người từ đó sai sót cũng hạn chế, dường như là không có sai sót trong quá trình làm viêc. Nếu có cũng được phần mềm kiểm soát phát hiện kịp thời, báo đến người vận hành để kịp thời sửa chữa, tránh ảnh hưởng đến cả dây chuyền.
 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận