Robot công nghiệp trong tự động hóa

Cập nhật: 26/07/2021 21:29 - lượt xem: 318

Ứng dụng Robot công nghiệp vào tự động hóa làm gia tăng năng suất, tăng trưởng theo cấp số nhân trong lĩnh vực sản xuất những năm gần đây. Việc nâng cao hiệu quả sản xuất, an toàn và đảm bảo chất lượng luôn đặt lên hàng đầu vì lợi ích của các công ty, không có gì ngạc nhiên khi có sự đầu tư và sử dụng liên tục Robot trong các dây chuyền sản xuất hiện đại ngày nay. 

 

robot công nghiệp abb

Tăng năng suất

Robot công nghiệp có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với tốc độ chính xác và khả năng lặp lại mà không có yêu cầu dừng hoặc nghỉ. Khả năng hoạt động liên tục mà không mệt mỏi này làm cho robot có năng suất cao và có thể thu hồi nhanh chóng cho các nhà sản xuất. Độ chính xác của robot cũng đồng nghĩa với việc ít sai sót hơn trong quá trình sản xuất, điều này thường tương ứng với việc giảm chất thải và chi phí sản xuất.

Tốc độ và chất lượng nhất quán


Từng cử động của robot đều nằm trong tầm kiểm soát của con người. Mỗi cánh tay robot được con người lập trình mô phỏng trong không gian ảo của phần mềm để lường trước những rủi ro về va chạm, quá tải hay bất hợp lý trong chuyển động. Do đó, từng chuyển động thực tế của robot trong quá trình sản xuất đều là những chuyển động nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và không có thao tác dư thừa đồng nghĩa không có thời gian chết.
Tốc độ làm việc nhanh chóng, tăng sản lượng sản xuất nhưng chất lượng sản phẩm vẫn luôn được đảm bảo. Khả năng hoàn thành các công việc thường ngày của robot công nghiệp cũng cho phép con người được giao làm việc trong các vai trò phức tạp hơn và hoàn thành tốt hơn, cũng như ít nguy hiểm hơn.

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn

Ít có sai sót hơn đồng nghĩa với việc cải thiện an toàn tại nơi làm việc, trong kho thông minh. Robot có thể làm việc trong các hoạt động cũng như môi trường có khả năng rủi ro cao thay thế con người. Ví dụ, robot có thể làm việc trong môi trường cũng như các công việc đòi hỏi độ chính xác cao, hay bốc xếp hàng hóa có những trọng tải lớn khiến con người phải bỏ nhiều sức lực. Đặc biệt, trong các công việc và môi trường độc hại, rủi ro như: khói bụi, nhiệt, phóng xạ,...thì sử dụng robot sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho con người. Bằng cách sử dụng robot trong dây chuyền sản xuất, các nhà sản xuất có thể giảm thiểu đáng kể nguy cơ nghề nghiệp mà nhân viên có thể đối mặt.


Sử dụng không gian hiệu quả: 


Cuối cùng, robot không yêu cầu không gian giống như con người, có nghĩa là các nhà sản xuất có thể tận dụng không gian sàn của chúng tốt hơn để lắp thêm hàng tồn kho hoặc dây chuyền sản xuất. Ví dụ, các lối đi rộng ban đầu dành cho việc di chuyển của con người có thể được cô đặc lại để tạo ra khoảng trống tối thiểu cần thiết cho robot di chuyển.

 

robot-cong-nghiep


TPA cung cấp các ứng dụng về Robot công nghiệp, cánh tay Robot công nghiệp
 
Tại Việt Nam, TPA hiện đang kết hợp cùng các nhà sản xuất Robot công nghiệp, cánh tay Robot công nghiệp trên thế giới như: ABB, QKM, Universal Robot… để thiết kế và phát triển nhiều ứng dụng về Robot công nghiệp bao gồm:
+ Robot công nghiệp trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm, đồ uống: Các ứng dụng gắp - thả, đóng gói, xếp Pallet…
+ Robot công nghiệp trong ngành sản xuất ô tô, xe máy: Các ứng dụng Robot hàn, cắt, gia công kim loại
+ Robot công nghiệp trong ngành điện, điện tử: Các ứng dụng liên quan đến lắp ráp, kiểm tra…
TPA tự hào là doanh nghiệp tự động hóa mang thương hiệu Việt đang làm việc với các đối tác lớn như: Unilever, Vinfast, Canon, Samsung, LG...Hơn thế nữa, TPA với chiến lược hướng tới các thị trường Đông Nam Á, Nhật Bản với định hướng trở thành thương hiệu toàn cầu về Tự động hóa.

 

robot công nghiệp


 

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Gửi bình luận