Xe tự hành AGV | Lợi ích của robot AGV | Robot kéo hàng | Automation Guided Vehicle

Tổng quan về xe tự hành AGV trong nhà máy và lợi ích của xe tự hành AGV

Cập nhật: 28/07/2021 20:25 - lượt xem: 11437

Xe tự hành AGV là xe được thiết kế chuyên dụng trong nhà máy, với chức năng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất, trung tâm thương mại mà không cần đến sự can thiệp của nhân công. Bài viết dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu về xe tự hành AGV trong các nhà máy và lợi ích của nó

Xe tự hành AGV, robot AGV là gì?

Xe tự hành AGV, Robot AGV, tiếng anh là Automation Guided Vehicle, là loại xe sử dụng các công nghệ dẫn đường để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những địa điểm đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp của con người. Xe tự hành AGV hay còn được gọi là Robot kéo hàng, Robot vận chuyển hàng tự động.
Xe tự hành AGV là một phần của quá trình phát triển nhà máy thông minh (Smart Factory), Kho thông minh cũng như Tự động hóa trong công nghiệp khi các. Hiện nay xe tự hành AGV được sử dụng trong hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu của nhiều ngành nghề như: Công nghiệp ô tô, điện điện tử, Logistic, dược phẩm, y tế, hàng tiêu dùng...

Xe tự hành agv - Automation Guided Vehicle

Hình ảnh một loại xe tự hành AGV

Lợi ích của xe tự hành AGV, robot AGV

Xe tự hành AGV, robot AGV được sử dụng trong các nhà máy sản xuất, nhà kho thông minh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với các phương pháp vận chuyển hàng truyền thống, một số ưu điểm của AGV như sau:

1.Giảm chi phí nhân công.

AGV hoàn toàn có thể hoạt động độc lập mà không cần đến sự can thiệp của công nhân, hơn thế nữa, AGV hoàn toàn đáp ứng khổi lượng hàng hóa với tải trọng lớn.

2.Tuyệt đối an toàn.

Xe tự hành AGV hoạt động dựa trên hệ thống được lập trình với độ chính xác và an toàn cao, với hệ thống máy ảnh, các loại cảm biến giúp AGV phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu.
Hơn thế nữa, xe tự hành AGV hoạt động tốt trong các môi trường mà con người không thể tiếp cận được như: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh

3.Nâng cao năng suất lao động.

Hầu hết các AGV đều được thiết kế với độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót. AGV có thể hoạt động liên tục 24/7 giúp tối ưu năng suất lao động.

4.Dễ dàng thay đổi và mở rộng modul

Hầu hết các xe AGV có thể thay đổi về Modul để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng như: nâng cấp, giảm tải trọng, thay đổi quãng đường...

TPA cung cấp các thiết bị, ứng dụng về xe tự hành AGV, robot AGV

Xe tự hành AGV kéo chở hàng

Xe tự hành AGV kéo chở hàng

TPA hiện đang là đối tác chiến lược của nhà sản xuất Xe tự hành AGV Casun tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp các sản phẩm, ứng dụng Xe tự hành AGV, Robot kéo hàng - Giải pháp tự động vận chuyển hoàn hảo cho nhà máy:
+ Ứng dụng được thiết kế, phát triển bởi TPA và đối tác
+ Công nghệ dẫn đường Magnetic, QR code, Slam
+ Là giải pháp tự động vận chuyển hoàn hảo cho các máy sản xuất, siêu thị, trung tâm thương mại...
+ Tuyệt đối an toàn, tiết kiệm chi phí trong hoạt động và vận hành

THAM KHẢO CÁC ỨNG DỤNG VỀ XE TỰ HÀNH AGV TỪ TPA

 

 

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM XE TỰ HÀNH AGV

—————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA ETEK

Từ ngày 14/6/2022, Công ty Cổ phần Tự động hoá Tân Phát (TPA) chính thức có tên gọi là ETEK

Địa chỉ trụ sở chính 189 Phan Trọng Tuệ –Thanh Liệt- Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: (+84) 965.800.166

Hoặc để lại thông tin tại Boxchat

Website: tpa.com.vn, tpaparking.vn​ , tpad.vn , tpa-fas.com.vn

Các vị trí Tuyển dụng hấp dẫn từ ETEK

Gửi bình luận