Dây chuyền sản xuất thuốc

Cập nhật: 10/06/2022 16:28 - lượt xem: 134

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc hay còn gọi là ngành công nghiệp sản xuất dược phẩm bao gồm sản xuất, chiết xuất, chế biến, tinh chế và sản xuất bao bì của các sản phẩm hóa học được sử dụng như thuốc dành cho người và động vật. Thông thường, sản xuất thuốc được chia thành 2 lĩnh vực chính là sản xuất thành phần hoạt tính thuốc (sơ chế) và chế biến thứ cấp (tức chuyển đổi thuốc thành các sản phẩm).

Dây chuyền sản xuất thuốc/dược phẩm

Dây chuyền sản xuất dược phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các sản phẩm dược phẩm. Dây chuyền sản xuất có thể là tự động hoặc bán tự động.

Việc sản xuất cũng như thiết kế dây chuyền phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, châu Âu rất khắt khe. Điều này đảm bảo rằng các khía cạnh an toàn, môi trường và vệ sinh được tôn trọng để đạt được tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm.

Nhiệm vụ phân phối, hàn, đóng gói hoặc cắt sản phẩm được thực hiện bởi dây chuyền tự động hóa dược phẩm làm tăng năng suất và cải thiện lợi nhuận của công ty. Đồng thời việc thiết kế hay xử lý dây chuyền sản xuất dược phẩm cũng đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng.

Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) cung cấp nhiều dây chuyền sản xuất dược phẩm khác nhau trong đó có các sản phẩm thiết bị từ đầu đến cuối dây chuyền, ví dụ như: bộ kit tự động, máy chuyển bộ lọc dược phẩm, máy đóng gói bộ lọc dược phẩm và nhiều loại khác.

Máy đóng gói lọc dược phẩm nói riêng được lắp đặt giữa hai công đoạn sản xuất. Tạm thời, các bộ lọc dược phẩm được đóng gói từ máy lắp ráp này. Các bộ lọc được tự động xếp chồng lên nhau nhờ rô bốt 6 trục ở đầu ra của máy ngược dòng.

Robot đóng gói hoặc các máy, thiết bị, công cụ để nhà máy sản dược phẩm sản xuất theo yêu cầu cho các sản phẩm rắn, bột hoặc lỏng khác nhau. Trong một số trường hợp, chúng bao gồm bước đóng gói chính, chuẩn bị gói được sử dụng và đóng gói.

Dây chuyền sản xuất thuốc viên nang mềm

Các thiết bị trong dây chuyền sản xuất thuốc/dược phẩm

Trong nhà máy sản xuất thước, chủ đầu tư cần hiều rõ quá trình sản xuất và các máy móc cần thiết khi đầu tư thiết bị phù hợp với quy mô và tối ưu hóa chi phí.

1. Máy trộn nguyên liệu

Máy phối trộn nguyên liệu với chức năng tạo sự đồng nhất cho nguyên liệu và giúp nguyên liệu hòa tan trong nước. Máy trộn có thể kiểm soát chặt chẽ về các thông số như thể tích, tốc độ quay, thời gian, độ ẩm của nguyên liệu.

2. Máy sấy tầng sôi tạo hạt

Máy hoạt động trên nguyên tắc trao đổi nhiệt giữa các hạt sản phẩm và không khí nóng. Máy sấy tầng sôi có thời gian tạo hạt ngắn, độ đồng đều cao, không xảy ra hiện tượng quá nhiệt cục bộ. Đồng thời có thể lấy mẫu kiểm tra dễ dàng, theo dõi chất lượng sản phẩm trong khi máy vẫn hoạt động.

3. Máy dập viên thuốc

Máy nén viên thuốc được sử dụng để tạo hình viên thuốc dạng bột khô, máy có cấu trúc nhỏ gọn đơn giản phù hợp với những phòng khám và phòng thí nghiệm có quy mô vừa và nhỏ. Máy có lực nén tốt dễ dàng tạo hình viên thuốc có độ cứng và độ bóng cao. Toàn bộ máy được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

4. Máy bao phim viên thuốc

Máy bao phim là một thiết bị chuyên dụng trong ngành dược phẩm. Chức năng của máy là dùng để bao một lớp nguyên liệu lên bề mặt viên nén. Có chức năng nhằm bảo vệ cho các thành phần bên trong viên cũng như tạo độ bóng cho bề mặt.

Trong dây chuyền sản xuất dược phẩm, máy bao phim hoạt động dưới tác động quay của động cơ buồng máy hoạt động liên tục, làm cho viên thuốc di chuyển liên tục.

Bao phim – bao đường trên cùng 1 máy và hoàn toàn tự động. Chất lượng sự đẹp bóng đồng đều gần như tuyệt đối của viên thuốc được đánh giá cao về sản xuất.

5. Máy đóng lọ thuốc

Một số loại thuốc cần được bảo quản và đóng gói vào các chai lọ khác nhau. Quá trình này được thực hiện bởi máy đóng lọ với cơ chế tự kiểm soát theo số lượng yêu cầu. Và cơ cấu vặn nắp đảm bảo sản phẩm thuốc không bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển và bảo quản.

6. Máy ép vỉ thuốc

Một số loại thuốc dạng viên được ép thành vỉ nhôm và polymer bằng máy ép tự động. Các loại máy vừa có khả năng tạo khuôn trên tấm nhựa polymer vừa gắn tấm nhôm lên.

Lợi ích khi ứng dụng giải pháp tự động hóa dây chuyền sản xuất thuốc trong nhà máy:

+ Quá trình sản xuất hiệu quả: các thiết bị tự động hóa có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ 24/7 với tốc độ lớn hơn so với nhân công lao động thủ công vì thế cho năng suất cao hơn

+ Độ chính xác cao: quá trình tự động hóa bằng máy móc giúp loại bỏ gần như hoàn toàn lỗi của người lao động và giảm lỗi sản phẩm

+ Khả năng hiển thị: giải pháp tự động hóa dây chuyền sản xuất thuốc tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm nguồn cung ứng vật liệu đến khi sản phẩm được vận chuyển.

+ Phân tích: hiện nay việc phân tích dữ liệu nâng cao có thể xác định được xu hướng và điều kiện để hoàn thiện quy trình dự báo trong tương lai

+ Lợi nhuận: với việc tiết kiệm được chi phí nhân công và khấu hao trong sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm từ đó mang lại lợi nhuận cao.

Công ty Cổ phần tự động hóa Tân Phát cung cấp giải pháp dây chuyền sản xuất thuốc cho các nhà máy sản xuất dược phẩm, cảm kết:

+ Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, TPA sẵn sàng đưa ra những giải pháp phù hợp với quy mô và chi phí của nhà máy

+ Dịch vụ bảo hành bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn.

 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận